The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng: Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác
17/05/2019 - Lượt xem: 2645
Nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019), sáng 17-5, tại Sở Chỉ huy mới (phường Chi Lăng, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” với sự tham gia của 120 cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.
Các loại cây được trồng chủ yếu là cây ăn quả. Ảnh: Hồng Thương
Các loại cây được trồng chủ yếu là cây ăn quả. Ảnh: Hồng Thương
 
Phong trào Tết trồng cây được Bác Hồ phát động từ năm 1959 và kể từ đó đến nay phong trào này đã nhận được sự hưởng ứng của toàn thể nhân dân cả nước, trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc. Tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai, phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đã trở thành việc làm thường xuyên nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị về vai trò, lợi ích, giá trị của việc trồng cây đối với môi trường. Từ đó chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các đoàn thể có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả trong việc trồng cây, trồng rừng trên địa bàn đóng quân và khuôn viên đơn vị, góp phần xây dựng môi trường, cảnh quan đơn vị xanh-sạch-đẹp cũng như hình thành “Lá phổi xanh” cho thành phố Pleiku nói riêng và sự thành công của dự án xã hội hóa trồng cây xanh nói chung. Theo đó, trung bình mỗi năm đơn vị đã trồng mới trên 2.500 cây xanh.

Sau lễ phát động, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đã tham gia trồng 300 cây xanh trong khuôn viên đơn vị, bao gồm một số cây ăn quả và cây cảnh tạo bóng mát.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG