The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Pah nhận cờ thi đua của Chính phủ
26/02/2020 - Lượt xem: 1950
Chiều 25-2, Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Pah tổ chức lễ kỷ niệm 44 năm xây dựng, đổi mới và phát triển (15-10), 35 năm Ngày thành lập Công ty (25-9) và hội nghị đại biểu người lao động năm 2020.
Dự lễ kỷ niệm về phía tỉnh Gia Lai có các đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Phan Lương-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên  giáo Tỉnh ủy; Ayun  H’Bút- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh. Về phía Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam có ông Trần Ngọc Thuận-Ủy viên Ban Thường vụ Khối doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam; đại diện các Công ty TNHH một thành viên Cao su thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam.
 
Lãnh đạo tỉnh Gia Lai và lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam dự lễ kỷ niệm. Ảnh: Đức Thụy
Lãnh đạo tỉnh Gia Lai và Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam dự lễ kỷ niệm. Ảnh: Đức Thụy
 
Tiền thân là Nông trường Cao su Ninh Đức, được thành lập ngày 15-10-1976. Năm 1985, Tổng cục Cao su Việt Nam tiếp nhận Nông trường cao su Ninh Đức và quyết định thành lập Công ty Cao su Chư Pah. Qua 35 năm xây dựng, đổi mới và phát triển, Công ty luôn gắn liền với các giai đoạn chuyển đổi cơ chế quản lý kinh tế của đất nước. Hiện nay, Công ty có 2.396 cán bộ, công nhân viên, người lao động. Công ty đang quản lý 14.069 ha cao su, trong đó diện tích tại Việt Nam là 9.852 ha, Campuchia là 4.216 ha. Giai đoạn từ năm 2015 đến 2019, tổng sản lượng khai thác trên 41.000 tấn mủ cao su quy khô, năng suất bình quân hàng năm tăng dần từ 1,31 lên 1,56 tấn/ha; tổng doanh thu 1.474 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế 190 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước trên 85 tỷ đồng, thu nhập bình quân của người lao động 5,95 triệu đồng/người/tháng. Công nghệ dây chuyền chế biến mủ của Công ty được hiện đại hóa, tạo ra sản phẩm có chất lượng ngày càng cao đáp ứng nhu cầu thị trường trong và ngoài nước. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, nâng cao đời sống vật chất cho người lao động, Công ty luôn thực hiện tốt công tác xã hội từ thiện tại địa phương. 
 
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Công ty đã đạt được trong những năm qua. Trong điều kiện hiện nay, ngành cao su đang gặp nhiều khó khăn vì vậy Công ty cần thay đổi tư duy, cơ cấu trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong đó, cần tập trung phát triển cây cao su gắn với quy hoạch, đảm bảo vùng nguyên liệu của đất nước, những vùng năng suất thấp thì chuyển đổi sang trồng các loại cây khác. Đồng thời đẩy mạnh liên doanh, liên kết, ứng dụng khoa học công nghệ để nâng cao chất lượng cây trồng, xây dựng ngành cao su ngày một phát triển, đảm bảo việc làm cho lao động vùng nông thôn. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Công ty tích cực tham gia vào công tác xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, làm tốt công tác an sinh xã hội gắn với đảm bảo quốc phòng an ninh tại các địa bàn Công ty đóng chân.
 
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Trần Ngọc Thuận-Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam trao cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ cho Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Pah. Ảnh: Đức Thụy
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Trần Ngọc Thuận-Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam trao cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ cho Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Pah. Ảnh: Đức Thụy
 
Nhân dịp này, Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Trần Ngọc Thuận-Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam trao Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ cho tập thể Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Pah vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018; Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2019 vì đã có thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua năm 2019; Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành tặng cờ "Vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tỉnh Gia Lai" cho Công ty vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Gia Lai giai đoạn 1985-2020. Tập đoàn Công nghiệp Cao Su Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai cũng tặng Bức trướng cho Công ty vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong 44 năm xây dựng và phát triển, 35 năm thành lập Công ty. Dịp này đã có 21 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương Cao su Việt Nam.

Theo GLO

baogialai.com.vn/channel/581/202002/cong-ty-tnhh-mot-thanh-vien-cao-su-chu-pah-nhan-co-thi-dua-cua-chinh-phu-5670825/

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG