The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Chư Prông: Quan tâm xây dựng, củng cố chi bộ quân sự
27/10/2020 - Lượt xem: 2026
Thời gian qua, hoạt động của các chi bộ quân sự trên địa bàn huyện biên giới Chư Prông từng bước đi vào nền nếp, tạo chuyển biến tích cực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Đến nay, 100% chi bộ quân sự xã, thị trấn trên địa bàn huyện đều có cấp ủy.

 

Lực lượng dân quân các xã Ia Mơr, Ia Piơr, Ia Lâu, Ia Ga, Ia Púch (huyện Chư Prông) huấn luyện bắn đạn thật. Ảnh: Anh Huy
Lực lượng dân quân các xã Ia Mơr, Ia Piơr, Ia Lâu, Ia Ga, Ia Púch (huyện Chư Prông) huấn luyện bắn đạn thật. Ảnh: Anh Huy
 
Thiếu tá Phạm Thanh Tùng-Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chư Prông-cho biết: Công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên mới trong lực lượng dân quân, dự bị động viên được các chi bộ quân sự quan tâm, chú trọng cả về số lượng và chất lượng. Từ năm 2015 đến nay, các đơn vị đã tạo nguồn kết nạp được 153 đảng viên trong lực lượng dân quân, nâng tỷ lệ đảng viên trong lực lượng dân quân lên 21,9%; xây dựng chi bộ quân sự có cấp ủy đạt 100%; 18/20 Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã, thị trấn tham gia cấp ủy cùng cấp (2 xã còn lại đang khuyết chức danh); 100% Chỉ huy phó Ban Chỉ huy Quân sự xã, thị trấn là đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát được tiến hành thường xuyên. Các chi bộ đã tiến hành kiểm tra 100% đảng viên, qua đó giúp tổ chức và đảng viên kịp thời khắc phục, sửa chữa những hạn chế, khuyết điểm để phấn đấu vươn lên hoàn thành nhiệm vụ được giao. 
 
Ông Phạm Văn Xứng-Bí thư Đảng ủy kiêm Bí thư Chi bộ quân sự xã Ia Drăng-cho hay: “Từ đầu năm đến nay, Chi bộ đã kết nạp 4 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong Chi bộ lên 12 đồng chí. Tính đến thời điểm hiện tại, Chi bộ đã vượt chỉ tiêu đề ra trong năm 2020 là phấn đấu kết nạp 2 đảng viên trong lực lượng dân quân”. Để làm tốt công tác phát triển đảng viên, Bí thư Đảng ủy xã Ia Drăng cho rằng, quan trọng là công tác giáo dục, tạo nguồn và quan tâm, giúp đỡ, bồi dưỡng ngay từ cơ sở và việc này được giao trực tiếp cho các thôn đội trưởng, trung đội trưởng. Mặt khác, khâu tuyển chọn công dân tham gia lực lượng dân quân từ các thôn, làng được tiến hành chặt chẽ, lựa chọn những người có đầy đủ phẩm chất, đạo đức, trách nhiệm cũng như ý thức phấn đấu tốt. 
 
Song song với công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên mới, các chi bộ quân sự còn chú trọng đổi mới nội dung, hình thức và nâng cao chất lượng sinh hoạt. Ông Nguyễn Hữu Thanh-Bí thư Đảng ủy kiêm Bí thư Chi bộ quân sự thị trấn Chư Prông-cho hay: Chi bộ hiện có 11 đảng viên. Hàng năm, Chi bộ đều tham mưu giúp Đảng ủy xã xây dựng lực lượng đúng, đủ về số lượng và nâng cao chất lượng; công tác huấn luyện đảm bảo 100% quân số và kết quả đạt khá; bồi dưỡng kiến thức giáo dục quốc phòng-an ninh cho các đối tượng đạt 100%. Riêng về công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, Chi bộ đã tham mưu giúp chính quyền địa phương rà soát, nắm chắc số thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ; việc tuyển chọn công khai, minh bạch. 
 
Nhấn mạnh về vai trò của các chi bộ quân sự trên địa bàn, ông Đinh Văn Dũng-Bí thư Huyện ủy Chư Prông-khẳng định: Các chi bộ quân sự có vai trò, vị trí rất quan trọng. Chi bộ quân sự trong sạch vững mạnh sẽ tạo nên tiềm lực quốc phòng địa phương vững mạnh, góp phần giữ vững ổn định chính trị và thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển. Mặt khác, chi bộ quân sự vững mạnh là điều kiện để đánh giá năng lực lãnh đạo, điều hành của bí thư, phó bí thư chi bộ đối với công tác quốc phòng, quân sự địa phương. 
 
Theo Bí thư Huyện ủy Chư Prông, để xây dựng các chi bộ quân sự trong sạch vững mạnh, hàng năm, Huyện ủy đều triển khai các văn bản hướng dẫn các chi bộ quân sự tăng cường công tác giáo dục, phát triển đảng viên và nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng; tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương về xây dựng lực lượng và phối hợp với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và làm tốt công tác bảo vệ biên giới, bảo vệ rừng, công tác dân vận...
 
Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Huyện ủy có những buổi làm việc trực tiếp với Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn về công tác phát triển đảng viên trong chi bộ quân sự. “Việc kết nạp đảng viên trong lực lượng dân quân của các chi bộ quân sự năm 2020 đến nay đã cơ bản hoàn thành và chỉ tiêu 100% chi bộ quân sự có chi ủy cũng đã hoàn thành. Một số chỉ tiêu khác về công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, xây dựng lực lượng, huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, công tác Đảng, công tác chính trị cũng đã cơ bản hoàn thành”-Bí thư Huyện ủy Chư Prông thông tin thêm.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/channel/12375/202010/chu-prong-quan-tam-xay-dung-cung-co-chi-bo-quan-su-5706422/

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG