The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Gia Lai: Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng
12/07/2016 - Lượt xem: 2161
Sau thắng lợi lịch sử mùa Xuân năm 1975, tổ chức làm công tác thi đua, khen thưởng của tỉnh Gia Lai được thành lập theo Quyết định số 33/TC ngày 10-7-1976 của Tỉnh ủy với nhiệm vụ giúp Tỉnh ủy và UBND tỉnh lãnh đạo, phát động, theo dõi, tổng kết, xét duyệt, khen thưởng và đề nghị lên cấp trên xét duyệt, khen thưởng cá nhân và đơn vị trong phong trào thi đua toàn tỉnh. Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, đơn vị nhiều lần sáp nhập, đổi tên và trực thuộc sự quản lý của các tổ chức, đơn vị khác nhau. Năm 2006, Ban Thi đua-Khen thưởng tỉnh Gia Lai được thành lập lại và là cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh. Đến ngày 21-7-2008, UBND tỉnh quyết định sáp nhập Ban Thi đua-Khen thưởng tỉnh về thuộc Sở Nội vụ.
Ảnh: Đức Thụy

Những ngày đầu thành lập, Phòng Thi đua chỉ có 2 cán bộ, Hội đồng Thi đua và khen thưởng của tỉnh có Tổ thư ký gồm 8 người. Đến nay, Ban Thi đua-Khen thưởng tỉnh có 15 công chức, với 3 phòng chuyên môn. các sở, ban, ngành, đoàn thể; cấp huyện, cấp xã và các tổ chức kinh tế đều bố trí cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng. Quá trình xây dựng và phát triển, với tinh thần “Càng khó khăn thì càng phải thi đua”, cán bộ, công chức thi đua, khen thưởng đã từng bước khắc phục khó khăn, ra sức thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn tỉnh, góp phần đắc lực vào việc triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, ổn định an ninh-quốc phòng của tỉnh trong 40 năm qua.

Công tác phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt cũng đã được Ban Thi đua-Khen thưởng tỉnh chủ động phối hợp thực hiện có hiệu quả. Ban đã duy trì thường xuyên chuyên mục “Thi đua yêu nước” và các mục “Gương sáng buôn làng”, “Nét đẹp chiến sĩ”… phát trên sóng phát thanh và truyền hình tỉnh mỗi tháng 1 kỳ; định kỳ phát hành tập sách “Giữa rừng hoa đẹp”, mỗi năm phát hành từ 1.000 đến 1.500 cuốn, đến nay đã phát hành được 13 tập; đã tổ chức thành công 2 cuộc thi viết “Gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến xuất sắc”; phối hợp tổ chức thành công nhiều chương trình giao lưu điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước nhân dịp kỷ niệm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6) và các kỳ đại hội thi đua của tỉnh. Công tác tuyên truyền về phong trào thi đua yêu nước, những biện pháp, giải pháp đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, việc phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến của tỉnh những năm qua đã được Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương, Ban Thi đua-Khen thưởng Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đánh giá cao và là một trong những mô hình tuyên truyền tiêu biểu được Trung ương biểu dương.
 

Đến nay, Gia Lai đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 91 mẹ, danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho 57 tập thể và 18 cá nhân, Anh hùng Lao động cho 1 tập thể và 1 cá nhân; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai được Đảng, Nhà nước tặng thưởng 1 Huân chương Sao Vàng, 1 Huân chương Hồ Chí Minh, 1 Huân chương Độc lập hạng nhất, danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cùng nhiều huân-huy chương khác. Tập thể, cá nhân thuộc tỉnh được tặng thưởng: 3 Huân chương Hồ Chí Minh, 167 Huân chương Độc lập các hạng, 490 Huân chương Lao động các hạng; 17 tập thể được tặng thưởng Huân chương Thành đồng; trên 20 ngàn cá nhân được tặng thưởng Huân chương Quyết thắng, Huân chương Giải phóng, Huân chương Chiến công, Huân chương Chiến sĩ giải phóng; gần 500 cá nhân được tặng thưởng Huân-Huy chương Kháng chiến chống Pháp; trên 57 ngàn cá nhân được tặng thưởng Huân-Huy chương Kháng chiến chống Mỹ. Có 18.628 người hoạt động kháng chiến, 13.677 người có công với cách mạng được hưởng chính sách đãi ngộ của Nhà nước… và trên 40 ngàn lượt tập thể, cá nhân được UBND tỉnh tặng các danh hiệu thi đua và khen thưởng,...

Để đạt được những kết quả như ngày hôm nay, Ban Thi đua-Khen thưởng tỉnh đã có nhiều đổi mới về phương pháp công tác, biện pháp tổ chức triển khai các phong trào thi đua; nâng cao chất lượng khen thưởng; đổi mới cách thức tổ chức quản lý điều hành cũng như sự đồng thuận, đoàn kết, năng động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, công chức của Ban trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực nâng cao hiệu quả công tác, chất lượng tham mưu đề xuất thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Với những thành tích đạt được, Ban Thi đua-Khen thưởng tỉnh được Ban Thi đua-Khen thưởng Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Nội vụ đánh giá cao và được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nội vụ và UBND tỉnh tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng như: Huân chương Lao động hạng ba, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, cờ thi đua của UBND tỉnh và nhiều bằng khen của UBND tỉnh và Bộ Nội vụ. Nhân kỷ niệm 40 năm thành lập, Ban Thi đua-Khen thưởng tỉnh rất vinh dự và tự hào được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì.

Phát huy những thành tích đạt được, cán bộ, công chức Ban Thi đua-Khen thưởng và những người làm công tác thi đua, khen thưởng trong tỉnh tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện để có phẩm chất đạo đức tốt, tinh thông về chuyên môn nghiệp vụ, từng bước nâng cao năng lực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước thiết thực và hiệu quả, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tỉnh Gia Lai.


Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG