The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Kiểm tra về công tác cán bộ: Phải bình tĩnh, không vội vàng để tránh cực đoan
25/10/2016 - Lượt xem: 859
Uỷ ban Kiểm tra Trung ương vừa có kết luận liên quan đến công tác cán bộ ở Bộ Công thương và trách nhiệm của nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng. Về vấn đề trên, ông Vũ Mão – nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đã có cuộc trao đổi với báo chí bên lề hành lang Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV, sáng 25/10.

 

Ông Vũ Mão trao đổi với báo chí bên lề hành lang Quốc hội sáng 25/10. (Ảnh: BL)

 

Phóng viên (PV): Ông đánh giá thế nào về kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương về công tác cán bộ ở Bộ Công thương?

Ông Vũ Mão: Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương là quan trọng và đúng nguyên tắc, đúng chức năng của cơ quan Ủy ban kiểm tra. Chúng tôi hoan nghênh kết luận này.

Chúng ta không thể không đi đến cùng với một vụ việc hết sức nghiêm trọng như vậy. Vấn đề lớn hơn là phải kiểm soát quyền lực. Chính kiểm soát quyền lực không tốt dẫn tới công tác cán bộ không tốt, từ đó nảy sinh tham nhũng, gây bức xúc trong nhân dân.

Vì thế, sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương có kết luận như vậy thì các cơ quan chức năng khác của Nhà nước như: Thanh tra Chính phủ, các bộ, ngành liên quan phải tiếp tục vào cuộc làm rõ, kết luận rõ. Đây là vấn đề dư luận rất quan tâm.

PV: Ông Vũ Huy Hoàng đã về hưu nhưng với những cán bộ ở Bộ Công thương có liên quan đến vụ việc này được nêu ra trong kết luận của Ủy ban kiểm tra Trung ương thì sao, thưa ông?

Ông Vũ Mão: Theo tôi, những người dù đã về hưu nhưng có liên quan đến trách nhiệm của mình khi còn đương chức thì vẫn phải đưa ra xem xét, xử lý, như thế mới là công bằng. Còn những người đang đương chức thì đương nhiên là phải xem xét xử lý theo đúng quy định pháp luật, nguyên tắc, Điều lệ của Đảng.

PV: Từ việc này, liệu có nên thanh tra toàn bộ công tác cán bộ của Bộ Công thương thời gian vừa qua không, thưa ông?

Ông Vũ Mão: Đã có vấn đề thì phải xem xét. Chúng ta phải bình tĩnh, không vội vàng để tránh cực đoan song không vì thế mà không làm, vi phạm pháp luật thì phải xử lý.

Chúng ta đang xây dựng nhà nước pháp quyền thì phải căn cứ vào pháp luật để xử lý. Vấn đề đã xảy ra, gây hậu quả lớn thì dù đã qua đi cũng phải rà soát lại, đi sâu, xem xét chứ không để nó trôi đi luôn. Nguyên tắc của Đảng, quy định của pháp luật phải đặt lên cao nhất.

Đây là bài học chung cho chúng ta. Những người làm trái quy định nhưng không có kiểm tra, kiểm soát kịp thời sẽ gây ra hậu quả. 

Đây cũng là cơ hội để chúng ta củng cố niềm tin của nhân dân. 

PV: Xin cảm ơn ông!

BL

(Theo ĐCSVN)

 
(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Chư Pah: Sẽ hoàn thành trước kế hoạch các công trình xây dựng cơ bản

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG