The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Ia Grai: Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc với Ban Dân vận Huyện ủy, khối mặt trận và đoàn thể huyện
03/06/2018 - Lượt xem: 12317
Đồng chí Nguyễn Hữu Quế - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy vừa có buổi làm việc với Chi ủy Chi bộ Dân vận; Mặt trận và các đoàn thể huyện về nội dung, chương trình, kế hoạch công tác của khối 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Ksor Oét - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Chánh Văn phòng Huyện ủy.

Sau khi nghe đại diện Mặt trận và các đoàn thể huyện báo cáo tình hình thực hiện công tác của khối 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018,  ý kiến tham gia của các đồng chí tham dự buổi làm việc; đồng chí Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của Chi ủy chi bộ Dân vận, các cơ quan trong khối trong chỉ đạo, triển khai thực hiện và hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ chính trị của chi bộ, cơ quan, đơn vị thời gian qua, góp phần cùng với Đảng bộ huyện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ nghị quyết đề ra. Hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể có nhiều cố gắng, từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức triển khai thực hiện đầy đủ các phong trào thi đua, cuộc vận động theo kế hoạch của cấp trên. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể huyện còn bộc lộ một số tồn tại, hạn chế, cần phải khắc phục như: Một số cơ quan chưa thực sự chủ động trong hoạt động công tác, chủ yếu thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch của cấp trên một cách rập khuôn, công tác bám nắm địa bàn (cụ thể là khu dân cư) ở hầu hết các tổ chức đoàn thể còn hạn chế, nhiều vụ việc phức tạp xảy ra ở cơ sở chưa kịp thời nắm bắt, xử lý; công tác tham mưu, báo cáo, đề xuất cho cấp ủy chỉ đạo giải quyết một số vụ việc phức tạp, bức xúc, nổi cộm ở cơ sở còn bị động…

Về nhiệm vụ trong thời gian đến, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Mặt trận và các đoàn thể huyện, các cơ quan liên quan phải có kế hoạch tổ chức khắc phục những tồn tại, hạn chế thời gian qua ở cấp ủy và từng cơ quan, đơn vị; đồng thời, triển khai hoàn thành tốt nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch năm đã đề ra. Củng cố, xây dựng và phát triển đoàn viên, hôi viên cả về số lượng và chất lượng. Nêu cao vai trò trách nhiệm của Trưởng khối, của cấp ủy chi bộ trong thực hiện nhiệm vụ, quy chế làm việc của cơ quan. Phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn kiểm tra, rà soát, kiện toàn, củng cố các tổ chức Mặt trận và các đoàn thể ở cơ sở (cấp xã, thôn, làng) đảm bảo đi vào hoạt động thật sự hiệu quả; với chủ trương hướng về cơ sở bám sát cơ sở. Nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, thu thập các kiến nghị, đề nghị của nhân dân bằng nhiều hình thức. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; chủ động xây dựng kế hoạch và phối hợp tổ chức thực hiện có hiệu quả một số chủ trương, nhiệm vụ lớn của cấp ủy huyện theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Xây dựng lực lượng cốt cán của Mặt trận và các đoàn thể, từng cá nhân để kịp thời nắm bắt được tình hình ở cơ sở….

 

Tin, ảnh: Hồng Thương

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG