The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và làm việc với tỉnh Gia Lai
19/03/2019 - Lượt xem: 1672
Chiều 13/9, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nước CHXHCN Việt Nam và Đoàn công tác Quốc hội đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Gia Lai về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội.

Cùng làm việc có đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Hồ Văn Niên - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Võ Ngọc Thành – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Châu Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành địa phương.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang báo cáo với Đoàn công tác khái quát về đặc điểm tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, công tác quốc phòng, an ninh, phòng chống tham nhũng, lãng phí và hoạt động đối ngoại và xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh; đồng thời, đồng chí cũng nêu lên 05 kiến nghị đề xuất đối với Chủ tịch Quốc hội và Đoàn công tác Quốc hội.

Theo đó, tỉnh đề nghị Trung ương sớm có cơ chế mở cho tỉnh như ưu đãi về tiền thuê đất, thuế thu nhập doanh nghiệp (theo hướng miễn, giảm), hỗ trợ chi phí vận chuyển, lãi suất ưu đãi trong thời kỳ đầu xây dựng cơ bản đối với dự án đầu tư xây dựng nhà máy chế biến các sản phẩm nông nghiệp, thức ăn giá súc và các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Trung ương xem xét việc xây dựng quỹ bình ổn giá đối với các mặt hàng chủ lực như tiêu, cà phê, cao su; đồng thời, sớm xem xét các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các hộ gia đình đã vay vốn ngân hàng trồng tiêu mà hiện nay không có khả năng trả nợ do cây tiêu vừa mất mùa, mất giá và chết.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị Trung ương xem xét đầu tư cho tỉnh Công trình Thủy lợi Djang tại xã Lơ Ku, huyện Kbang để giải quyết nước tưới cho 250 ha lúa 02 vụ và 3.000 cây hoa màu các loại trên địa bàn, nhất là vào mùa khô hạn.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội ghi nhận những kết quả mà đảng bộ và nhân dân tỉnh Gia Lai thực hiện trong thời gian qua. Đồng tình với những giải pháp địa phương đưa ra, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Gia Lai cần phải có định hướng cơ bản nhất, để đầu tư thực hiện từ cái khó nhất như: tỉ lệ hộ nghèo còn nhiều; cần thực hiện tốt công tác xây dựng nông thôn mới; thu hút nhiều hơn nữa các nguồn dầu tư; gia tăng sản phẩm nông nghiệp để xuất khẩu các loại cây ăn quả. Nếu làm được như vậy thì sẽ giải quyết căn bản việc nâng cao đời sống của người dân, tiến tới xóa đói, giảm nghèo và phát triển bền vững. 

Chủ tịch Quốc hội cũng khẳng định, việc chăm sóc sức khỏe, đảm bảo an sinh xã hội cũng là nhiệm vụ chính trị quan trọng, vì thế lãnh đạo tỉnh Gia Lai cần chú trọng đến công tác này.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn, lãnh đạo các cấp ở tỉnh Gia Lai cần lắng nghe ý kiến của nhân dân, cử tri đi kiểm tra nắm tình hình, không để những đám lửa nhỏ bùng lên thành điểm nóng. Triển khai thực hiện tốt nghị quyết của Đảng, Quốc hội…

Với những kiến nghị của tỉnh, Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Quốc hội sẽ ghi nhận những đề xuất của tỉnh để gửi các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

 Đăng Vũ

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG