The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Đoàn Kiểm tra Trung ương về thực hiện Quyết định 290-QĐ/TW làm việc tại tỉnh Gia Lai
24/06/2020 - Lượt xem: 2161
Sáng 23/6, tại trụ sở Tỉnh ủy, Đoàn Kiểm tra của Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định 290-QĐ/TW của Bộ Chính trị do đồng chí Nguyễn Lam – Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh.

Đoàn Kiểm tra Trung ương về thực hiện Quyết định 290-QĐ/TW làm việc tại tỉnh Gia Lai. Ảnh: Đăng Vũ

Đón tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Châu Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Võ Thanh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Tại buổi làm việc, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Võ Thanh Hùng đã báo cáo tóm tắt kết quả 10 năm thực hiện Quyết định số 290-QĐ/TW, ngày 25/02/2010 của Bộ Chính (khóa X) trị về ban hành Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị. Theo báo cáo, qua triển khai Quyết định 290-QĐ/TW đã tác động tích cực đến các lĩnh vực của đời sống xã hội. Các chủ trương, chính sách có liên quan đến quyền lợi chính đáng, hợp pháp của nhân dân được thực hiện khá tốt. Chính quyền các cấp quan tâm tuyên truyền, giáo dục cán bộ, công chức, viên chức nêu cao tinh thần phục vụ và ý thức trách nhiệm trước nhân dân. Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và các hội quần chúng chú trọng nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, nhân dân, phát huy tốt vai trò là trung tâm tập hợp và vận động quần chúng, là cầu nối giữa Đảng – Nhà nước với nhân dân, tạo sự đồng thuận trong xã hội. Mối quan hệ giữa các cơ quan, ban, ngành, địa phương trong thực hiện công tác dân vận được củng cố và tăng cường, ngày càng chặt chẽ và hiệu quả.

Công tác dân vận khối chính quyền được quan tâm, chú trọng cải cách hành chính, tăng cường công tác đối thoại, tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và những vấn đề khó khăn, bức xúc nảy sinh. Các đơn vị lực lượng vũ trang đã triển khai nhiều nội dung, hình thức làm công tác dân vận phù hợp, hiệu quả. Hệ thống dân vận các cấp từng bước nâng cao chất lượng tham mưu, đề xuất cấp ủy trong chỉ đạo triển khai thực hiện công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Các phong trào thi đua yêu nước gắn với phong trào thi đua “Dân vận khéo” được triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đồng chí Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Đăng Vũ

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn cho rằng Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Thường trực Tỉnh ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các chủ trương của Trung ương và của tỉnh liên quan đến công tác dân vận. Nhận thức và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị, nhất là người đứng đầu đối với công tác dân vận được nâng lên. Đặc biệt, tỉnh đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện công tác dân vận, tiêu biểu là phát huy vai trò của lực lượng vũ trang tham gia xây dựng nông thôn mới; bước đầu thực hiện có hiệu quả mô hình nông hội. Theo Phó Bí thư Tỉnh ủy, để việc thực hiện Quyết định số 290-QĐ/TW đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Quy chế dân vận của hệ thống chính trị; coi công tác dân vận là việc làm thường xuyên, liên tục gắn với nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị. Chỉ đạo các cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị tăng cường bám nắm cơ sở, giải quyết nhu cầu chính đáng của nhân dân; đẩy mạnh hoạt động tiếp xúc, đối thoại của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân; triển khai nhiều biện pháp nâng cao hiệu quả công tác dân vận…

Đồng chí Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương Nguyễn Lam kết luận tại buổi làm việc. Ảnh: Đăng Vũ

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Lam - Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương  cho rằng việc triển khai thực hiện Quyết định số 290-QĐ/TW đã làm chuyển biến nhận thức trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về vị trí, vai trò công tác dân vận trong tình hình mới. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền đã chủ động nắm bắt tình hình nhân dân, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, hội viên kịp thời giải quyết ngay từ cơ sở, không để kéo dài, phát sinh điểm nóng. Mối quan hệ công tác của các cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị, giữa chính quyền với Mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội được tăng cường, chặt chẽ. Việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo nhiều thuận lợi cho người dân, tăng cường niềm tin đối với cấp ủy, chính quyền. Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các sở, ngành, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể chính trị-xã hội tỉnh tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Quyết định số 290-QĐ/TW đạt kết quả cao nhất, góp phần vào sự ổn định và phát triển của địa phương.

Đăng Vũ

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG