The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. "Bà đỡ" của xã vùng biên Ia Púch
02/03/2021 - Lượt xem: 2293
Bằng những biện pháp thiết thực, Đồn Biên phòng Ia Púch (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) đã phát huy vai trò “bà đỡ”, hỗ trợ người dân trên địa bàn phát triển kinh tế gia đình cũng như hỗ trợ chính quyền xây dựng nông thôn mới.

 

 
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Púch (huyện Chư Prông) giúp dân làng Chư Kó làm hàng rào. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Púch (huyện Chư Prông) giúp dân làng Chư Kó làm hàng rào. Ảnh: Vĩnh Hoàng
 
Do thiếu kiến thức làm ăn nên gia đình bà Rơ Lan Khek (làng Chư Kó, xã Ia Púch) vẫn thiếu trước hụt sau. Biết được hoàn cảnh gia đình bà, lãnh đạo, chỉ huy Đồn Biên phòng Ia Púch đã phân công cán bộ đến tận nhà hướng dẫn cách thức sản xuất. Hàng ngày, cán bộ, chiến sĩ ra tận cánh đồng để giúp đỡ gia đình. Đơn vị còn xuất kinh phí mua tặng gia đình bà 1 con bò trị giá 13 triệu đồng để làm vốn. Đến cuối năm 2020, gia đình bà Khek được công nhận thoát nghèo.
 
“Từ khi bộ đội Biên phòng giúp đỡ thì việc sản xuất của gia đình mình thuận lợi hơn. Giờ mình đã thoát nghèo. Mình biết ơn bộ đội Biên phòng lắm”-bà Khek vui mừng nói.
 
Năm 2020, Đồn Biên phòng Ia Púch đã huy động 75 ngày công để làm hàng rào, cải tạo vườn tạp, trồng cây xanh trên các tuyến đường. Cùng với đó, đơn vị còn hỗ trợ 10 triệu đồng và hơn 10 ngày công để xây dựng 1 ngôi nhà tình nghĩa ở làng Gòng. Đặc biệt, trong dịp Tết Tân Sửu, đơn vị đã tặng 60 suất quà trị giá 12 triệu đồng và 100 kg gạo nếp để các làng gói bánh chưng; tặng 100 lá cờ Tổ quốc và cử cán bộ xuống các làng để đón Tết với bà con.
 
Thượng tá Trần Thanh Hùng-Đồn trưởng Đồn Biên phòng Ia Púch-cho biết: Đứng chân trên địa bàn xã đặc biệt khó khăn, chúng tôi luôn đồng hành cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương trong phát triển kinh tế-xã hội cũng như giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. 
 
Để đồng hành cùng với địa phương trong phát triển kinh tế-xã hội, cấp ủy, chỉ huy đơn vị tổ chức họp bàn, hỗ trợ xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội cụ thể cho từng năm, từng giai đoạn. Đồng thời, cử cán bộ đến các làng tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của người dân, sau đó đề xuất, lựa chọn mô hình cụ thể giúp các hộ phát triển kinh tế. Cán bộ, chiến sĩ luôn bám sát địa bàn, gần gũi từng hộ dân, trực tiếp tham gia cùng với bà con lao động sản xuất và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới.
 
Ông Lê Văn Tuấn-Chủ tịch UBND xã Ia Púch-nhận xét: Thời gian qua, Đồn Biên phòng Ia Púch đã giúp đỡ địa phương và người dân rất nhiều. Ngoài việc giúp đỡ hộ nghèo phát triển kinh tế, đơn vị đã cử cán bộ, chiến sĩ cùng chính quyền địa phương làm các công trình phúc lợi, nạo vét kênh mương, trồng cây xanh, làm đường giao thông… Sự giúp đỡ ấy đã góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung nỗ lực để hoàn thiện các chỉ tiêu trong xây dựng nông thôn mới.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/channel/9702/202103/ba-do-cua-xa-vung-bien-ia-puch-5725599/

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG