The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Đức Cơ làm tốt công tác quân sự, quốc phòng địa phương
21/06/2017 - Lượt xem: 3009
Trên vùng biên giới Đức Cơ, các lực lượng quân sự địa phương vẫn ngày đêm miệt mài thực hiện nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng-an ninh, góp phần xây dựng vùng biên giới ấm no, bình yên.

Đã mấy ngày nay, anh Rơ Lan Bế-Tiểu đội trưởng Tiểu đội Dân quân Thường trực xã Ia Pnôn luôn có mặt ở đơn vị. Ngoài việc đôn đốc anh em phối hợp với các lực lượng tuần tra bảo vệ địa bàn, thời gian rảnh, anh cùng mọi người tăng gia sản xuất, góp phần nâng cao đời sống. “Là lực lượng dân quân nhưng chúng tôi chẳng khác gì các lực lượng chính quy, ăn, ở tại chỗ. Mấy tuần rồi, chúng tôi chưa ai về thăm nhà, dù nhà chỉ cách đơn vị chưa đầy 1 km. Để đảm bảo an ninh trên địa bàn biên giới, 100% quân số trong Tiểu đội luôn có mặt tại đơn vị trực 24/24 giờ, sẵn sàng nhận và hoàn thành các nhiệm vụ được giao”-anh Rơ Lan Bế tâm sự. Không chỉ có Tiểu đội Dân quân Thường trực của xã Ia Pnôn mà nhiều năm nay, các lượng lượng dân quân tự vệ và dự bị động viên của huyện Đức Cơ luôn có mặt khi được triệu tập, sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ bình yên trên địa bàn.
 

Lực lượng dân quân huyện Đức Cơ trên đường tuần tra.     Ảnh: V.H
Lực lượng dân quân huyện Đức Cơ trên đường tuần tra.

Những năm qua, xác định công tác quân sự, quốc phòng địa phương là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần xây dựng, củng cố thế trận quốc phòng toàn dân trên vùng biên giới, huyện Đức Cơ đã tập trung thực hiện toàn diện, hiệu quả các nhiệm vụ đề ra. Huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân về quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân ở cơ sở; tổ chức tuyên truyền về Luật Dân quân tự vệ, Luật Nghĩa vụ quân sự, Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên và làm tốt công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh cho các đối tượng theo quy định.

Bên cạnh đó, huyện đã xây dựng được 3 Tiểu đội Dân quân thường trực, 3 Trung đội Dân quân cơ động ở 3 xã biên giới và 5 Trung đội binh chủng chiến đấu... Về lực lượng dân quân tự vệ, huyện đã xây dựng  2 Trung đội Tự vệ binh chủng, 4 Tiểu đội Tự vệ bảo đảm. Cùng với đó, hàng năm, huyện cũng tiến hành công tác phúc tra, kiểm tra và xây dựng lực lượng dự bị động viên. Đến nay, trên địa bàn huyện có 1 Tiểu đoàn Bộ binh dự bị, 1 Đại đội Thường trực và 1 Đại đội sẵn sàng cơ động khẩn cấp.

 

Thượng tá Hồ Trung Hiền-Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Cơ: Để xây dựng thế trận quốc phòng vững mạnh trên địa bàn biên giới, hàng năm, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành các chỉ thị để lãnh đạo nhiệm vụ này. Bên cạnh đó, các đơn vị của huyện thường xuyên phối hợp với 3 lực lượng tuần tra, kiểm soát, góp phần đảm bảo an ninh trên địa bàn biên giới. Đồng thời, chú trọng, nâng cao chất lượng công tác huấn luyện cho các lực lượng trên địa bàn, trong đó tập trung huấn luyện để các lực lượng tác chiến phù hợp với đặc điểm tình hình của một huyện biên giới.

Đối với công tác huấn luyện, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, sắp xếp ổn định biên chế và phương tiện kỹ thuật bảo đảm đúng, đủ, tỷ lệ dự phòng hợp lý, chú trọng ưu tiên sắp xếp đơn vị huy động ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao. Các lực lượng đều được tổ chức huấn luyện nghiêm túc, sát với yêu cầu nhiệm vụ và thực tế của địa phương. Đến nay, huyện đã huấn luyện xong đối với lực lượng dân quân năm thứ nhất, dân quân cơ động và tự vệ binh chủng, bảo đảm nội dung chương trình, thời gian theo quy định, quân số tham gia huấn luyện đạt trên 98%. Hàng năm, chất lượng huấn luyện các lực lượng trên địa bàn huyện có 100% đạt yêu cầu, trong đó trên 70% đạt khá, giỏi.

Cùng với công tác xây dựng và nâng cao chất lượng huấn luyện thì công tác Đảng, công tác chính trị cũng được Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Cơ chú trọng. Đến nay, tỷ lệ đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ đạt 14,4%, dự bị động viên đạt 9,8% và tự vệ đạt 32,6%. Từ đầu năm đến nay, toàn huyện đã kết nạp được 9 đảng viên mới trong lực lượng dân quân. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 5 chi bộ dân quân có cấp ủy, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sư cấp xã có 94,4% là đảng viên, tỷ lệ Chỉ huy trưởng cấp xã là đảng viên đạt 90%.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG