The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Công tác tuyên truyền cần kịp thời, chính xác
09/10/2021 - Lượt xem: 1298
Sáng 7/10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác tuyên truyền, báo chí quý III. Đồng chí Huỳnh Thế Mạnh-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể và các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Kịp thời chuyển tải thông tin đến bạn đọc

Theo đánh giá của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy: Trong quý III-2021, các địa phương, cơ quan, đơn vị đã đẩy mạnh việc học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các nghị quyết của Trung ương và địa phương; nắm bắt thông tin, tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và người dân để triển khai các giải pháp định hướng dư luận kịp thời, không để xảy ra “điểm nóng”. Nội dung, hình thức tuyên truyền cơ bản đáp ứng yêu cầu đề ra. Hoạt động báo chí, tuyên truyền đúng tôn chỉ, mục đích, bám sát định hướng của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, nhiệm vụ chính trị của địa phương. Các cơ quan báo chí tiếp tục đổi mới, linh hoạt trong công tác tuyên truyền. Nội dung tuyên truyền chú trọng phản ánh hoạt động của lãnh đạo tỉnh, cơ quan, đơn vị, địa phương trong triển khai các giải pháp huy động nguồn lực để đầu tư phát triển kinh tế-xã hội; cải cách thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; xúc tiến, quảng bá mở rộng thị trường và nâng cao năng lực cạnh tranh của các sản phẩm hàng hóa trên địa bàn tỉnh, phòng-chống dịch Covid-19, đảm bảo an sinh xã hội…

Quang cảnh hội nghị giao ban công tác tuyên truyền, báo chí quý III-2021. Ảnh: Phan Lài

Quang cảnh hội nghị giao ban công tác tuyên truyền, báo chí quý III-2021. Ảnh: Phan Lài

Trưởng phòng Tuyên truyền-Báo chí-Văn hóa-Văn nghệ (Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy) Nguyễn Quang Cường nhìn nhận: Trong quý III, các địa phương, cơ quan, đơn vị đã đẩy mạnh tuyên truyền việc học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020-2025. Kết quả kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cũng được các cơ quan báo chí thông tin kịp thời đến bạn đọc. Đặc biệt, công tác phòng-chống dịch Covid-19 gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội của tỉnh được tuyên truyền thường xuyên, kịp thời định hướng dư luận xã hội.

Tuy nhiên, theo Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Ngọc Hùng thì vẫn còn một số phóng viên khi viết tin bài chỉ phản ánh một chiều, không tham khảo ý kiến của cơ quan quản lý nhà nước nên thông tin chưa toàn diện; một số bài viết chưa dẫn nguồn chính thống, thông tin từ văn bản nội bộ, rút tít chưa phù hợp với nội dung, thiếu tính định hướng… gây hiểu lầm, ít nhiều làm hoang mang dư luận.

Cần có sự phối hợp chặt chẽ

Tại hội nghị, đại diện các sở, ban, ngành và các cơ quan báo chí cũng đã có nhiều ý kiến trao đổi về vấn đề cung cấp, định hướng thông tin tuyên truyền sao cho kịp thời.

Nhà báo Huỳnh Kiên-Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Gia Lai-cho hay: Thời gian qua, Báo Gia Lai đã phản ánh kịp thời tình hình hoạt động của tỉnh, các cơ quan, đơn vị, địa phương về phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, gương người tốt-việc tốt… với số lượng tin, bài phong phú, có chất lượng. Đặc biệt, Báo Gia Lai đã cập nhật kịp thời, thường xuyên, nhanh chóng thông tin diễn biến dịch Covid-19 đến bạn đọc. Trong đợt dịch cao điểm, đơn vị đã xây dựng phương án nhằm chủ động ứng phó với tình hình dịch bệnh để đảm bảo duy trì hoạt động, phát hành báo, đảm bảo truyền tải thông tin đầy đủ đến bạn đọc. Hội Nhà báo tỉnh đã triển khai cho các chi hội tổng hợp, đề xuất khen thưởng những hội viên có nhiều cống hiến trong phòng-chống dịch Covid-19; đồng thời rà soát, nắm bắt tình hình hội viên khó khăn để có hình thức hỗ trợ kịp thời theo chỉ đạo của Hội Nhà báo Việt Nam.

Liên quan đến việc cung cấp thông tin báo chí, nhà báo Phan Hòa-Trưởng Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại Gia Lai-đề xuất: Các cơ quan báo chí luôn nhận được sự quan tâm của tỉnh trong việc cung cấp thông tin, định hướng tuyên truyền. Tuy nhiên, các sở, ban, ngành cần chủ động cung cấp thông tin kịp thời về những vấn đề dư luận quan tâm hiện nay như: công tác phòng-chống dịch Covid-19, dự án điện gió, ô nhiễm môi trường, lao động người nước ngoài trái phép… để cơ quan báo chí thông tin đến với bạn đọc nhanh và chính xác.

Các đại biểu cũng đã trao đổi và đề nghị làm rõ thêm một số vấn đề như: ổn định cuộc sống người dân và các gói hỗ trợ cho lao động trở về từ vùng dịch; công tác tiêm vắc xin cho các đối tượng ưu tiên; chương trình xây dựng nông thôn mới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số; thu hút đầu tư, quy hoạch…

Đồng chí Huỳnh Thế Mạnh (bìa phải)-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị giao ban công tác tuyên truyền, báo chí quý III năm 2021. Ảnh: Phan Lài

Đồng chí Huỳnh Thế Mạnh (bìa phải)-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị giao ban công tác tuyên truyền, báo chí quý III-2021. Ảnh: Phan Lài

Kết luận hội nghị, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh đánh giá cao sự chủ động của các cơ quan báo chí trong việc tuyên truyền, bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng các cơ quan báo chí đã nỗ lực khắc phục khó khăn, tăng cường tin, bài, đa dạng hình thức tuyên truyền để kịp thời thông tin đến bạn đọc. Những bài báo phản ánh các mặt hạn chế, tồn tại trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ đã được các cơ quan, đơn vị, địa phương nghiên cứu xem xét, có văn bản phản hồi kịp thời. Về phần mình, các cơ quan báo chí cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, đảm bảo tính chính xác và trách nhiệm trong việc thông tin. Các sở, ban, ngành, đoàn thể cần chủ động cung cấp thông tin đầy đủ, đặc biệt là những vấn đề người dân và dư luận quan tâm để các cơ quan báo chí kịp thời thông tin đến bạn đọc. Sở Thông tin và Truyền thông cần nâng cao hơn nữa vai trò quản lý nhà nước về báo chí, phổ biến quy chế phát ngôn, quy định làm việc với báo chí cho các cơ quan, đơn vị, địa phương để chủ động thực hiện. Trong thời gian tới, các sở, ban, ngành, đơn vị, cơ quan báo chí tiếp tục bám sát định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông để có kế hoạch tuyên truyền, giáo dục, thông tin phù hợp, góp phần cùng tỉnh nhà hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG