The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Quân đoàn 3: Linh hoạt trong công tác huấn luyện
02/04/2020 - Lượt xem: 2562
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các đơn vị trực thuộc Quân đoàn 3 đã có nhiều biện pháp phòng-chống dịch cũng như luyện binh phù hợp để vừa hoàn thành nội dung huấn luyện, vừa đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cán bộ, chiến sĩ.
Những ngày này, tại cổng Sở chỉ huy Quân đoàn 3 luôn có bộ phận y tế túc trực cùng lực lượng cảnh vệ. Tất cả những người vào đơn vị đều được bộ phận y tế đo thân nhiệt, phun thuốc khử khuẩn và yêu cầu khai báo y tế. Không chỉ ở Sở Chỉ huy Quân đoàn mà tại cổng gác của tất cả các đơn vị trực thuộc đều có đội ngũ y tế trực đo thân nhiệt, phun thuốc khử khuẩn những người vào doanh trại. Các đơn vị cũng đề nghị người thân cán bộ, chiến sĩ không tới thăm trong giai đoạn này nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 xâm nhập.
 
Cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 3 thực hiện việc đeo khẩu trang trong huấn luyện. Ảnh: V.H
Cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 3 thực hiện việc đeo khẩu trang trong huấn luyện. Ảnh: V.H
 
Trao đổi với chúng tôi về công tác phòng-chống dịch trong huấn luyện, Đại tá Hán Minh Thanh-Phó Tư lệnh Quân đoàn-cho biết: “Quân đoàn đã quán triệt và triển khai hiệu quả phương án phòng-chống dịch bệnh theo đúng tinh thần chỉ đạo của trên. Đồng thời, chú trọng tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ hiểu và có kỹ năng phòng-chống dịch bệnh như: tăng cường vệ sinh cá nhân, vệ sinh doanh trại, rèn luyện nâng cao thể lực, tăng sức đề kháng; triển khai cho lực lượng quân y thường xuyên phun tiêu độc khử trùng doanh trại, nhất là khu nhà ăn, nhà bếp, nhà vệ sinh. Đồng thời, Bộ Tư lệnh Quân đoàn yêu cầu tất cả các đơn vị điều chỉnh kế hoạch huấn luyện theo sự chỉ đạo của Bộ Tổng Tham mưu, tổ chức huấn luyện, học tập và các hoạt động khác bên trong doanh trại”.
 
Tại thao trường huấn luyện của Đại đội 2 (Tiểu đoàn 15, Sư đoàn 320), khác với những năm trước, năm nay, đơn vị đã chia nhóm trong huấn luyện. Theo đó, khi huấn luyện, chiến sĩ phải đứng cách nhau 2 m, tất cả đều phải đeo khẩu trang... Gạt những giọt mồ hôi lăn dài trên khuôn mặt, chiến sĩ Đinh Sự (Trung đội 4, Đại đội 2) cho biết: “Để hoàn thành các nội dung huấn luyện, chúng tôi luôn chấp hành các quy định của đơn vị. Khi huấn luyện phải đứng đúng cự ly, đeo khẩu trang. Huấn luyện xong về đơn vị, mọi người đều phải rửa tay bằng nước diệt khuẩn; buổi sáng phải súc miệng bằng nước muối để phòng tránh dịch bệnh”.
 
Các đơn vị tổ chức huấn luyện đảm bảo cự li cách nhau 2m. Ảnh: V.H
Các đơn vị tổ chức huấn luyện đảm bảo cự li cách nhau 2m. Ảnh: V.H
 
Với việc chia nhóm, công tác huấn luyện ở cấp trung đội, đại đội sẽ khó hoàn thành các nội dung. Để giải quyết vấn đề này, chấp hành quy định của cấp trên, các đơn vị tăng thời gian huấn luyện. Cụ thể, đối với đối tượng huấn luyện năm 2019 sẽ tăng thêm ngày huấn luyện vào thứ sáu; đối với chiến sĩ mới sẽ tăng thêm thời gian huấn luyện ngày thứ bảy. Đồng thời, các đơn vị tăng cường huấn luyện ngoại khóa để phổ biến cho cán bộ, chiến sĩ những kiến thức cơ bản về dịch Covid-19 như: nguyên nhân gây bệnh, triệu chứng, đường lây nhiễm và cách phòng tránh. Cùng với đó, nhằm phòng tránh dịch bệnh, nhiều đơn vị trong Quân đoàn cũng tổ chức bếp ăn thành các ca, đồng thời mở rộng nhà ăn nhằm hạn chế tập trung đông người trong các phòng ăn.
 
Chia sẻ về công tác phòng-chống dịch bệnh trong huấn luyện, Đại tá Trịnh Viết Tuệ-Chính ủy Lữ đoàn Phòng không 234-cho biết: “Lữ đoàn đã tăng cường kiểm soát người ra vào đơn vị, thường xuyên kiểm tra, đo thân nhiệt cán bộ, chiến sĩ, phun tiêu độc khử trùng doanh trại. Khi huấn luyện, cán bộ, chiến sĩ tuyệt đối chấp hành quy định đeo khẩu trang, tập thể dục không hô khẩu hiệu. Cùng với đó, đơn vị không cho phép thân nhân tân binh đến thăm con em vào dịp này để hạn chế lây lan dịch bệnh. Thay vào đó, đơn vị giữ thông tin liên lạc, thường xuyên thông báo tình hình sức khỏe của tân binh để người thân yên tâm”.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/channel/9702/202004/quan-doan-3-linh-hoat-trong-cong-tac-huan-luyen-5676297/

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG