The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Cử tri đặc biệt đánh giá cao quyết sách tăng lương cơ sở
28/11/2022 - Lượt xem: 170
Cử tri và Nhân dân đánh giá cao nhiều luật, nghị quyết được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ Tư vừa qua. Trong đó, cử tri đặc biệt đánh giá cao quyết sách của Quốc hội về tăng lương cơ sở; tăng mức chuẩn trợ cấp người có công và tăng 20,8% chi các chính sách an sinh xã hội đang gắn với lương cơ sở.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã khai mạc Phiên họp thứ 17.

Sáng 28/11, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã khai mạc Phiên họp thứ 17.

Cho ý kiến tại Phiên họp, về tổng kết Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội Khóa XV, các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội cơ bản tán thành báo cáo do Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội trình bày.

Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga cho rằng, với việc tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, Quốc hội đã giải quyết một khối lượng lớn công việc, thời gian được rút ngắn hơn so với thường lệ nhưng vẫn nâng cao chất lượng.

Cử tri và Nhân dân đánh giá cao nhiều luật, nghị quyết được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ Tư vừa qua.

Cử tri đặc biệt đánh giá cao quyết sách tăng lương cơ sở - Ảnh 2.

 

Trong đó, cử tri đặc biệt đánh giá cao quyết sách của Quốc hội về tăng lương cơ sở lên 1,8 triệu đồng/tháng (tăng 20,8% so với mức lương hiện hành); tăng mức chuẩn trợ cấp người có công bảo đảm không thấp hơn mức chuẩn hộ nghèo khu vực thành thị và tăng 20,8% chi các chính sách an sinh xã hội đang gắn với lương cơ sở.

 

 

Bên cạnh ba bài học kinh nghiệm đã được chỉ ra, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp bổ sung kinh nghiệm về việc sử dụng đồng hồ đếm ngược để các đại biểu Quốc hội biết thời điểm đăng ký, bảo đảm minh bạch quá trình đăng ký phát biểu.

Cũng theo nhận xét của Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp, các đại biểu Quốc hội phát biểu rất trách nhiệm, trí tuệ, có tính xây dựng. Hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn được thực hiện tốt; chủ tọa điều hành phiên họp hài hòa, linh hoạt; các bộ trưởng được tạo điều kiện về thời gian để chuẩn bị cho phần trả lời của mình.

Phát biểu kết luận phiên họp về nội dung này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội cơ bản tán thành với báo cáo về Tổng kết Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội Khóa XV; giao Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội căn cứ ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, phát biểu bế mạc Kỳ họp của Chủ tịch Quốc hội, ý kiến các đại biểu Quốc hội, báo cáo tổng hợp ý kiến của các Đoàn đại biểu Quốc hội, kết quả tiếp xúc cử tri để hoàn thiện Báo cáo này gửi sớm cho đại biểu Quốc hội và các cơ quan hữu quan./.

Theo Chinhphu

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG