The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Đảng bộ Lữ đoàn Pháo phòng không 234: Nhiều giải pháp đột phá nhằm nâng cao chất lượng huấn luyện
18/05/2020 - Lượt xem: 5235
Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng ủy Lữ đoàn Pháo phòng không 234 (Quân đoàn 3) đã đánh giá đúng tình hình, đề ra các chủ trương, biện pháp lãnh đạo hiệu quả để đơn vị hoàn thành toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Đặc biệt, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn đã có nhiều giải pháp đột phá để nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc vùng trời đảm nhiệm.

 

Cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Pháo phòng không 234 tham gia diễn tập. Ảnh: V.H
Cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Pháo phòng không 234 tham gia diễn tập. Ảnh: V.H

Năm 2019, Lữ đoàn Pháo phòng không 234 đạt giải nhì Hội thi kíp chiến đấu Sở Chỉ huy Lữ đoàn Phòng không lục quân. Năm 2016 và 2018, đơn vị đạt loại giỏi khi tham gia diễn tập chiến thuật, bắn đạn thật lực lượng Phòng không ba thứ quân khu vực phía Nam. Năm 2015 và 2017, đơn vị đạt loại giỏi tại Hội thao tên lửa tầm thấp.

Chúng tôi có mặt tại thao trường huấn luyện khi các chiến sĩ mới của Trung đội 1 (Đại đội 9, Tiểu đoàn 3, Lữ đoàn Pháo phòng không 234) vừa hoàn thành kiểm tra “3 tiếng nổ”. Ai cũng phấn khởi vì đây là trung đội duy nhất đạt “3 tiếng nổ” giỏi. Đại úy Bùi Văn Sơn-Chính trị viên Tiểu đoàn 3-cho biết: “Ngay khi được giao nhiệm vụ, chúng tôi đã chuẩn bị mọi điều kiện, thực hiện nghiêm chỉ lệnh huấn luyện, xây dựng quyết tâm cùng nhau nỗ lực khắc phục mọi khó khăn để thực hiện tốt công tác huấn luyện. Đối với chiến sĩ mới, khi tiến hành kiểm tra phải thực hiện 3 nội dung: bắn súng AK bài 1 ở 3 tư thế, đánh thuốc nổ bài 1 và ném lựu đạn xa trúng đích. Kết quả, ở nội dung ném lựu đạn, đánh thuốc nổ có trên 95% đạt khá, giỏi; bắn súng có 76,6% đạt khá, giỏi; Trung đội 1 đạt “3 tiếng nổ” giỏi”.

Những năm qua, các đơn vị trực thuộc Lữ đoàn đều đạt nhiều thành tích cao trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Để có được kết quả ấy, nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng ủy Lữ đoàn đã lãnh đạo, chỉ đạo công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu sát thực tế, sát địa bàn và đối tượng tác chiến. Một trong những dấu ấn nổi bật là chất lượng huấn luyện của đơn vị được nâng lên rõ rệt, thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Hàng năm, đơn vị huy động hàng ngàn ngày công, đầu tư hàng tỷ đồng để củng cố thao trường, bãi tập, sửa chữa, làm mới mô hình học cụ, sổ sách, giáo án huấn luyện; nâng cao khả năng sử dụng các loại vũ khí, trang bị kỹ thuật có trong biên chế cho cán bộ, chiến sĩ.

Đại tá Trịnh Viết Tuệ-Chính ủy Lữ đoàn-cho biết: “Với quan điểm “rèn cán giỏi để luyện binh tốt”, Đảng ủy Lữ đoàn đã lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao trình độ, khả năng huấn luyện cho đội ngũ cán bộ. Cùng với đó, lãnh đạo thực hiện nghiêm các nghị quyết, mệnh lệnh sẵn sàng chiến đấu của cấp trên; bổ sung, kiện toàn văn bản, lực lượng, phương tiện sẵn sàng chiến đấu. Đơn vị đã duy trì nghiêm nền nếp, chế độ, thực hiện tốt “4 biết” trong quản lý vùng trời, “4 được” trong đánh địch đột nhập; thực hiện nghiêm chỉ lệnh về xử lý tình huống tác chiến phòng không và quy tắc bắn cảnh cáo. Bên cạnh đó, đơn vị tập trung đổi mới, nâng cao phương pháp huấn luyện, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với huấn luyện chính trị; xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”.

Đại tá Nguyễn Anh Tuấn- Tư lệnh Quân đoàn 3 kiểm tra công tác huấn luyện tại Lữ đoàn 234. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Đại tá Nguyễn Anh Tuấn-Tư lệnh Quân đoàn 3 kiểm tra công tác huấn luyện tại Lữ đoàn 234. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Những năm qua, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn đã chú trọng công tác huấn luyện theo nhiệm vụ, tình huống chiến đấu và chuyên ngành pháo phòng không; kết hợp giữa huấn luyện và rèn luyện kỷ luật, thể lực, coi thực hành là chính; huấn luyện để bộ đội tác chiến tốt trong mọi điều kiện địa hình và thời tiết khác nhau; tổ chức hành quân dã ngoại vừa huấn luyện vừa thực hiện công tác dân vận. Theo đó, kết quả huấn luyện các đối tượng hàng năm có trên 98% đạt yêu cầu, trên 80% đạt khá, giỏi. Trong nhiệm kỳ, Lữ đoàn có 4 trung đội huấn luyện chiến sĩ mới đạt “3 tiếng nổ” giỏi. Đến nay, 100% cán bộ huấn luyện được theo phân cấp; 80% cán bộ đại đội, trung đội và 90% cán bộ tiểu đoàn có trình độ huấn luyện khá, giỏi. Lữ đoàn hoàn thành 100% nội dung, chương trình huấn luyện cho các đối tượng. Trong các năm 2015, 2018 và 2019, Lữ đoàn 234 đạt danh hiệu đơn vị huấn luyện giỏi.

Trao đổi với P.V, Đại tá Đỗ Thế Hùng-Phó Bí thư Đảng ủy, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn Pháo phòng không 234-cho hay: Thời gian tới, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết và chỉ lệnh huấn luyện của cấp trên; đồng thời, cụ thể hóa bằng những nhiệm vụ sát với thực tế huấn luyện của đơn vị. Lữ đoàn cũng tiếp tục thực hiện tốt chủ trương “đột phá nâng cao chất lượng huấn luyện”, tăng cường hành quân dã ngoại, huấn luyện đêm, huấn luyện phù hợp với địa bàn và điều kiện tác chiến; nâng cao hiệu quả công tác trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc vùng trời đảm nhận, quyết không để bất ngờ và bị động trên không.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/channel/9702/202005/dang-bo-lu-doan-phao-phong-khong-234-nhieu-giai-phap-dot-pha-nham-nang-cao-chat-luong-huan-luyen-5682665/

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG