The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội kiến Thống đốc tỉnh Ibaraki
17/03/2014 - Lượt xem: 2499
Ngày 16/3, sau lễ đón được tổ chức trọng thể tại sân bay quốc tế Haneda (Ha-nê-đa), ngay trong ngày đầu tiên của chuyến thăm cấp nhà nước tới Nhật Bản, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thăm tỉnh Ibaraki (I-ba-ra-ki).
 

Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản
 đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)


Được mệnh danh là “vùng đất nông nghiệp xuất sắc” của Nhật Bản, Ibaraki đã thành công trong việc ứng dụng thành tựu công nghệ sinh học vào việc lai tạo, chăm sóc các loại hoa, rau củ quả, hiện đại hóa khâu canh tác, nâng cao giá trị cây trồng vật nuôi, đem lại thu nhập cao cho người lao động. Tại đây, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tới thăm Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp, Trung tâm máy nông nghiệp; Nhà máy chế biến rau tươi sống Asahi (A-xa-hi) nhằm tìm hiểu thực tế các mô hình ứng dụng công nghệ sản xuất nông nghiệp mang lại hiệu quả cao của Nhật Bản. Phát biểu nhân chuyến thăm, Chủ tịch nước khẳng định, với gần 70% dân số làm nghề nông, nông nghiệp và nông thôn là một trong những ưu tiên trong chiến lược phát triển của Việt Nam. Chủ tịch nước nhấn mạnh mục tiêu quan trọng nhất của chuyến thăm lần này là nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam với Nhật Bản phát triển ngày càng toàn diện và hiệu quả, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết ông rất ấn tượng về trình độ phát triển cao của ngành nông nghiệp tỉnh Ibaraki nói riêng, và của Nhật Bản nói chung.

Cuối buổi chiều 16/3, Chủ tịch nước đã chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam với tỉnh Ibaraki.
 
Trong buổi tiếp ngài Ma-sa-rư Ha-si-mô-tô, Thống đốc tỉnh Ibaraki vào cuối ngày 16/3, Chủ tịch nước cảm ơn ngài Thống đốc đã dành thời gian giới thiệu với Đoàn Việt Nam về tỉnh Ibaraki, một trong những vùng sản xuất nông nghiệp hàng đầu của Nhật Bản.
Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng vì Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng một số địa phương của Việt Nam đang có những trao đổi cụ thể với tỉnh Ibaraki nhằm thúc đẩy hợp tác nông nghiệp - lĩnh vực đầy tiềm năng và có thể mang lại lợi ích cho cả hai bên. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết ông tin tưởng rằng với nỗ lực của cả hai phía, hợp tác giữa tỉnh Ibaraki với Việt Nam sẽ phát triển mạnh mẽ, đem lại kết quả thực chất trong thời gian tới, đồng thời chuyến thăm này sẽ giúp các địa phương hai nước hiểu biết nhau hơn, mở ra hướng hợp tác mới trong lĩnh vực nông nghiệp giữa tỉnh Ibaraki và các địa phương của Việt Nam. Chủ tịch nước khẳng định trong thời gian gần đây, quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản không ngừng phát triển mạnh mẽ và sâu rộng. Đặc biệt, trong năm 2013 vừa qua, hai nước đã cùng nhau tổ chức Năm Hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với nhiều hoạt động phong phú, góp phần làm sâu sắc hơn tình cảm hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ mà chính quyền và nhân dân tỉnh Ibaraki đã dành cho cộng đồng người Việt Nam tại địa phương, đồng thời bày tỏ mong muốn sẽ có nhiều công ty của Ibaraki quan tâm và lựa chọn Việt Nam, một trong những điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư quốc tế, đặc biệt là các nhà đầu tư Nhật Bản. Chủ tịch nước nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi nhất về môi trường đầu tư và kinh doanh cho các đối tác Nhật Bản.

Theo chương trình, sáng 17/3, lễ đón chính thức Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao nước ta sẽ diễn ra tại Hoàng Cung./.

 (Theo ĐCSVN)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG