The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Đồng chí Châu Ngọc Tuấn chủ trì làm việc với Đảng đoàn Hội nông dân tỉnh
27/03/2019 - Lượt xem: 1950
Chiều 26/3, đồng chí Châu Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Đảng đoàn Hội nông dân tỉnh về kết quả công tác Hội và phong trào nông dân quý I, phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2019.

Đồng chí Châu Ngọc Tuấn phát biểu tại buổi làm việc.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Võ Thanh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Minh Trưởng – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy.

Theo báo cáo, tính đến nay các cấp Hội thực hiện kết nạp hội viên mới được 364 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh lên 179.658 hội viên trên 213.392 hộ nông nghiệp. Các cấp hội đã chỉ đạo, hướng dẫn cơ sở thực hiện công tác sáp nhập thôn, làng theo tình hình tại địa phương, đồng thời tiến hành kiện toàn chi hội kịp thời, đúng quy trình, hướng dẫn. Đến nay đã củng cố kiện toàn 134 chi hội, giảm 103 chi hội so với trước.

Đã triển khai có hiệu quả các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề, hỗ trợ nông dân; theo đó, các cấp hội đã vận động tăng trưởng Quỹ hỗ trợ nông dân toàn tỉnh được 1,8 tỷ đồng, nâng tổng nguồn vốn quỹ lên trên 26,08 tỷ đồng. Tổng dư nợ toàn tỉnh đến ngày 20/3/2019 là 22,76 tỷ đồng cho 1.602 hộ vay (trong đó có 668 hộ vay thực hiện 73 dự án nhóm hộ liên kết). Phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội và Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn của tỉnh để triển khai cho hội viên, nông dân nghèo và các đối tượng chính sách trong đó thành lập được 2.672 tổ với 81.518 thành viên vay theo chương trình phối hợp, để phát triển sản xuất.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn ghi nhận những kết quả mà Đảng đoàn Hội Nông dân tỉnh đã đạt được trong thời gian qua; bên cạnh đó, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng chỉ ra những mặt hạn chế mà Đảng đoàn Hội Nông dân tỉnh cần phải lãnh đạo, chỉ đạo để thực hiện tốt trong thời gian đến. Đồng chí đề nghị Hội Nông dân tỉnh cần thực hiện tốt phương châm đi cơ sở; tổ chức rà soát đơn vị nào yếu, cấp nào yếu để có giải pháp, hướng dẫn giúp đỡ.

“Hội Nông dân cần có tiếng nói mạnh hơn trong việc tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cho bà con nông dân vay vốn theo quy định mới của Ngân hàng Nhà nước để đầu tư phát triển sản xuất.” - Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị.

Cho rằng tỉnh ta có diện tích đất nông nghiệp lớn, nền kinh tế chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp nên đối tượng là người nông dân nhiều; trên cơ sở đó, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Hội cần tích cực hơn trong việc chăm lo cho đời sống, sản xuất của hội viên, của người nông dân để làm sao Hội Nông dân tỉnh luôn là địa chỉ tin cậy, là chỗ dựa của người nông dân trong toàn tỉnh.

Đăng Vũ

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG