The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Sáp nhập văn phòng tất cả các ban đảng về Văn phòng Tỉnh ủy
29/05/2018 - Lượt xem: 4953
Lâm Đồng sẽ sáp nhập văn phòng của tất cả các ban Đảng cấp tỉnh gồm các ban Tổ chức, Dân vận, Tuyên giáo, Nội chính, Uỷ ban Kiểm tra… về Văn phòng Tỉnh ủy để phục vụ chung.

 

Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Nguyễn Xuân Tiến trao đề án cho Chánh Văn phòng Tỉnh ủy để triển khai thực hiện. Ảnh báo Lâm Đồng

Theo TTXVN, ngày 29/5, Thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng đã tổ chức triển khai thực hiện Đề án Văn phòng phục vụ chung cho các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy.

Theo Đề án này, chính thức từ ngày 1/6/2018, Tỉnh ủy Lâm Đồng chỉ còn Văn phòng Tỉnh ủy phục vụ chung cho cấp ủy và tất cả các ban xây dựng Đảng trực thuộc Tỉnh ủy, thay vì mỗi ban có một văn phòng phục vụ như trước đây.

Trình bày Đề án số 03-ĐA/TU ngày 2/5/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về việc “Thành lập Văn phòng Tỉnh ủy phục vụ hoạt động chung cho cấp ủy và các ban Xây dựng Đảng”, đồng chí Trần Đình Văn, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Lâm Đồng cho biết: Tỉnh Lâm Đồng đã lựa chọn Văn phòng Tỉnh ủy để triển khai đầu tiên theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6, khóa XII gương mẫu thực hiện cho các đơn vị khác noi theo.

Bộ máy Văn phòng Tỉnh ủy mới sẽ sáp nhập văn phòng của tất cả các ban xây dựng Đảng Tỉnh uỷ gồm các Ban: Tổ chức, Dân vận, Tuyên giáo, Nội chính, Uỷ ban Kiểm tra… về Văn phòng Tỉnh uỷ để phục vụ chung.

Văn phòng Tỉnh ủy phục vụ chung dựa trên nguyên tắc tinh gọn, hoạt động hiệu lực hiệu quả. Các giải pháp trong Đề án thực hiện theo lộ trình phù hợp sẽ không gây xáo trộn lớn, đảm bảo ổn định tình hình cơ quan.

Thực hiện Đề án sẽ giảm được 3 phòng, 3 trưởng phòng, 10 phó phòng của Văn phòng Tỉnh ủy; giảm công việc kế toán, văn thư- lưu trữ, thủ quỹ các ban Đảng. Lực lượng lao động dôi dư nếu có nguyện vọng phục vụ lâu dài, sẽ bố trí cho đi học chuyên môn nghiệp vụ. Riêng số lượng lái xe không giảm, chỉ điều chuyển về chung 1 văn phòng.

Văn phòng Tỉnh ủy trước đây có 6 phòng, nay sáp nhập còn 2 phòng, khối tham mưu tổng hợp và nhà khách, tổng số biên chế, hợp đồng lao động sau khi sáp nhập có 58 người. Về tổ chức Đảng, Đảng bộ Văn phòng có 7 chi bộ với 57 đảng viên, nay tổ chức còn 4 chi bộ…

Văn phòng Tỉnh ủy Lâm Đồng đã đề ra một số giải pháp để thực hiện thành công Đề án như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới cán bộ, đảng viên trong đơn vị; vận động những người đứng đầu đơn vị chấp nhận thiệt thòi cá nhân vì lợi ích chung trong việc sắp xếp bộ máy, tinh giản biên chế; có giải pháp phù hợp để bố trí sắp xếp, sử dụng cán bộ; quan tâm đến các cán bộ không được bố trí vị trí, chức danh tương đương, cụ thể như có thể giữ nguyên phụ cấp lãnh đạo cho cán bộ cấp phòng cho đến khi hết nhiệm kỳ theo quy định…

Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Nguyễn Xuân Tiến.

Bí thư Tỉnh uỷ Lâm Đồng Nguyễn Xuân Tiến nhấn mạnh: Việc lựa chọn Văn phòng Tỉnh ủy làm đơn vị điểm, thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 về sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị thể hiện sự gương mẫu của cấp ủy, đi trước trong việc thực hiện. Trong thời gian đầu chắc chắn sẽ phát sinh nhiều vướng mắc, lãnh đạo các ban hàng tuần vào sáng thứ sáu sẽ tổ chức hội ý, tháo gỡ những vướng mắc xảy ra.

Các ban sau khi bàn giao đội ngũ cán bộ văn phòng sang Văn phòng Tỉnh ủy cần chủ động sắp xếp lại vị trí công việc, cơ cấu sao cho bộ máy hoạt động hiệu quả, không bị xáo trộn. Văn phòng Tỉnh ủy sẽ phải thực hiện nhiệm vụ nặng nề hơn, cần động viên tư tưởng mọi cán bộ và người lao động…

Qua kết quả thực hiện điểm tại Văn phòng Tỉnh ủy, các cơ quan, đơn vị nhà nước, các khối đoàn thể và các địa phương nhanh chóng xây dựng và thực hiện đề án, thực hiện Nghị quyết của Trung ương Đảng về công tác cán bộ trong tình hình mới./.

(Theo Chính phủ)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG