09/08/2019 - Lượt xem: 385
Ngày 07/8/2019, tại Thành phố Pleiku, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai đã họp kỳ 32. Đồng chí Nguyễn Duy Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chủ trì kỳ họp.

Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã xem xét, kết luận các công việc thuộc thẩm quyền:

I- Về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với các đồng chí: Nguyễn Hồng Lam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đức Cơ; Nguyễn Xuân Tứ - Chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện; Nguyễn Văn Quang - Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện; Nguyễn Đông Dương - Chuyên viên phòng Tài chính - Kế hoạch huyện về trách nhiệm cá nhân có liên quan đến những khuyết điểm, sai phạm theo Kết luận số 08/KL-TTr, ngày 04 tháng 7 năm 2019 của Thanh tra tỉnh về việc quản lý, sử dụng ngân sách để chi trả thanh lý cây cao su, giao đất tái định cư cho các hộ gia đình nằm trong khu vực giải phóng mặt bằng xây dựng mở rộng nghĩa trang liệt sỹ huyện theo Quyết định xuất ngân sách số 1827/QĐ-UBND, ngày 09 tháng 8 năm 2018 của Ủy ban nhân dân huyện Đức Cơ

Sau khi xem xét các báo cáo kết quả kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy:

1. Đối với đồng chí Nguyễn Hồng Lam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đức Cơ

Đồng chí Nguyễn Hồng Lam thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo, quản lý, điều hành để cán bộ thuộc phạm vi quản lý vi phạm các quy định về quản lý tài chính; ký quyết định xuất ngân sách không đúng quy định. Những vi phạm của đồng chí Nguyễn Hồng Lam đã làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan nơi đồng chí công tác, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Hồng Lam bằng hình thức cảnh cáo.

2. Đối với đồng chí Nguyễn Xuân Tứ - Chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện Đức Cơ

Đồng chí Nguyễn Xuân Tứ thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao; tham mưu ban hành văn bản không đúng quy định của Luật Ngân sách Nhà nước. Những vi phạm của đồng chí Nguyễn Xuân Tứ đã làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan nơi đồng chí công tác, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Xuân Tứ bằng hình thức cảnh cáo.

3. Đối với đồng chí Nguyễn Văn Quang - Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Đức Cơ

Đồng chí Nguyễn Văn Quang thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao; tham mưu bổ sung dự toán chi ngân sách không đúng quy định. Những vi phạm của đồng chí Nguyễn Văn Quang đã làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan nơi đồng chí công tác, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Văn Quang bằng hình thức khiển trách.

4. Đối với đồng chí Nguyễn Đông Dương - Chuyên viên phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Đức Cơ

Đồng chí Nguyễn Đông Dương đã thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, ký lệnh chi tiền khi không có cơ sở, không đúng đối tượng thực hiện nhiệm vụ ngân sách đã được cấp có thẩm quyền giao. Những vi phạm của đồng chí Nguyễn Đông Dương đã làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan nơi đồng chí công tác, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Đông Dương bằng hình thức khiển trách.

II- Cũng tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã xem xét, thông qua kết quả giám sát đối với Đảng ủy Bảo hiểm xã hội tỉnh và các đồng chí: Phạm Văn Thảo - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc; Đoàn Ngô - Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh.

ỦY BAN KIỂM TRA TỈNH ỦY