The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Dân vận khéo: "Nghe dân nói, nói dân nghe"
07/03/2019 - Lượt xem: 1840
Những năm qua, cả hệ thống chính trị huyện Krông Pa đã cùng vào cuộc triển khai có hiệu quả công tác dân vận ở tất cả các lĩnh vực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và xây dựng, củng cố hệ thống chính trị của địa phương vững mạnh.
“Dân vận khéo” từ cơ sở
 
Được cán bộ Mặt trận và các đoàn thể xã tuyên truyền, vận động, gia đình bà Ksor HChoen (buôn Bát, xã Chư Gu) đã hiến gần 300 m2 đất để mở rộng đường vào khu sản xuất, tạo thuận lợi cho người dân đi lại và vận chuyển nông sản. “Lúc họp buôn, chồng tôi đồng ý hiến đất. Nhưng khi thấy cán bộ xã xuống tháo dỡ hàng rào làm đường, tôi tưởng họ đến lấy đất của gia đình nên ra sức ngăn cản. Khi được giải thích cặn kẽ về lợi ích của việc mở đường, tôi đồng ý ngay”-bà HChoen vui vẻ nói.
 
Ông Nay Rơm-Phó Bí thư Đảng ủy xã Chư Gu-cho biết: Chúng tôi xác định làm tốt công tác “dân vận khéo” thì việc gì cũng thành công. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, người dân trên địa bàn xã đã đồng tình hưởng ứng tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới với tổng kinh phí hàng tỷ đồng. Đến nay, xã Chư Gu có 1.110 hộ được công nhận gia đình văn hóa (chiếm 64% số hộ); có 11/14 thôn, buôn đạt danh hiệu văn hóa; có 9/14 thôn, buôn xây dựng được nhà văn hóa cộng đồng và cổng chào; thu nhập bình quân đầu người đạt 31 triệu đồng/năm.
 
 Hội Cựu chiến binh huyện Krông Pa trao bò giống cho hội viên Rơ Com Thuốc (buôn Bát, xã Chư Gu). Ảnh: N.N
Hội Cựu chiến binh huyện Krông Pa trao bò giống cho hội viên Rơ Com Thuốc (buôn Bát, xã Chư Gu). Ảnh: N.N
 
Trong khi đó, nhờ được Đảng ủy, chi bộ các cơ quan huyện phụ trách, hỗ trợ phát triển kinh tế, số hộ nghèo ở buôn Du (xã Chư Rcăm) đã giảm dần. Gia đình anh Rơ Ô Uyên (buôn Du) mới tách hộ, không có đất sản xuất, cuộc sống khó khăn. Đầu năm 2018, gia đình anh được chi bộ Chi cục Thuế huyện trao tặng 1 con bò sinh sản trị giá gần 8 triệu đồng để nuôi, làm động lực vươn lên thoát nghèo. “Gia đình tôi cố gắng chăm sóc bò khỏe mạnh để sinh bê con, từ đó vươn lên thoát nghèo”-anh Uyên cho hay.
 
Theo ông Hiao Tin-Bí thư chi bộ buôn Du, chi bộ Chi cục Thuế huyện được Ban Thường vụ Huyện ủy phân công phụ trách buôn Du. Chi bộ đã thường xuyên phối hợp với cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã, buôn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tập trung phát triển sản xuất, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Đặc biệt, chi bộ Chi cục Thuế huyện đã giúp đỡ hộ nghèo của buôn bằng việc làm ý nghĩa. Đến thời điểm này, chi bộ Chi cục Thuế huyện đã trao tặng 15 con bò (tổng trị giá hơn 100 triệu đồng) cho bà con trong buôn; nhờ đó, có 6 hộ nay đã thoát nghèo. Ngoài ra, chi bộ này còn hỗ trợ hơn 13 triệu đồng giúp buôn trang bị hệ thống âm thanh, tường rào cho nhà sinh hoạt cộng đồng.
 
Tăng cường phụ trách buôn trọng điểm
 
Theo ông Ksor Ngak-Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Krông Pa: Thực hiện sự phân công của Ban Thường vụ Huyện ủy Krông Pa về phụ trách buôn trọng điểm, năm 2018, các Đảng ủy, chi bộ đã cử cán bộ, đảng viên xuống khảo sát, nắm tình hình thực tế của buôn được giao phụ trách trên 3 lĩnh vực: kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh và xây dựng hệ thống chính trị. Các Đảng ủy, chi bộ này thường xuyên phối hợp với cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể xã, buôn tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân phát triển kinh tế, từng bước làm chuyển biến nhận thức của đội ngũ cán bộ trong hệ thống chính trị buôn về cách làm việc hiệu quả, tránh tình trạng quan liêu, xa dân.
 
Trên lĩnh vực kinh tế, các Đảng ủy, chi bộ tích cực vận động nhân dân phát triển sản xuất, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi có năng suất cao; hướng dẫn người dân áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất; lai tạo đàn bò; giới thiệu những mô hình sản xuất giỏi để bà con học hỏi, làm theo... Đặc biệt, các Đảng ủy, chi bộ còn hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế bằng nhiều hình thức thiết thực. Điển hình là chi bộ Phòng Kinh tế-Hạ tầng đã hỗ trợ 4 con dê sinh sản cho 2 hộ nghèo (trị giá 5 triệu đồng); Chi cục Thuế huyện hỗ trợ 2 con bò sinh sản (trị giá 16 triệu đồng) cho 1 hộ nghèo và 1 hộ có đối tượng giáo dục cảm hóa tại cộng đồng.
 
“Kết quả đáng ghi nhận là nhân dân ở 12 buôn trọng điểm đã tích cực lao động sản xuất, một số hộ đã thoát nghèo, đời sống vật chất, tinh thần cơ bản được cải thiện; hệ thống chính trị đi vào hoạt động nền nếp. Đặc biệt, năm 2018, buôn Phùm Ang (xã Ia Rsươm), buôn Du (xã Chư Rcăm), buôn Pan (xã Ia Rsai) đã đề nghị rút ra khỏi danh sách buôn trọng điểm”-ông Ksor Ngak phấn khởi cho hay.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG