The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Cử tri cần tăng cường công tác giám sát hoạt động của đại biểu Quốc hội
03/05/2019 - Lượt xem: 1644
Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp, chiều 2/5, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái đã tiếp xúc cử tri tại các phường Nam Cường, Nguyễn Phúc và Nguyễn Thái Học (thành phố Yên Bái).

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái, đại biểu Triệu Thị Huyền đã thông tin với cử tri về chương trình Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV. Kỳ họp này dự kiến sẽ khai mạc từ ngày 20/5 và bế mạc vào ngày 14/6.

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc cử tri thành phố Yên Bái đề nghị đại biểu Quốc hội có ý kiến với Chính phủ tiếp tục tạo điều kiện cho các địa phương được tiếp cận các nguồn vốn ODA, để nâng cấp hạ tầng đô thị, đảm bảo an sinh xã hội và phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương; đề nghị các bộ, ngành trung ương sớm xem xét, giải quyết để địa phương tổ chức thực hiện các dự án một cách kịp thời.

Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị Quốc hội cần giám sát chặt chẽ hơn kết quả thực hiện những cam kết của người được chất vấn đã trả lời cử tri tại các kỳ họp; có biện pháp để giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về phòng chống xâm hại trẻ em; vấn đề bạo lực học đường và sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông…

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, bà Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, cho biết, trong thời gian qua tỉnh Yên Bái đã quan tâm đầu tư các nguồn vốn, nhất là nguồn vốn WB, ODA, tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị thành phố, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương; xây dựng đô thị thành phố Yên Bái trở thành đô thị động lực, kết nối tuyến hành lang kinh tế Côn Minh – Lào Cai - Hà Nội – Hải Phòng. Tỉnh hiện tại cũng đang tập trung đầu tư xây dựng thành phố Yên Bái trở thành đô thị thông minh để người dân, doanh nghiệp có thể tương tác tốt hơn với chính quyền.

Về nhóm vấn đề liên quan đến bạo lực học đường, xâm hại trẻ em, sử dụng rượu bia…, tỉnh đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật trong trường học và xã hội; tăng cường các giải pháp phòng ngừa và kiên quyết đấu tranh với các hành vi vi phạm.  Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh có ý kiến đề xuất với Chính phủ và các bộ, ngành trung ương sớm giải ngân các nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản để Yên Bái tập trung xây dựng và đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đã được phê duyệt.

Tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng khẳng định, hoạt động của Quốc hội trong thời gian qua ngày càng được đổi mới, sôi động, đáp ứng được những yêu cầu và nguyện vọng của cử tri; hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn đã diễn ra dân chủ, công khai và được truyền hình trực tiếp, qua đó nhận được sự quan tâm theo dõi và giám sát của cử tri. Đồng chí mong muốn cử tri tăng cường công tác giám sát các hoạt động của các đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân và chính quyền các cấp để hoạt động của Quốc hội và chính quyền các cấp được tốt hơn. 

Cho biết tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét và thông qua Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia, đồng chí Trần Quốc Vượng đề nghị cán bộ, đảng viên tỉnh Yên Bái đề cao tinh thần gương mẫu trong việc thực hiện cấm sử dụng rượu bia theo quy định./.

Theo ĐCSVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG