The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Sư đoàn 320 xây dựng doanh trại xanh-sạch-đẹp
15/12/2019 - Lượt xem: 2887
“Chúng tôi luôn xác định xây dựng doanh trại chính quy, xanh-sạch-đẹp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị. Đặc biệt, những năm qua, đơn vị đã đẩy mạnh phong trào thi đua “Ngành Hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” gắn với hoạt động thi đua xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh-sạch-đẹp”-Đại tá Nguyễn Văn Lanh-Chính ủy Sư đoàn 320 (Quân đoàn 3) cho biết.
Theo Đại tá Nguyễn Văn Lanh, để có được doanh trại chính quy, xanh-sạch-đẹp như hôm nay, ngoài sự đầu tư của cấp trên còn là sự nỗ lực rất lớn của cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 320. Hàng ngày, sau giờ huấn luyện, cán bộ, chiến sĩ ở các đơn vị đều dành thời gian tăng gia sản xuất, trồng và chăm sóc các loại cây cảnh, cây ăn quả và hoa. Trong 5 năm qua, ngoài nguồn vốn đầu tư của cấp trên, Sư đoàn đã tiết kiệm kinh phí từ tăng gia sản xuất để đầu tư hơn 14 tỷ đồng xây dựng doanh trại và khuôn viên các đơn vị. Nhờ đó, đến nay, các đơn vị trong Sư đoàn đều có doanh trại chính quy, xanh-sạch-đẹp. Hiện đơn vị đang quản lý và chăm sóc hơn 20.000 cây xanh các loại, trong đó có hơn 5.000 cây lấy gỗ trồng ở các thao trường, bãi tập và khuôn viên; gần 5.000 cây ăn quả và 1.000 cây cảnh được bố trí trồng ở những vị trí phù hợp để tạo cảnh quan và bóng mát thuận tiện cho việc sinh hoạt, nghỉ ngơi của cán bộ, chiến sĩ. Ngoài ra, còn có hơn 40.000 m2 thảm cỏ, sân thi đấu và bồn hoa góp phần tạo nên màu xanh ở các đơn vị.
 
  Chiến sĩ Trung đoàn 48 (Sư đoàn 320) chăm sóc hoa. Ảnh: V.H
Chiến sĩ Trung đoàn 48 (Sư đoàn 320) chăm sóc hoa. Ảnh: V.H
 
Bên cạnh đó, hệ thống doanh trại các cấp trong Sư đoàn được quy hoạch theo hướng cơ bản, thống nhất, hợp lý, phân rõ chức năng các loại hình, phù hợp với đặc điểm, yêu cầu, nhiệm vụ của đơn vị. Đến nay, hệ thống nhà ở, nhà làm việc của các cơ quan, đơn vị đều bảo đảm ấm áp về mùa đông, thoáng mát vào mùa hè. Cùng với đó, hệ thống vườn hoa, cây cảnh, đường nội bộ, bãi tập thể lực, sân cầu lông, sân bóng chuyền, bóng đá, vườn, giàn, ao cá, khu chăn nuôi được quy hoạch hài hòa, khoa học nên môi trường trong đơn vị ngày càng xanh-sạch-đẹp. Cùng với đó, quá trình xây dựng, cải tạo các hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật đều thực hiện theo quy hoạch được phê duyệt; có sơ đồ chỉ dẫn doanh trại và hệ thống biển tên nhà theo quy định; có hệ thống bảng tin, biển báo trong doanh trại. Hiện nay, tất cả các đơn vị trong Sư đoàn đều xây dựng các nhà nấm có đầy đủ bàn ghế để cán bộ, chiến sĩ sinh hoạt hoặc tổ chức các hoạt động như sinh nhật, văn nghệ...
 
Có đến Sư đoàn 320 vào giờ tăng gia sản xuất mới thấy được công sức của cán bộ, chiến sĩ nơi đây để tạo màu xanh cho đơn vị. Trên khắp khuôn viên của đơn vị, người tưới cây, người cắt tỉa cành, người làm đất, tất cả đều nỗ lực để xây dựng cảnh quan doanh trại. Chiến sĩ Đặng Xuân Trường (Đại đội 6, Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 48) cho biết: “Chúng tôi luôn coi đơn vị như nhà của mình nên luôn cùng nhau chăm sóc cây cảnh, trồng hoa vào những lúc rảnh rỗi. Hiện nay, chúng tôi đang tập trung chăm sóc hoa để đến dịp Tết tham gia hội thi hoa xuân giữa các đơn vị”.
 
Nói về quá trình xây dựng doanh trại chính quy, xanh-sạch-đẹp ở đơn vị, Trung tá Đặng Thành Tuyên-Chính ủy Trung đoàn 48-cho biết: “Chúng tôi coi việc xây dựng doanh trại chính quy, xanh-sạch-đẹp là tiêu chí quan trọng để đánh giá kết quả thi đua quyết thắng hàng năm. Từ đó, các đơn vị đã tập trung mọi nguồn lực quy hoạch lại doanh trại một cách hợp lý, khoa học với hệ thống vườn hoa, cây cảnh, vườn tăng gia, sân tập thể thao, giải trí. Qua đó góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu của đơn vị”.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG