Unable to connect to the remote server Đội K52 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai xuất quân thực hiện nhiệm vụ tại Campuchia
04/01/2022 - Lượt xem: 1847
Sáng 4-1, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai tổ chức lễ xuất quân đưa Đội K52 lên đường thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất Campuchia, mùa khô 2021-2022.
Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh Lịch-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 515, Trưởng ban Chuyên trách của tỉnh; Đại tá Lê Kim Giàu-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.
 
Đây là lần thứ 21, tỉnh ta cử Đội K52 với hơn 60 cán bộ, chiến sĩ có nhiệm vụ chia thành các đội, phối hợp với Ban Chuyên trách các tỉnh Ratanakiri, Stung Treng, Preah Vihear tổ chức tìm kiếm, quy tập hài cốt các liệt sĩ và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho đại diện Đội K52. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch tặng quà cho đại diện Đội K52. Ảnh: Vĩnh Hoàng
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đã gửi lời động viên, thăm hỏi và chúc sức khỏe các cán bộ, chiến sĩ lên đường làm nhiệm vụ đợt này. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ là nhiệm vụ chính trị quan trọng, trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, thể hiện sâu sắc đạo lý, truyền thống “Uống nước, nhớ nguồn” của dân tộc ta. Chính vì thế, mỗi cán bộ, chiến sĩ cần nhận thức sâu sắc ý nghĩa nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ là trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng đối với đồng chí, đồng đội, những bậc cha anh đi trước đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân, vì nhiệm vụ quốc tế cao cả.
 
Toàn Đội K52 cần nắm vững các quy định về quan hệ quốc tế, quy định của pháp luật nhà nước Việt Nam và nhà nước Campuchia; chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, các quy định của Bộ Quốc phòng trong quan hệ đối ngoại. Nắm chắc tình hình, kịp thời điều chỉnh kế hoạch phù hợp với từng hoàn cảnh; phân chia lực lượng phù hợp, bảo đảm các thông tin đều được kiểm tra, xác minh và khảo sát tìm kiếm.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Các đồng chí cần làm tốt công tác dân vận, phối hợp với lực lượng và chính quyền các địa phương nước bạn cấp phát phiếu cung cấp thông tin cho người dân. Trong đó, chú trọng đến những người thường xuyên làm nương phát rẫy, săn bắn, kiếm củi, khai thác gỗ trong rừng; các tăng ni, phật tử nhà chùa trước đây nuôi giấu bộ đội, các cựu chiến binh đã sát cánh cùng bộ đội ta qua các thời kỳ...

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG