The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Gia Lai: Kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh
17/05/2019 - Lượt xem: 1547
Ngày 16-5, Hội Truyền thống Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai tổ chức kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh-Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959-19/5/2019). Tham dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy; Huỳnh Nữ Thu Hà-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Cách đây 60 năm, trước đòi hỏi của thực tiễn lịch sử, ngày 19-5-1959, Thường trực Tổng Quân ủy Trung ương đã chính thức giao nhiệm vụ cho “Đoàn công tác quân sự đặc biệt”-Đoàn 559 mở đường Trường Sơn, chi viện cho chiến trường miền Nam. Trải qua biết bao khó khăn, gian khổ, Đoàn 559 đã lớn mạnh không ngừng và phát triển thành Bộ Tư lệnh Trường Sơn-đơn vị cấp Quân khu. 
 
kỷ niệm chương Chiến sĩ Trường Sơn đường Hồ Chí Minh anh hùng cho các cá nhân. Ảnh: M.N
Trao kỷ niệm chương Chiến sĩ Trường Sơn đường Hồ Chí Minh anh hùng cho các cá nhân. Ảnh: M.N
 
Bộ đội Trường Sơn cùng các lực lượng thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến đã dũng cảm vượt qua mọi khó khăn, gian khổ và hy sinh làm nên tuyến giao liên, giao thông huyết mạch đặc biệt quan trọng để chi viện sức người, sức của từ hậu phương lớn cho tiền tuyến lớn. Đường Trường Sơn đã tạo nên vị trí và tầm vóc lớn lao trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước của dân tộc ta. Hiện nay, đường Hồ Chí Minh là một trong những tuyến giao thông huyết mạch của cả nước đi qua 28 tỉnh, thành phố với tổng chiều dài toàn tuyến là 3.167 km. Tại tỉnh Gia Lai, đoạn chạy qua địa bàn có cự ly 70 km, là tuyến đường giao thông quan trọng, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.
 
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Nữ Thu Hà mong muốn với tinh thần “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”, các hội viên Hội Truyền thống Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, luôn là chỗ dựa tin cậy của Đảng và chính quyền, làm nòng cốt trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh... 
 
Dịp này, Hội Truyền thống Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh Việt Nam đã tặng bằng khen cho 6 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các hoạt động truyền thống và nghĩa tình đồng đội; tặng kỷ niệm chương Chiến sĩ Trường Sơn đường Hồ Chí Minh anh hùng cho 6 cá nhân; Hội Truyền thống Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh tỉnh tặng bằng khen cho 6 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động truyền thống, nghĩa tình đồng đội và các phong trào thi đua.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG