The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên thăm và làm việc tại với xã Krong
09/02/2022 - Lượt xem: 3286
Nhân chuyến công tác tại Khu di tích lịch sử cách mạng của tỉnh, đồng chí Hồ Văn Niên - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với hệ thống chính trị xã Krong, huyện Kbang.

Tại buổi làm việc, báo cáo với Bí thư Tỉnh ủy, ông Nguyễn Tiến Ninh - Chủ tịch UBND xã Krong cho biết: Năm qua dù gặp nhiều khó khăn những với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng sự nỗ lực, cố gắng của Nhân dân, tình hình phát triển kinh tế-xã hội tiếp tục có bước phát triển; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Sản xuấn nông nghiệp tiếp tục chuyển biến tích cực, cơ cấu cây trồng, vật nuôi chuyển dịch hợp lý; công tác phòng-chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi được chú trọng; các chương trình mục tiêu quốc gia được quan tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả. Tỷ lệ hộ nghèo tính đến cuối năm 2021 (theo chuẩn nghèo giai đoạn 2016-2020) giảm còn 5,4% (giảm 1,62% so với năm 2020) và tỷ lệ cận nghèo còn 23,53% vào cuối năm 2021. Thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt hơn 28,6 triệu đồng.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên làm việc với hệ thống chính trị xã Krong.

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được xã tập trung thực hiện, đến xã đã hoàn thành 18/19 tiêu chí (theo bộ tiêu chí giai đoạn 2016-2020). Công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng-chống lâm tặc, đảm bảo trật tự an toàn xã hội được triển khai đồng bộ nhiều giải pháp. Đặc biệt, Tổ liên ngành xã được duy trì và hoạt động có hiệu quả, trong năm đã tổ chức tuần tra, truy quét, phát hiện 13 vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp với khối lượng lâm sản bị thiệt hại gần 78 m3 gỗ, tịch thu hơn 19,4 m3 gỗ các loại.

Bên cạch những kết quả đạt được, Chủ tịch UBND xã Krong Nguyễn Tiến Ninh cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ. Cụ thể, tiến độ triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới còn chậm so với kế hoạch đề ra; nhận thức của một bộ phận người dân còn hạn chế, còn trông chờ, ỉ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước; sản xuất nông nghiệp còn phụ thuộc nhiều vào thời tiết; tình trạng vi phạm Luật Lâm nghiệp vẫn còn diễn ra…

Bí thư Đảng ủy xã Krong Đinh Ních cũng nêu những khó khăn dẫn đến thu nhập bình quân đầu người của xã đạt thấp so với kỳ vọng. Krong là xã thuần nông, người dân chủ yếu canh tác các loại cây công nghiệp ngắn ngày như lúa nước, lúa cạn, bắp, mía, mì, rau màu… Tuy nhiên, năm qua diễn biến thời tiết khá bất lợi, nắng hạn kéo dài khiến nhiều diện tích cây trồng bị thiệt hại, thậm chí mất trắng dẫn đến thu nhập giảm sút. Cùng với đó, hệ thống giao thông của xã chưa được đầu tư đồng bộ, không những gây khó khăn trong đi lại mà nông sản của người dân làm ra cũng bị thương lái ép giá vì vận chuyển khó khăn. Trong thời gian tới, xã mong muốn tỉnh, các cấp, các ngành quan tâm đầu tư hoàn thiện hệ thống giao thông trên địa bàn, nhất là đường vào thôn 5 nhằm giúp người dân đi lại, vận chuyển nông sản thuận lợi hơn, góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội địa phương ngày càng phát triển. 

Đồng chí Hồ Văn Niên phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên ghi nhận và biểu dương những kết quả mà xã đạt được trong năm 2021. Đặc biệt là công tác chuẩn bị cho Nhân dân trên địa bàn đón Tết cổ truyền của dân tộc đầm ấm, an toàn. Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Krong cũng như các xã căn cứ cách mạng trên địa bàn tỉnh cần được quan tâm đầu tư toàn diện. Do đó, trong thời gian tới, các cơ quan, ban ngành của tỉnh, huyện Kbang cần quan tâm đầu tư cho xã Krong hơn nữa nhằm giúp xã vùng căn cứ cách mạng ngày càng phát triển.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị tập thể Ban Chấp hàng Đảng bộ xã đoàn kết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ xã (nhiệm kỳ 2021-2025) đề ra. Đảng ủy, chính quyền xã cần có giải pháp căn cơ, đồng bộ để giúp người dân phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập và giảm nghèo thực chất, bền vững. Mỗi đảng viên phải gương mẫu, đi đầu trong công tác xoá đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Bên cạnh sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cấp thì xã cần tự lực, cố gắng vươn lên phát triển kinh tế, không được trông chờ, ỉ lại.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên tặng quà cho đại diện lãnh đạo xã Krong.

Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên cũng đề nghị xã cần tập trung nâng cao trình độ dân trí của người dân trên địa bàn. Cấp ủy, chính quyền địa phương cần vào cuộc quyết liệt trong việc đầu tư phát triển giáo dục cũng như vận động người dân đưa con em đến trường để học chữ, làm nền tảng để vươn lên thoát nghèo. Cùng với đó, xã cần chú trong duy trì, phát huy truyền thống, giá trị văn hoá của dân tộc cũng như Khu di tích lịch sử cách mạng của tỉnh, góp phần phát triển du lịch của địa phương. Đặc biệt, tập trung giữ vững tình hình an ninh, chính trị trên địa bàn, không để bất kỳ tôn giáo biến tướng nào xâm nhập vào xã vùng căn cứ cách mạng. Tăng cường quản lý, bảo vệ rừng, trong đó cần chú trọng việc giao rừng cho cộng đồng để quản lý, bảo vệ tốt hơn.

 Thiên An

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG