The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Chủ tịch nước tiếp Đại sứ Hoa Kỳ chào kết thúc nhiệm kỳ
01/11/2017 - Lượt xem: 2127
Ngày 30/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius đến chào nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Chúc mừng Đại sứ Ted Osius đã có nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ vui mừng trước việc Đại sứ Ted Osius sẽ tiếp tục có những đóng góp cho quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ nói chung, lĩnh vực hợp tác giáo dục - đào tạo nói riêng, trong cương vị Phó Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam.


Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao những đóng góp tích cực và vai trò quan trọng của Đại sứ Ted Osius trong quá trình thúc đẩy quan hệ hai nước. Đại sứ Ted Osius đã tham gia tổ chức nhiều chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước, nhiều nhất trong nhiệm kỳ một Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam từ trước tới nay, trong đó có chuyến thăm Hoa Kỳ lịch sử của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (7/2015), chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Barack Obama (7/2016), chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (5/2017) và chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Tổng thống Donald Trump. Cùng với đó là những đóng góp quan trọng góp phần thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước. Trong nhiệm kỳ của Đại sứ Ted Osius, kim ngạch thương mại song phương Việt Nam-Hoa Kỳ tăng hơn 47%. Chủ tịch nước bày tỏ ghi nhận việc Hoa Kỳ đang hoàn tất Dự án tẩy độc sân bay Đà Nẵng và cam kết tiếp tục tẩy độc sân bay Biên Hòa; nhấn mạnh đây là những dự án rất có ý nghĩa đối với quan hệ giữa hai nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang vui mừng trước việc hai bên đã tích cực hợp tác trong các vấn đề khu vực, quốc tế, cụ thể là các lĩnh vực an ninh hàng hải, tìm kiếm cứu nạn, ứng phó với thảm họa, thiên tai... cũng như phối hợp hiệu quả tại các diễn đàn đa phương, quốc tế; cảm ơn Hoa Kỳ đã chuyển giao một số tàu cho Cảnh sát biển Việt Nam, giúp Cảnh sát biển Việt Nam nâng cao khả năng thực thi pháp luật trên biển; đánh giá cao Hoa Kỳ đã hỗ trợ Việt Nam bước đầu tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, giáo dục là quốc sách hàng đầu của Việt Nam, trong đó Việt Nam tập trung phát triển giáo dục và đào tạo nhằm nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, phấn đấu đến năm 2030 nền giáo dục Việt Nam đạt trình độ tiên tiến trong khu vực. Trên tinh thần này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong muốn Đại sứ Ted Osius trên cương vị mới là Phó Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của lĩnh vực hợp tác giáo dục-đào tạo giữa hai nước.

Trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã dành thời gian tiếp, Đại sứ Ted Osius bày tỏ tình cảm sâu sắc đối với đất nước Việt Nam tươi đẹp và mến khách; vui mừng được ở lại Việt Nam trên cương vị mới, qua đó tiếp tục có những đóng góp cho sự phát triển của quan hệ Hoa Kỳ-Việt Nam. Đại sứ Ted Osius cũng cho biết, Đại sứ mới của Hoa Kỳ tại Việt Nam đang rất mong đợi đến Việt Nam và mong muốn sớm được trình Quốc thư lên Chủ tịch nước Trần Đại Quang trước khi diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng.

Trao đổi về chuyến thăm Việt Nam và tham dự Hội nghị Cấp cao APEC 2017 của Tổng thống Donald Trump, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết, Việt Nam sẵn sàng chào đón Tổng thống Donald Trump, hai bên sẽ trao đổi thẳng thắn, cởi mở trên tinh thần hiểu biết lẫn nhau, với mong muốn chung là thúc đẩy quan hệ song phương ngày càng phát triển, đáp ứng mong muốn chung của nhân dân hai nước.

Đại sứ Ted Osius bày tỏ ngưỡng mộ công tác chuẩn bị, tổ chức Năm APEC 2017 của Việt Nam; nhấn mạnh việc các sự kiện của APEC được tổ chức tại nhiều địa phương khác nhau đã thể hiện sự năng động, tích cực của Việt Nam, thông qua đó các nhà lãnh đạo, quan chức cấp cao, doanh nghiệp nước ngoài… có cơ hội tìm hiểu sâu sắc hơn, rõ nét hơn về đất nước, con người Việt Nam. Đại sứ Ted Osius cho biết, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã triển khai rất kỹ lưỡng công tác chuẩn bị cho chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Donald Trump; tin tưởng thành công của chuyến thăm sẽ là một dấu mốc quan trọng đưa quan hệ Hoa Kỳ-Việt Nam ngày càng phát triển./.

Theo Chinhphu

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG