The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Đảng bộ xã Ia Rmok chú trọng phát triển đảng viên mới
30/09/2018 - Lượt xem: 1966
Những năm qua, Đảng bộ xã Ia Rmok (huyện Krông Pa, Gia Lai) luôn chú trọng công tác phát triển đảng viên nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, tạo nền tảng để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Đảng bộ xã Ia Rmok hiện có 14 chi bộ trực thuộc với 156 đảng viên. Trong đó, 9 chi bộ đã có chi ủy. Xác định công tác phát triển đảng viên có vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, ngay từ đầu nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng ủy xã Ia Rmok đã giao chỉ tiêu kết nạp đảng viên đến từng chi bộ. Trên cơ sở đó, các chi bộ đã xây dựng kế hoạch sát với thực tế của thôn, buôn, đơn vị.
 
Một góc xã Ia Rmok. Ảnh: Lê Nam
Một góc xã Ia Rmok. Ảnh: Lê Nam
 
 
Ông Nay Jú-Bí thư chi bộ buôn Jao-cho biết: “Đầu nhiệm kỳ 2015-2020, chi bộ buôn Jao có 9 đảng viên và đã thành lập được chi ủy. Hàng năm, chi bộ luôn quan tâm đến công tác đào tạo và bồi dưỡng cho quần chúng ưu tú để xem xét kết nạp vào Đảng. Nhờ đó, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, chi bộ đã phát triển thêm được 4 đảng viên mới”. Cũng theo ông Nay Jú, bên cạnh việc phát triển đảng viên mới, chi bộ buôn Jao luôn duy trì đều đặn việc sinh hoạt hàng tháng; phát huy tính tiền phong gương mẫu của đảng viên để nhân dân noi theo. Trong các cuộc họp buôn, chi bộ đều tuyên truyền, vận động bà con chăm lo phát triển kinh tế, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đưa cây trồng mới có hiệu quả kinh tế vào thay thế những loại cây trồng kém hiệu quả. Đồng thời, chi bộ phân công các đảng viên kèm cặp, giúp đỡ những hộ nghèo trong buôn để họ từng bước vươn lên thoát nghèo.  
 
Bên cạnh đó, Đảng ủy xã còn phân công đảng ủy viên phụ trách các chi bộ, tăng cường công tác giám sát và dự sinh hoạt cùng các chi bộ để nắm tình hình, từ đó kịp thời đôn đốc, hướng dẫn các chi bộ thực hiện nhiệm vụ phát triển đảng viên mới. Ông Nay Sắc-Bí thư chi bộ buôn Hnga-thông tin: “Hiện tại, chi bộ có 11 đảng viên (3 đảng viên dự bị) nhưng 2 đảng viên không đảm bảo sức khỏe nên xin miễn sinh hoạt Đảng. Để phấn đấu thành lập chi ủy vào cuối năm nay, chúng tôi đã cử các quần chúng ưu tú đi học lớp đối tượng kết nạp Đảng. Đến cuối năm nay, chi bộ buôn Hnga sẽ có 2 đảng viên chính thức và 1 đảng viên chuyển về sinh hoạt, nâng tổng số đảng viên chính thức của chi bộ lên 9 đồng chí, đủ điều kiện thành lập chi ủy”.  
 
Ia Rmok là địa phương có tỷ lệ đồng bào Jrai chiếm đa số. Vì vậy, những năm qua, công tác phát triển đảng viên mới, đặc biệt là đảng viên người dân tộc thiểu số luôn được Đảng ủy xã đặc biệt chú trọng. Ông Kpă Sáu-Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Ia Rmok-cho biết: Trước đây, công tác phát triển đảng viên ở xã cũng gặp rất nhiều khó khăn. Nguyên nhân là do công tác tạo nguồn trên địa bàn vẫn còn hạn chế, ở các buôn hầu hết cán bộ không chuyên trách chưa đạt chuẩn về trình độ học vấn, số khác lại vướng về độ tuổi, lý lịch, vi phạm chính sách dân số… Do đó, để tạo nguồn phát triển đảng viên, Đảng ủy xã đã xây dựng kế hoạch, chương trình cụ thể và đề ra các giải pháp phát triển phù hợp với tình hình thực tiễn địa phương như: tích cực bồi dưỡng, kết nạp vào Đảng những quần chúng ưu tú đang sinh sống, gắn bó lâu dài ở địa phương. Bên cạnh đó, Đảng ủy xã phân công đảng viên có kinh nghiệm, uy tín, am hiểu về phong tục tập quán của đồng bào dân tộc thiểu số để giúp đỡ quần chúng ưu tú trong quá trình phấn đấu, rèn luyện; triển khai các phong trào thi đua nhằm phát hiện những quần chúng ưu tú để có hướng rèn luyện, bồi dưỡng phù hợp…
 
Nhận xét về đảng viên mới trên địa bàn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Ia Rmok cho biết: Đa số đảng viên mới được kết nạp đều nêu cao tính tiền phong gương mẫu, tích cực thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế-xã hội, được quần chúng tín nhiệm. Một số đồng chí qua phấn đấu đã được cấp ủy và nhân dân tín nhiệm giao cho trọng trách ở cơ sở. Hàng năm, Đảng ủy xã còn giới thiệu, cử quần chúng ưu tú tham gia các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng; mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho đội ngũ Bí thư, Phó Bí thư, Chi ủy viên chi bộ. Trong sinh hoạt, Đảng ủy và các chi bộ thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình, phát huy cao tinh thần trách nhiệm của đảng viên trong công tác xây dựng Đảng. Thời gian tới, Đảng ủy xã chỉ đạo các chi bộ tiếp tục tìm quần chúng ưu tú đưa đi học lớp đối tượng kết nạp Đảng và chú trọng phát triển đảng viên để đạt kế hoạch theo nghị quyết của Đảng bộ xã đề ra”-Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Ia Rmok cho biết thêm.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG