The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Kbang: Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền miệng
12/07/2017 - Lượt xem: 623
Thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Kbang đặc biệt quan tâm đến việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trên địa bàn. Nhờ đó, công tác tuyên truyền miệng và hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên có nhiều chuyển biến tích cực.

 

  Thị trấn Kbang. Ảnh: Lê Nam

Thị trấn Kbang. Ảnh: Lê Nam

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, các cấp ủy, tổ chức Đảng tăng cường quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp về công tác tuyên truyền miệng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân. Điểm nổi bật trong những năm qua là chú trọng đổi mới về phương pháp tuyên truyền, nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ thông tin, phân công báo cáo viên theo từng nội dung chuyên đề, chú trọng cung cấp thông tin về tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, tình hình biển đảo, phân giới cắm mốc trên đất liền, tình hình quốc tế... Nội dung thông tin bảo đảm được tính toàn diện, hướng vào giải quyết những vấn đề cấp thiết về lý luận và thực tiễn; nâng cao tính thời sự, tính định hướng, tính chiến đấu, tính thiết thực.

Hiện nay, đội ngũ báo cáo viên Huyện ủy có 30 đồng chí đảm bảo về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị và kinh nghiệm thực tiễn. Thời gian qua, lực lượng báo cáo viên, tuyên truyền viên đã chủ động sưu tầm tài liệu, bổ sung, cập nhật kiến thức, tích cực chuẩn bị các bài giảng được phân công truyền đạt tại các lớp học tập, quán triệt nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nghị quyết chuyên đề từ huyện đến cơ sở cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân. Nội dung hội nghị được chuẩn bị chu đáo, sát với tình hình thực tiễn, bảo đảm tính định hướng, phục vụ tốt cho công tác tuyên truyền miệng trên địa bàn huyện. Trong hội nghị, những vấn đề mà cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân quan tâm được báo cáo viên tích cực trao đổi, đối thoại.

Đảng ủy các xã, thị trấn, các tổ chức chính trị-xã hội huyện đã chủ động lựa chọn những cán bộ có bản lĩnh chính trị, kinh nghiệm thực tiễn và năng lực tuyên truyền để xây dựng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên ở cơ sở; với thành phần chủ yếu là các đồng chí  Thường trực Đảng ủy; Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch UBND xã; Trưởng hoặc Phó Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy xã; Trưởng hoặc Phó Mặt trận và tổ chức đoàn thể chính trị-xã hội ở cơ sở. Hiện nay, đội ngũ báo cáo viên Đảng ủy các xã, thị trấn có 68 đồng chí. Đối với các Đảng bộ, chi bộ còn lại, các Bí thư, Phó Bí thư cấp ủy được phân công làm nhiệm vụ báo cáo viên của cấp ủy, với số lượng là 73 đồng chí.

Cùng với đó, việc tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên truyền cũng được quan tâm. Tính đến nay, huyện đã mở được 40 hội nghị báo cáo viên; 12 hội nghị chuyên đề về học tập và làm theo Bác; 5 lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ tại huyện. Ngoài ra, đội ngũ báo cáo viên Huyện ủy được cung cấp các loại tài liệu như: Bản tin nội bộ do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát hành, Tạp chí báo cáo viên, Tạp chí Tuyên giáo và một số tài liệu, tư liệu thông tin chuyên đề khác. Nhờ đó, đội ngũ báo cáo viên đã hướng về cơ sở, hòa mình vào các phong trào của quần chúng, kịp thời tuyên truyền, định hướng, nắm bắt thông tin, diễn biến tâm trạng của các tầng lớp nhân dân để tham mưu xử lý có hiệu quả những vấn đề nảy sinh.

Để công tác tuyên truyền miệng ngày càng đạt hiệu quả, Ban Thường vụ Huyen ủy Kbang đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền nên thường xuyên tổ chức hội nghị báo cáo viên bằng hình thức trực tuyến để tạo điều kiện cho đội ngũ báo cáo viên cấp huyện và cơ sở theo dõi, nắm bắt thông tin phục vụ cho công tác tuyên truyền miệng kịp thời, nhất là các nội dung được dư luận xã hội quan tâm. Nghiên cứu có chế độ phụ cấp trách nhiệm cho đội ngũ báo cáo viên cấp cơ sở. Hàng năm tổ chức sơ kết, tổng kết hoạt động báo cáo viên và tuyên truyền miệng, kịp thời khen thưởng, động viên những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền miệng.

 

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG