The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Đại biểu Quốc hội Gia Lai tiếp xúc cử tri các địa phương
29/11/2017 - Lượt xem: 1875
Sáng 28-11, các đại biểu Quốc hội gồm: ông Hồ Văn Niên-Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trung tá Rơ Mah Tuân-Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; bà Nguyễn Thị Mai Phương-Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri TP. Pleiku.
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại TP. Pleiku. Ảnh: H.T
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại TP. Pleiku. Ảnh: H.T

Tại buổi tiếp xúc, cử tri kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: Nhà nước cần quan tâm giải quyết chế độ chính sách cho người có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam, người cao tuổi; xem xét lại mức phụ cấp cho các chức danh ở cơ sở; điều chỉnh lương hưu. Đồng thời, quan tâm giải quyết các vấn đề liên quan đến điện sinh hoạt, đất đai, địa giới hành chính và các dự án, đặc biệt là dự án đường Nguyễn Văn Linh.

Sau khi lắng nghe ý kiến của cử tri, đại biểu Quốc hội cùng lãnh đạo địa phương đã giải đáp một số thắc mắc, đồng thời ghi nhận những ý kiến không thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh để đề xuất bộ, ngành xử lý trong thời gian sớm nhất.

Ngày 28-11, ông Đinh Duy Vượt-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và ông Dương Quốc Anh-Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đã tiếp xúc cử tri tại cụm xã Đak Djrăng, Đak Yă, thị trấn Kon Dơng (huyện Mang Yang).

Cử tri kiến nghị Nhà nước cần tăng cường chính sách đầu tư phù hợp hơn nữa cho phát triển nông nghiệp, gắn với xây dựng nông thôn mới. Trong đó, tăng cường quản lý sản xuất và kinh doanh giống, phân bón, vật tư nông nghiệp, quan tâm quy hoạch phát triển sản xuất, cũng như giải quyết đầu ra cho sản phẩm, tránh tình trạng được mùa thì mất giá, được giá mất mùa. Đồng thời, tiếp tục xem xét các cơ chế chính sách thuận lợi và nâng mức cho vay sản xuất, cho vay hộ nghèo, cũng như tăng thời hạn cho vay vốn tái canh cà phê... Nhiều ý kiến đề nghị các bộ, ngành xem xét có giải pháp phù hợp trong việc bổ sung biên chế giáo viên, đảm bảo yêu cầu thực tế cho giáo dục mầm non và các bậc học phổ thông; có chính sách ưu tiên giải quyết việc làm cho sinh viên tốt nghiệp đại học ở các thành phố lớn, là con em người dân tại chỗ trở về địa phương công tác.

Kết thúc buổi tiếp xúc, lãnh đạo huyện Mang Yang đã trả lời cử tri những vấn đề thuộc phạm vi giải quyết. Đại biểu Đinh Duy Vượt đã giải đáp một số nội dung mà cử tri quan tâm và ghi nhận chuyển những vấn đề còn tồn tại đến các bộ, ngành liên quan xem xét.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG