The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Tàu tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Cam Ranh thăm hữu nghị Việt Nam
13/04/2016 - Lượt xem: 2929
Được sự đồng ý của Bộ Quốc phòng hai nước Việt Nam và Nhật Bản, ngày 12/4, hai tàu huấn luyện thuộc lực lượng tự vệ trên biển Nhật Bản gồm tàu JS ARIAKE và JS SETOGIRI với thủy thủ đoàn 500 người do Đại tá Morishita Haruhiko - Chỉ huy trưởng Biên đội tàu hộ vệ số 15 làm trưởng đoàn đã cập cảng quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị Việt Nam từ ngày 12 đến 15/4.


Đại sứ​ Nhật Bản tại Việt Nam Fukada Hiroshi duyệt đội danh dự tại lễ đón hai tàu huấn luyện

 thuộc lực lượng tự vệ trên biển Nhật Bản. (Ảnh: Tiên Minh/TTXVN)

Cùng tham dự lễ đón tàu, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, ngài Fukada Hiroshi đã đọc bức thư của Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nakatani Gen gửi Bộ Quốc phòng Việt Nam, Hải quân Việt Nam và UBND tỉnh Khánh Hòa nhân chuyến thăm này. Trong thư có đoạn: Cảng quốc tế Cam Ranh mới được đưa vào hoạt động trên vịnh Cam Ranh là cảng thiên nhiên tốt nhất trong khu vực, có vị trí quan trọng và thuận lợi, sẽ mang lại lợi ích to lớn khi trở thành cơ sở cung cấp các dịch vụ hậu cần ổn định cho tàu quân sự và dân sự các nước tham gia thực hiện nhiều hoạt động hợp tác quốc tế. Tôi tin tưởng rằng, Cảng quốc tế Cam Ranh sẽ có những đóng góp to lớn cho hòa bình và ổn định của Biển Đông nói riêng, cũng như khu vực và thế giới nói chung.

Trong thời gian chuyến thăm, nhóm chỉ huy tàu Nhật Bản sẽ đến chào xã giao Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân Việt Nam và lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa; tàu tự vệ biển Nhật Bản tổ chức cho đại diện Hải quân Việt Nam lên tham quan tàu; hai bên tổ chức giao lưu thể thao, văn nghệ. 

Chuyến thăm của 2 tàu lực lượng tự vệ trên biển của Nhật Bản diễn ra trong bối cảnh quan hệ hai nước nói chung, quan hệ quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản nói riêng, có những bước phát triển mới trong khuôn khổ quan hệ “đối tác chiến lược vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á”. Trong chuyến thăm Nhật Bản của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào tháng 9/2015 và chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nakatani Gen hồi tháng 11/2015, hai bên đã nhất trí thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác quốc phòng song phương. Chuyến thăm lần này của 2 tàu Nhật Bản là một trong những hoạt động cụ thể trong việc triển khai các nội dung thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và Bộ Quốc phòng hai nước./.

Theo ĐCSVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG