22/02/2018 - Lượt xem: 2196
Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh Gia Lai về thời gian làm việc sau khi nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã bước vào thực hiện nhiệm vụ ngay từ ngày đầu năm mới.

Doanh nghiệp ra quân sớm

Đến thăm một số đơn vị sản xuất kinh doanh trong dịp đầu năm, được biết, nhiều đơn vị doanh nghiệp đã ra quan triển khai hoạt động sớm. Tại Công ty cổ phần In- Đầu tư phát triển Giáo dục Gia Lai, bà Huỳnh Thị Ngọc Lan (Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc) cho biết: “Công ty hiện có hơn 60 cán bộ và người lao động làm việc ở 2 Tổ sản xuất, 3 phòng nghiệp vụ và 1 siêu thị. Tết này, Công ty đã tổ chức ra quân làm việc sớm từ ngày mồng 4 Tết, tập trung chủ yếu là hoạt động in sách giao khoa theo hợp đồng, kịp chuẩn bị cho năm học 2018-2019. Đồng thời trong năm nay Công ty sẽ tập trung hoàn thành gần 1 tỷ bản in sách giáo khoa thuộc gói thầu của Nhà xuất bản Giáo dục, cũng như làm tốt việc thực hiện các sản phẩm ngành in thường xuyên, truyền thống của Công ty...”. Được biết trong năm qua, Công ty đã đầu tư hơn 2 tỷ đồng cho một số hạng mục cơ sở hạ tầng và máy móc thiết bị phục vụ phát triển sản xuất kinh doanh. Đồng thời, đã đạt doanh thu 44 tỷ đồng, lợi nhuận hơn 1,6 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước gần 1,4 tỷ đồng. Kế hoạch năm nay, Công ty sẽ tăng số lượng lao động lên gần 80 người, cũng như sẽ phấn đấu đạt 1,5 tỷ trang in, nộp ngân sách 1,4 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 1,7 tỷ đồng...

 

Không khí làm việc đầu năm tại Công ty Cổ phần In – Đầu tư phát triển Giáo dục Gia Lai. Ảnh: T.N
Không khí làm việc đầu năm tại Công ty Cổ phần In - Đầu tư Phát triển Giáo dục Gia Lai. Ảnh: T.NTại Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam-Chi nhánh Đông Gia Lai đơn vị đã tổ chức mở cửa sớm trong hai buổi sáng mồng 2 và mồng 4 Tết, để phục vụ nhu cầu gửi tiền mặt của những khách hàng lớn truyền thống hoạt động ở một số lĩnh vực thương mại và dịch vụ. Đồng thời, trong sáng mồng 6 Tết này, toàn thể cán bộ, nhân viên của Hội sở chính cùng các đơn vị trực thuộc đã chính thức ra bước vào ngày làm việc đầu năm với khi thế sôi nổi. Riêng trong sáng mồng 6 Tết đã có gần 300 lượt khách hàng đến giao dịch tại Hội sở chính. Ông Phan Tiến Thu-Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam – Chi nhánh Đông Gia Lai phấn khới bộc bạch thêm: “Những ngày đầu xuân mới, đơn vị đã đạt doanh thu gửi tiền mặt gần 20 tỷ đồng. Kể từ khi chia tách thành lập cuối năm 2016 đến nay, đơn vị đã đạt nhiều thành quả đáng phấn khởi như huy động vốn tăng 1.000 tỷ đồng, tín dụng tăng 2.000 tỷ đồng, khách hàng tăng từ 100 nghìn lên 120 nghìn. Riêng năm 2017 đơn vị đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, quy mô vốn và dư nợ đạt 8.700 tỷ đồng. Đầu năm 2018 đến nay, tín dụng đã tăng 100 tỷ đồng. Thời gian tới, đơn vị tiếp tục chú trọng đầu tư vốn cho phát triển nông nghiệp, nông thôn tăng từ 15 đến 20% theo chỉ đạo của Trung ương và tỉnh. Đồng thời chú trọng phát triển các sản phẩm dịch vụ công nghệ hiện đại, để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của khách hàng trong môi trường cạnh tranh và hội nhập”.

Công chức làm việc đúng quy định

Tại cơ quan Ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai, trong không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân, sáng mồng 6 Tết Mậu Tuất, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Văn Quân cùng các lãnh đạo của Ban đã có mặt tại cơ quan sớm, để gặp mặt toàn thể gần 30 cán bộ công chức triển khai nhiệm vụ công tác chuyên môn đầu năm mới. Trao đổi với P.V, ông Lê Ngọc Bửu-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy cho biết: “Ban xác định năm nay là năm có nhất nhiều công việc phải triển khai. Trên cơ sở kế hoạch công  tác chung của Ban, các phòng chuyên môn đều phải xây dựng các nội dung công việc cụ thể để thực hiện nhiệm vụ chuyên môn theo lộ trình. Đồng thời trong năm, Ban sẽ tập trung tiếp tục tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XII về xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn Đảng bộ tỉnh. Đồng thời, chỉ đạo việc báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết này từ khi ban hành đến nay, để tiến tới sơ kết việc thực hiện trong toàn tỉnh, cũng như phối hợp tham gia các đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức”.

 

Công chức Sở Giao thông-Vận tải chấp hành đúng thời gian làm việc ngay sau Tết. Ảnh: T.N
Công chức Sở Giao thông-Vận tải chấp hành đúng thời gian làm việc ngay sau Tết. Ảnh: T.NPhó Trưởng ban Lê Ngọc Bửu còn nhấn mạnh: Ban tiếp tục tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”, chỉ đạo ngành tổ chức xây dựng Đảng toàn tỉnh chủ động tham mưu cho Ban Thường vụ cấp ủy cùng cấp xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện. Trong lộ trình này, các Ban Đảng của Tỉnh ủy sẽ tiến hành việc sắp xếp các phòng ban chuyên môn theo hướng tinh gọn hiệu quả, trên cơ sở đó tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành thực hiện. Bên cạnh đó, tiếp tục hoàn tất công tác tổng hợp kết quả xếp loại đảng viên và tổ chức đảng, cán bộ công chức giữ các chức danh lãnh đạo quản lý thuộc diện Ban Thường vụ quản lý. Tham mưu việc sửa đổi bổ sung một số quy định về phân cấp quản lý cán bộ và quy trình công tác cán bộ. Đồng thời tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy chuẩn bị triển khai công tác luân chuyển cán bộ lãnh đạo quản lý giữa nhiệm kỳ Đại hội đảng bộ tỉnh. Mặt khác, Ban Tổ chức sẽ cùng với các ban đảng Tỉnh ủy tiếp tục chỉ đạo triển khai  tổ chức thực hiện chủ trương sở ban ngành sâu sát với địa bàn cơ sở, góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Chúng tôi đến nắm tình hình làm việc đầu năm tại Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Gia Lai. Được biết, tất cả cán bộ, viên chức, người lao động đều có mặt đầy đủ làm việc theo đúng quy định. Giám đốc Trịnh Hữu Tùng cho biết: “Sau khi lãnh đạo Văn phòng tham dự họp giao tại Sở Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo Văn phòng cũng đã kịp thời gặp mặt toàn thể cơ quan để triển khai những nhiệm vụ trọng tâm tại đơn vị là tiếp tục hoàn thành công tác lập báo cáo thống kế đất đai. Tập trung đẩy mạnh công tác cải cách hành chính về cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, cùng các công tác về đăng ký biến động đất đai, kiện toàn tổ chức bộ máy... Đồng thời, Văn phòng sẽ xem xét bàn giải pháp để triển khai chỉ đạo của UBND tỉnh về mô hình dịch vụ công, xây dựng Đề án tự chủ hoàn toàn đối với đơn vị sự nghiệp công lập đến năm 2020”.  

Tại Sở Giao thông-Vận tải Gia Lai cũng đã triển khai ngày làm việc đầu tiên ở các phòng chuyên môn và đơn vị trực thuộc, đảm bảo 100% quân số theo quy định. Sau khi điểm lại tình hình đón Tết, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong 7 ngày nghỉ Tết, lãnh đạo Sở yêu cầu mọi người bước vào ngày làm việc đầu tiên của năm Mậu Tuất với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, không sử dụng bia rượu... Riêng tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở trong buổi sáng đầu tiên đã tiếp nhận và giải quyết gần 20 hồ sơ và thủ tục hành chính. Ông Nguyễn Hữu Quế-Tỉnh ủy viên, Giám đốc cho biết: “Sở tiếp tục theo dõi sâu sát, cũng như chỉ đạo các đơn vị doanh nghiệp vận tải đảm bảo phương tiện và chất lượng phục vụ hành khách đi lại ổn định sau Tết. Đồng thời sắp tới, Sở tập trung tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo hoàn thành xây dựng tuyến tránh đô thị Pleiku theo tiến độ đã được Trung ương phê duyệt. Cùng với đó, sẽ phối hợp với các bộ, ngành Trung ương, địa phương triển khai thực hiện dự án nâng cấp quốc lộ 19 và 25 theo tiến độ đề ra. Tăng cường công tác kiểm tra chất lượng xây dựng các công trình xây dựng cầu đường, tổ chức đấu thầu quản lý hệ thống quốc lộ và tỉnh lộ, tăng cường công tác kiểm tra trong các lĩnh vực vận tải, phương tiện và người lái, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng nhu cầu của người dân. Đặc biệt, Sở tích cực tham mưu và triển khai thực hiện quyết liệt các giải pháp, quyết tâm thực hiện đạt mục tiêu giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí từ 5 đến 10%”.

Trong dịp này, P.V cũng đã có mặt tại một đơn vị cấp cơ sở là phường Hoa Lư-TP. Pleiku. Ngay từ đầu giờ sáng, gần 30 cán bộ công chức làm việc tại phường đã có mặt đầy đủ để bước vào ngày đầu tiên của năm mới. Thường trực Đảng ủy phường cũng tổ chức hội ý các nội dung công tác để chỉ đạo sớm ngay từ ngày đầu năm. Phường cũng đang triển khai một số công việc chuẩn bị để họp trực báo tại Đảng ủy phường và Thành ủy Pleiku trong những ngày tới. Riêng bộ phận một cửa hiện đại của phường có đầy đủ cán bộ và 1 lãnh đạo UBND phường để giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính cho người dân. Trong buổi sáng đầu tiên đã giải quyết hơn 10 hồ sơ thủ tục cho người dân, trong đó có hai cặp vợ chồng trẻ đăng ký kết hôn.

Bà Lê Thị Phương Thủy-Thành ủy viên, Chủ tịch UBND phường cho biết: “Phường đang tập trung tiếp tục triển khai công tác đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn và khu vực Chợ Hoa Lư sau Tết. Đồng thời khẩn trương vận động nhân dân di dời hàng rào và vật kiến trúc chuẩn bị công tác đầu tư xây dựng cơ bản từ nguồn hỗ trợ của thành phố để xây dựng nâng cấp 5 tuyến đường, cũng như phối hợp với thành phố trong việc tuyên truyền nhân dân tích cực đồng thuận để thực hiện địa phương tiến hành việc nâng cấp mở rộng tuyến đường Cách mạng tháng tám theo kế hoạch của Thành phố, góp phần xây dựng đô thị văn minh và tạo diện mạo khởi sắc hơn cho sự phát triển kinh tế-xã hội chung của thành phố trong năm 2018”.

 

Thanh Nhật (GLO)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

CurrencyTransferSell
USD23,340.0023,680.00
THB676.68702.68
SGD17,391.4917,951.70
SEK2,217.802,312.25
SAR6,241.016,491.34
RUB293.01324.41
NOK2,202.822,296.64
MYR5,260.675,376.09
KWD76,611.4879,684.38
KRW17.4419.13
JPY177.60186.14
INR284.71296.13
HKD2,948.403,043.37
GBP28,325.1129,237.51
EUR24,935.4526,068.31
DKK3,338.253,466.52
CNY3,386.643,496.26
CHF25,212.8326,024.98
CAD16,828.7217,370.80
AUD15,423.5615,920.37
Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG