The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Đài Phát thanh-Truyền hình Gia Lai: Đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ
08/11/2021 - Lượt xem: 1268
Sáng 8-11, Đài Phát thanh-Truyền hình (PT-TH) tỉnh Gia Lai tổ chức kỷ niệm 45 năm Ngày phát sóng đầu tiên (10/11/1976-10/11/2021) và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ, bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Tham dự buổi lễ có các ông Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Thế Mạnh-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Cách đây tròn 45 năm, chương trình phát thanh của Đài Phát thanh Gia Lai-Kon Tum (tiền thân của Đài PT-TH tỉnh Gia Lai) chính thức phát sóng bản tin thời sự đầu tiên trên sóng vô tuyến. Từ những ngày đầu chỉ có truyền thanh và tiếp phát lại các chương trình của Trung ương, Đài đã tự sản xuất được các chương trình thời sự phát định kỳ hàng ngày, sau đó là các chương trình khép kín trong tuần với nhiều chuyên mục ngày càng phong phú, hấp dẫn. Cùng với các chương trình tiếng phổ thông, các chương trình tiếng Bahnar, Jrai cũng được đặc biệt quan tâm. Sự ra đời của chương trình truyền hình tiếng dân tộc (tháng 5-2001) đã đưa Gia Lai vào danh sách những đài địa phương đầu tiên trong toàn quốc có chương trình truyền hình tiếng dân tộc. 

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành trao cờ của Chính phủ cho tập thể cán bộ CNV Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh Gia Lai tổ chức kỷ niệm 45 năm Ngày phát sóng đầu tiên. Ảnh: Đức Thụy

Về kỹ thuật, từ chỗ chỉ có vài chiếc máy phát sóng phát thanh, truyền hình thế hệ cũ, công suất nhỏ, đến nay, Đài PT-TH tỉnh đã có hệ thống thiết bị kỹ thuật khá đồng bộ và hiện đại, nâng tầm phủ sóng của Đài tỉnh rộng khắp địa bàn 17 huyện, thị xã, thành phố; riêng với truyền hình đã phát trên vệ tinh Vinasat-1 và hạ tầng số mặt đất theo đúng lộ trình của Chính phủ. Trải qua 45 năm xây dựng và trưởng thành, Đài PT-TH Gia Lai luôn hoàn thành nhiệm vụ chính trị là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, ngày càng nâng cao vị thế của cơ quan báo chí ở địa phương. Với những nỗ lực đó, Đài đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Cờ thi đua của Chính phủ; nhiều năm liên tục được UBND tỉnh, Bộ Thông tin và Truyền thông tặng cờ thi đua xuất sắc, bằng khen cho nhiều tập thể và cá nhân.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành đã biểu dương những bước phát triển vững chắc của Đài PT-TH tỉnh trong 45 năm qua, đồng thời đề nghị thời gian tới, lãnh đạo đơn vị cần tập trung vào một số nội dung trọng tâm gồm: Tiếp tục tuyên truyền có hiệu quả Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020-2025); phản ánh chân thực, sinh động đời sống cũng như những điều hay, tiến bộ để phát huy cái tốt, đẩy lùi cái xấu, làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng các chương trình để phục vụ, thu hút khán thính giả xem và nghe đài. Cùng với đó là phát huy tốt dân chủ, xây dựng đơn vị thành một tập thể đoàn kết, thống nhất.

Ông Huỳnh Thế Mạnh- Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 45 ngày phát sóng. Ảnh: Đức Thụy

Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang có những diễn biến phức tạp, Đài cần tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, kịp thời tuyên truyền tốt công tác phòng-chống dịch theo tinh thần thích ứng, an toàn, linh hoạt, qua đó động viên kịp thời các lực lượng trên tuyến đầu, tạo niềm tin cho Nhân dân vào sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong phòng-chống và khống chế dịch bệnh..

Dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành đã trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động Đài PT-TH Gia Lai vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu trong phong trào thi đua yêu nước năm 2020; đồng thời tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì thành tích xuất sắc công tác trong phòng-chống dịch Covid-19.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/channel/8301/202111/dai-phat-thanh-truyen-hinh-gia-lai-don-nhan-co-thi-dua-cua-chinh-phu-5756267/

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG