The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Cho phép TP. Pleiku ngừng triển khai các quy định chung theo Chỉ thị 15/CT-TTg từ 13 giờ (ngày 04/8)
04/08/2021 - Lượt xem: 1890
Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai có Thông báo số 160/TB-VP về Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành - Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của tỉnh tại buổi làm việc với Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP. Pleiku.

Sáng 3-8, đồng chí Võ Ngọc Thành-Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì làm việc với Thường trực Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 TP. Pleiku để đánh giá tình hình kể từ sau các ca lây nhiễm tại thành phố liên quan chùm ca bệnh của tỉnh Khánh Hòa sau ngày thứ 9, việc thực hiện một số nội dung của Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Trên cơ sở đánh giá thống nhất giữa Ban Chỉ đạo tỉnh và Ban Chỉ đạo TP. Pleiku; ý kiến tham gia thống nhất của các đồng chí: Bí thư Thành ủy Pleiku; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phó Chủ tịch, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh; đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh kết luận như sau:

Kể từ ngày 4/8/2021, việc cho phép áp dụng các hình thức giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg và Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên toàn địa bàn các huyện, thị xã, thành phố khi đề xuất triển khai phải được UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh chấp thuận. Các địa phương được phép áp dụng các biện pháp cần thiết như khoanh vùng, phong tỏa hoặc áp dụng các hình thức giãn cách khu vực xảy ra dịch Covid-19 trong từng phạm vi thuộc địa phương để thực hiện phòng-chống dịch khẩn cấp không để lây lan, báo cáo kịp thời Ban Chỉ đạo cấp trên để được hỗ trợ và tư vấn cần thiết, nhanh chóng ổn định tình hình và hỗ trợ cho người dân vùng phong tỏa, không chờ cấp trên cho phép.

Cho phép TP. Pleiku không triển khai các quy định chung theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ từ 13 giờ 00 phút ngày 4/8/2021, đồng thời để đảm bảo hạn chế tối đa các nguy cơ xâm nhập và lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn, giao UBND thành phố quy định các biện pháp dừng hoặc hạn chế các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ theo nguyên tắc 5K cao hơn mức bình thường; đảm bảo các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và quy định sinh hoạt của người dân ở khu vực công cộng tuân thủ nghiêm ngặt về phòng-chống dịch (trừ các lĩnh vực tiếp tục dừng cho đến khi có thông báo mới như: karaoke, quán bar, vũ trường, câu lạc bộ bi da, trò chơi điện tử, các đại lý internet, xông hơi mát xa, các nghi lễ tôn giáo...). Thành phố cần xây dựng các biện pháp hướng dẫn cụ thể các điều kiện tổ chức các nội dung cho phép hoạt động cho từng loại hình sản xuất, kinh doanh, dịch vụ gắn liền với tổ chức kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, cam kết cụ thể đảm bảo các nguyên tắc phòng-chống dịch và xử lý nghiêm các vi phạm. Đảm bảo các điều kiện bảo vệ an toàn không để lây lan dịch ra cộng đồng.

UBND thành phố Pleiku và các huyện, thị xã khẩn trương triển khai và giao trách nhiệm cho UBND các xã, phường, thị trấn và các lực lượng Công an, xã đội phối hợp chặt chẽ Tổ Covid cộng đồng cùng với sự hỗ trợ giám sát của tổ chức Mặt trận và các đoàn thể nắm chắc những người từ vùng dịch và các địa phương khác về ở tại khu dân cư để có biện pháp xử lý nhanh chóng và phù hợp. Xử lý nghiêm các trường hợp trốn tránh khai báo, tuyệt đối không để sót, làm lây lan dịch bệnh. Xác định trách nhiệm cho từng cá nhân người đứng đầu các cấp và tổ chức để xử lý nếu lơ là để xảy ra vi phạm.

UBND thành phố Pleiku chỉ đạo Công an thành phố Pleiku khẩn trương điều tra khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm tại Tổ dân phố 1, phường Tây Sơn, thành phố Pleiku; báo cáo kết quả triển khai và xử lý cho UBND tỉnh.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lây lan với các biến thể mới, việc siết chặt bảo vệ vòng ngoài không để dịch xâm nhập; đồng thời phải huy động các lục lượng trong hệ thống chính trị các cấp quản lý, kiểm soát chặt chẽ bên trong; kịp thời phát hiện các nguy cơ lây nhiễm để có biện pháp xử lý nhanh, thần tốc, không để dịch có điều kiện lây lan.

Đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ và đoàn thể các cấp làm tốt công tác giáo dục cho đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, hội viên tuân thủ nghiêm các quy định về phòng-chống dịch Covid-19; trung thực khai báo khi có các yếu tố tiếp cận các nguồn lây lan, đi về từ vùng có dịch, vận động gia đình, người thân gương mẫu chấp hành. Nếu vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm để làm gương.

Phan Hoàng

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG