The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Khai mạc Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng Sáng 14/8, tại Hội trường 2/9, TP.Pleiku, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng n
14/08/2019 - Lượt xem: 214
Sáng 14/8, tại Hội trường 2/9, TP.Pleiku, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng.

Tham dự và chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Dương Văn Trang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Hồ Văn Niên - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí: Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; trưởng ban tổ chức các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Văn Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy báo cáo tóm tắt Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng. Theo đó, công tác xây dựng Đảng đạt được nhiều kết quả tích cực trên các mặt: Chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Việc học tập, quán triệt và tổ chức tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết đã có chuyển biến, từng bước đổi mới nội dung, phương thức, phù hợp với tình hình thực tiễn, nhu cầu của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Việc xây dựng các chương trình, kế hoạch thực hiện chỉ thị, nghị quyết của Đảng đã được đổi mới theo hướng phù hợp với điều kiện thực tiễn ở địa phương và gắn với việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong Đảng. Công tác sơ kết, tổng kết và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng được thực hiện có hiệu quả.

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Nguyễn Đông

Tiếp tục thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khóa XII) của Đảng, gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW đã tạo được những chuyển biến tích cực trong hệ thống chính trị. Chất lượng hoạt động của các tổ chức cơ sở đảng đã có nhiều chuyển biến tốt. Tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên có chiều hướng giảm so với thời điểm trước khi triển khai thực hiện các nghị quyết. Đội ngũ cán bộ, đảng viên đã có sự chuyển biến bước đầu về nhận thức chính trị, tinh thần trách nhiệm, ý thức tu dưỡng rèn luyện. Mặt khác, công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng cũng được các cấp ủy, tổ chức đảng thực hiện nghiêm túc; kịp thời chấn chỉnh những cá nhân, tập thể có biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, gây mất đoàn kết nội bộ. Kịp thời khen thưởng cho các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị, đồng thời xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân vi phạm và công khai kết quả xử lý theo quy định.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang nhấn mạnh các kết quả nổi bật trong công tác xây dựng đảng và thi hành Điều lệ Đảng thời gian qua, chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần sớm khắc phục. Đồng chí nhấn mạnh: Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, các đồng chí đại biểu cần phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực đóng góp ý kiến chỉ rõ những ưu điểm, khuyết điểm, bài học kinh nghiệm; tập trung làm rõ những khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng; trên cơ sở đó, đề xuất những biện pháp khắc phục trong thời gian tới.

Nguyễn Đông

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Chư Pah: Sẽ hoàn thành trước kế hoạch các công trình xây dựng cơ bản

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG