The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đoàn đại biểu thiếu nhi từng được Bác Hồ gặp mặt
25/02/2016 - Lượt xem: 1967
Ngày 25/2, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu thiếu niên dũng sĩ diệt Mỹ miền Nam từng được Bác Hồ gặp mặt giai đoạn 1967-1969.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đoàn đại biểu thiếu nhi từng được Bác Hồ gặp mặt. Ảnh: TTXVN

Xúc động tưởng nhớ những kỷ niệm không quên khi được gặp vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc cũng chính tại khuôn viên của Phủ Chủ tịch, Thượng tướng Võ Tiến Trung, Trưởng ban liên lạc, nguyên là đại biểu thiếu niên tiêu biểu từng được gặp Bác Hồ giai đoạn 1967-1969 cùng 13 đại biểu có mặt trong buổi tiếp đã ôn lại những kỷ niệm thời niên thiếu.

Năm thập kỷ trước, hơn 30 thiếu nhi dũng sĩ diệt Mỹ của quân và dân miền Nam được gặp Bác Hồ để báo công. Họ là những tấm gương tiêu biểu của thế hệ trẻ trong kháng chiến, vượt qua mọi khó khăn thử thách, lập nên nhiều chiến công lớn góp phần cùng quân và dân cả nước đi đến ngày thắng lợi cuối cùng, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Ngày nay, khi hầu hết tuổi đã ở ngoài 60, có trường hợp còn gặp khó khăn trong cuộc sống, nhưng các thiếu nhi ngày ấy dù ở cương vị nào cũng luôn giữ vững phẩm chất của người chiến sĩ cách mạng, tích cực tham gia công tác chính quyền, đoàn thể, tổ chức xã hội tại địa phương, đồng thời giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong cuộc sống. Bày tỏ vui mừng trước sự thành công của Đại hội lần thứ XII của Đảng, các đại biểu tin tưởng với sự đoàn kết, đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân, đất nước sẽ có bước phát triển vững chắc trong thời gian tới.
Vui mừng được gặp những đại biểu tiêu biểu của một giai đoạn lịch sử từng được Bác Hồ gặp mặt và biểu dương, Chủ tịch nước khẳng định Đảng, Nhà nước luôn ghi nhớ những chiến công của các đồng chí và những người có công với nước.
Chủ tịch nước cho rằng, sau 30 năm đổi mới, đất nước đã đạt được những thành tựu to lớn. Thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII vừa qua có sự đóng góp của toàn đảng, toàn dân và toàn quân, trong đó mỗi cá nhân đại biểu tại buổi gặp mặt này đều có phần cống hiến không nhỏ. Chủ tịch nước đề nghị các đại biểu hãy bằng những việc làm cụ thể tùy theo sức của mình, làm theo lời Bác Hồ dạy việc có lợi cho dân cho nước thì cố gắng làm, việc có hại cho dân cho nước thì ra sức tránh để tiếp tục đóng góp cho công cuộc dựng xây đất nước. Chủ tịch nước mong rằng các đại biểu luôn là tấm gương sáng cho thế trẻ noi theo trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.
Theo ĐCSVN
(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG