The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Bộ đội Biên phòng Gia Lai: Củng cố các chốt phòng-chống dịch
20/08/2021 - Lượt xem: 1938
Để bảo đảm điều kiện sinh hoạt và công tác cho cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát và phòng-chống dịch Covid-19 trên biên giới, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai chủ trương xây dựng các chốt bán kiên cố thay cho chốt tạm bợ trước đây.
Trung tá Lê Hồng Tuấn-Đồn trưởng Đồn Biên phòng Ia Chía (huyện Ia Grai) đưa chúng tôi đến thăm chốt phòng-chống dịch Covid-19 phà 8. Anh cho biết: “Trước đây, các cán bộ, chiến sĩ tham gia trực phải sinh hoạt trong lều tạm nằm sát sông Sê San. Mùa mưa thì ướt, mùa nắng thì nóng rát ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt, sức khỏe của anh em. Giờ đây, chốt được đầu tư xây dựng các nhà bán kiên cố nên việc sinh hoạt, nghỉ ngơi của cán bộ, chiến sĩ được cải thiện hơn nhiều”. Chốt phòng-chống dịch phà 8 được xây dựng trên một khu đất khá bằng phẳng với diện tích hơn 50 m2, trang bị 5 bộ giường tầng, có đầy đủ điện, phòng ăn, khu vực vệ sinh riêng và bàn ghế phục vụ việc sinh hoạt, hội ý nên rất thuận tiện.
 
Đại úy Nguyễn Tài Anh-Chốt trưởng chốt phà 8-cho hay: “Chốt có 10 cán bộ, chiến sĩ, trong đó, Biên phòng 7 người, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh 2 người và dân quân 1 người. Sau khi nhà bán kiên cố được xây dựng, anh em có nơi ở khang trang để thay phiên đổi ca sau những giờ tuần tra, kiểm soát nên sức khỏe luôn được đảm bảo”.
 
Đến nay, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã đầu tư xây dựng 20 nhà bán kiên cố để phục vụ công tác tuần tra bảo vệ biên giới và phòng-chống dịch Covid-19. Thượng tá Nguyễn Đức Hùng-Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh (huyện Đức Cơ) cho hay: Để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và phòng-chống dịch, đơn vị đã thành lập 9 chốt cố định và 5 chốt lưu động. Thời gian qua, cấp trên đã đầu tư xây dựng 4 nhà bán kiên cố để phục vụ công tác tuần tra, kiểm soát. “Ưu điểm của loại nhà này là được thiết kế mô đun hóa nên tháo, lắp dễ dàng và có thể tái sử dụng. Thời gian lắp chỉ 1-2 ngày, toàn bộ mái và vách làm bằng tôn cách âm, cách nhiệt, được chằng néo để chống gió giật, đảm bảo cho sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ, phù hợp với điều kiện thời tiết trên khu vực biên giới”-Thượng tá Hùng thông tin.
 
Chốt phòng-chống dịch Covid-19 phà 8, Đồn Biên phòng Ia Chía được xây dựng bán kiên cố. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Chốt phòng-chống dịch Covid-19 phà 8, Đồn Biên phòng Ia Chía được xây dựng bán kiên cố. Ảnh: Vĩnh Hoàng
 
Tuyến biên giới của tỉnh hiện có 27 tổ, chốt tham gia phòng-chống dịch Covid-19 với sự tham gia của hàng trăm người. Gần 2 năm nay, cán bộ, chiến sĩ phải sinh hoạt trong các chốt tạm nên cuộc sống, sinh hoạt khó khăn, vất vả. Việc xây dựng nhà bán kiên cố và sự quan tâm, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã góp phần giảm bớt phần nào khó khăn cho lực lượng tham gia phòng-chống dịch trên tuyến biên giới.
 
Trao đổi với P.V, Đại tá Nguyễn Văn Nghị-Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh-khẳng định: Hiện tại, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã kết nối hệ thống điện đến các chốt. Đối với các chốt ở xa, đơn vị sẽ cấp máy phát điện, điện năng lượng mặt trời. Riêng vấn đề nước dùng để ăn, uống thì sử dụng hệ thống lọc; các sinh hoạt khác như tắm, giặt... thì tận dụng nguồn nước suối. “Ngoài các nhà bán kiên cố được đầu tư xây dựng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng đầu tư nhiều vật dụng cần thiết phục vụ các tổ, chốt chưa có nhà bán kiên cố đảm bảo đủ điều kiện để cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng khác yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”-Đại tá Nghị chia sẻ.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG