The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Bế mạc Kỳ họp 16 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI
11/12/2020 - Lượt xem: 1149
Chiều 10/12, Sau 03 ngày làm việc với tinh thần dân chủ và trách nhiệm, kỳ họp thứ 16 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Đồng chí Châu Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã phát biểu bế mạc kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã tập trung thảo luận và biểu quyết thông qua 24 nghị quyết quan trọng, làm cơ sở cho UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan tổ chức thực hiện. Kỳ họp đã ghi nhận trên 126 lượt ý kiến tham gia thảo luận với nhiều vấn đề được cử tri quan tâm. Trong đó có nhiều ý kiến đề cập những vướng mắc, tồn tại trong năm qua như: việc thu hút doanh nghiệp hỗ trợ đầu ra cho người dân sản xuất rau, củ, quả còn hạn chế; việc tổ chức triển khai thực hiện Nghị định số 75/2015/NĐ-CP chỉ mới thực hiện chính sách hỗ trợ khoán bảo vệ rừng; tình hình tội phạm ma túy đang có dấu hiệu xâm nhập vào trường học, các khu vực đồng bào dân tộc thiểu số…

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Châu Ngọc Tuấn nhấn mạnh: “Năm 2021 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với nhiều thời cơ và vận hội mới. Tuy nhiên, dự báo nước ta nói chung và Gia Lai nói riêng sẽ tiếp tục phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Chúng ta phải đoàn kết nỗ lực phấn đấu, bằng mọi biện pháp tích cực huy động tối đa các nguồn lực, khai thác có hiệu quả tiềm năng có được, thực hiện tốt các chủ trương, giải pháp duy trì tăng trưởng kinh tế hợp lý và bền vững, bảo đảm an sinh xã hội”.

Bên cạnh đó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh cũng đề nghị UBND tỉnh và các sở, ban, ngành, đoàn thể cần triển khai ngay một số nội dung như: tổ chức thực hiện các nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh tỉnh vừa thông qua; tiếp tục chỉ đạo xây dựng Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp giai đoạn 2021-2025; tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; huy động các nguồn lực tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới gắn với nâng cao chất lượng đời sống của người dân; tập trung phát triển công nghiệp chế biến, nhất là trong lĩnh vực chế biến nông-lâm sản xuất khẩu; phát triển công nghiệp năng lượng tái tạo phù hợp với lợi thế của tỉnh; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Hội đồng nhân dân tỉnh, các cơ quan và tổ chức có liên quan phối hợp chặt chẽ để chuẩn bị đầy đủ các điều kiện và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Hoàng Thanh

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG