The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Văn phòng Tỉnh ủy Gia Lai: Tổ chức Hành trình về nguồn
22/04/2019 - Lượt xem: 567
Nhân dịp kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phòng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019), Văn phòng Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức Hành trình về nguồn tại Khu căn cứ cách mạng của tỉnh thuộc xã Krong, huyện Kbang.

"Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Mình và Anh Hùng liệt sỹ"

Tham dự hành trình về nguồn có đồng chí Nguyễn Xuân Phước - Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Như Trình - Phó Chánh Văn phòng; đồng chí Đoàn Thị Bích Nguyệt - Phó Chánh Văn phòng và hơn 20 cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng Tỉnh ủy.

Tại Khu di tích cách mạng xã Krong, đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại đền thờ Bác Hồ ở khu di tích Krong, tham quan các điểm di tích tại khu căn cứ cách mạng của tỉnh. 

Phát biểu tại chuyến hành trình về nguồn, thay mặt tập thể lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Phước - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy bày tỏ sự xúc động khi được thăm Khu di tích cách mạng; đồng thời khẳng định tập thể cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng Tỉnh ủy sẽ luôn khắc ghi công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã hy sinh để đất nước có được độc lập, tự do, hạnh phúc như ngày hôm nay và nguyện sẽ luôn đoàn kết, phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm trước Lán Văn phòng trong thời kỳ kháng chiến.

Hành trình về nguồn lần này là một hành động mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, khơi dậy trong mỗi cán bộ, công chức Văn phòng niềm tự hào dân tộc, đồng thời giáo dục truyền thống lịch sử, hào hùng của dân tộc và phát huy lòng yêu nước cho cán bộ, công chức Văn phòng Tỉnh ủy.

Khu Di tích lịch sử cách mạng của tỉnh Gia Lai tại xã  Krong, huyện Kbang trước đây được gọi là Căn cứ địa cách mạng khu 10-một địa điểm điểm quan trọng trong lịch sử đấu tranh cách mạng của tỉnh; là nơi  các cơ quan đầu não của tỉnh đã đứng chân suốt 20 năm (1955-1975) của cuộc kháng chiến chống mỹ cứu nước ác liệt.

Không chỉ là nơi diễn ra những sự kiện chính trị quan trọng của Tỉnh ủy và chính quyền tỉnh Gia Lai giai đoạn 1955-1975, Căn cứ địa cách mạng Khu 10 còn là nơi thể hiện “tình quân dân cá nước” sâu sắc với tinh thần “dốc tất cả” để đánh thắng quân thù

 Đăng Vũ

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG