The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng năm 2018
04/01/2019 - Lượt xem: 553
Sáng 04/01, tại Hội trường 2-9, Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng năm 2018, định hướng nhiệm vụ công tác năm 2019.

Chủ trì hội nghị có đồng chí Hồ Văn Niên - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Duy Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất; theo đó, năm 2018 dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn sâu sát, kịp thời của ủy ban kiểm tra cấp trên, cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo của ban thường vụ cấp uỷ, sự tích cực, chủ động của ủy ban kiểm tra các cấp và sự phối hợp của các cơ quan liên quan, chúng ta đã triển khai thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát đạt được những kết quả quan trọng, đóng góp tích cực vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ tỉnh. Đặc biệt, đã triển khai thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát năm 2018, kế hoạch thực hiện Chương trình kiểm tra của Bộ Chính trị, Ban Bí thư hoàn thành đạt và vượt so với chỉ tiêu đề ra; kịp thời sửa đổi, bổ sung hệ thống quy trình phù hợp với các quy định mới của Trung ương, đảm bảo cho việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật được tiến hành dân chủ, khách quan, thận trọng và chặt chẽ.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hồ Văn Niên – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhiệt liệt biểu dương những kết quả và ưu điểm trong công tác kiểm tra, giám sát mà cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp đã đạt được trong năm qua. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy các cấp cần phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm trong chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc cấp ủy cấp dưới thực hiện chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát. Các cấp ủy, tổ chức đảng và người đứng đầu phải tăng cường giáo dục các tổ chức đảng và mọi cán bộ, đảng viên nâng cao nhận thức về vị trí và vai trò của công tác kiểm tra, giám sát của Đảng.

Thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo và phải đích thân, tự giác thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát để tạo điều kiện thuận lợi và làm chỗ dựa vững chắc cho ủy ban kiểm tra các cấp thực hiện có kết quả công tác kiểm tra, giám sát. Trong đó, tập trung kiểm tra, giám sát việc chấp hành nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, thực hành dân chủ, xây dựng đoàn kết nội bộ, coi đây là vấn đề có ý nghĩa quyết định trực tiếp đến sức mạnh của các tổ chức đảng.

Quan tâm chỉ đạo việc thực hiện quy chế phối hợp giữa ủy ban kiểm tra với các cơ quan có liên quan; kiện toàn tổ chức, bộ máy và tăng cường cán bộ kiểm tra các cấp tương xứng với chức năng, nhiệm vụ được giao; phát huy đầy đủ vai trò của ủy ban kiểm tra trong tham mưu, giúp cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác kiểm tra, giám sát của Đảng.

Đối với ủy ban kiểm tra các cấp cần phải tích cực, chủ động tiến hành kiểm tra, giám sát toàn diện việc thực hiện nghị quyết của Đảng; thực hiện đồng bộ giữa công tác kiểm tra và công tác giám sát theo hướng “giám sát có mở rộng, kiểm tra phải có trọng tâm, trọng điểm” để chủ động phòng ngừa, khắc phục thiếu sót, khuyết điểm, ngăn chặn vi phạm ngay từ lúc mới manh nha. Đồng thời, phát hiện những nhân tố mới, những gương tốt để kịp thời biểu dương và phát huy nhân rộng; phải kết hợp giữa “xây” và “chống”, lấy “xây” là chính để cổ vũ cán bộ, đảng viên và các tổ chức đảng thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Cần quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm tra của Đảng có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức trong sáng, có năng lực và nghiệp vụ giỏi, không ngại gian khổ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Đăng Vũ

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG