The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Chủ tịch nước tiếp Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang Myanmar
06/03/2017 - Lượt xem: 2069
Chiều 6/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp Thống tướng Min Aung Hlaing, Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang Myanmar cùng đoàn đại biểu quân sự cấp cao Myanmar đang thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch.

 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Thống tướng Min Aung Hlaing. Ảnh: VOV

Chủ tịch nước đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam của đoàn đại biểu quân sự cấp cao Myanmar, cho đây là biểu hiện cụ thể của mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa quân đội Việt Nam và Myanmar. Qua đó, đóng góp vào việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, tin cậy, hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước.

Chủ tịch nước nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp Việt Nam-Myanmar đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Anh hùng Aung San gây dựng nền tảng, được các thế hệ nhân dân hai nước dày công vun đắp, mở rộng và phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực như ngày nay. Myanmar luôn là một trong những đối tác quan trọng, ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam.

Hoan nghênh kết quả hợp tác thời gian qua giữa hai nước, Chủ tịch nước cho rằng  hợp tác chính trị đã có được sự hiểu biết và tin cậy quan trọng, với việc hai bên trao đổi các chuyến thăm và tiếp xúc cấp cao.

Chủ tịch nước đánh giá cao vai trò, vị thế và những đóng góp tích cực, chủ động của Myanmar trong việc thúc đẩy hợp tác đa phương ở khu vực và trên thế giới, nhất là trong khuôn khổ ASEAN; đề nghị Myanmar tiếp tục tích cực góp phần tăng cường đoàn kết nội khối, nâng cao vị thế của ASEAN trong khu vực và trên trường quốc tế…

Chủ tịch nước đề nghị Myanmar tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có các doanh nghiệp quân đội, sang đầu tư và kinh doanh tại Myanmar, vì lợi ích của mỗi nước và đóng góp tích cực vào việc duy trì môi trường hòa bình, phát triển của khu vực; khẳng định Nhà nước, Chính phủ Việt Nam ủng hộ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để quân đội Việt Nam và Myanmar hợp tác ngày càng tốt hơn, góp phần làm phong phú và sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang trân trọng chuyển lời thăm hỏi và chúc sức khỏe tới Tổng thống Myanmar Htin Kyaw.

Trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã dành thời gian tiếp, Thống tướng Min Aung Hlaing chuyển tới Chủ tịch nước Trần Đại Quang lời thăm hỏi, lời mời sang thăm Myanmar của Tổng thống Htin Kyaw.

Thống tướng Min Aung Hlaing bày tỏ tin tưởng, kết quả chuyến thăm Việt Nam lần này sẽ góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa hai nước, hai quân đội, qua đó đưa quan hệ hợp tác giữa Myanmar và Việt Nam ngày càng hiệu quả, thiết thực vì lợi ích của nhân dân hai nước./.

(theo TTXVN)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG