The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Đảng bộ thị xã Ayun Pa: Chú trọng công tác xây dựng Đảng
09/02/2017 - Lượt xem: 986
Qua đánh giá hàng năm, số tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh của Đảng bộ thị xã Ayun Pa luôn chiếm 68,3% trở lên. Trong 10 năm qua, Đảng bộ thị xã đã phát triển được 942 đảng viên mới, nâng số đảng viên trong toàn Đảng bộ lên 1.650 đồng chí, sinh hoạt ở 44 tổ chức cơ sở Đảng (tăng 1 tổ chức cơ sở Đảng so với năm 2007). Công tác phát triển đảng viên gắn với xóa thôn làng chưa có đảng viên và tổ chức Đảng luôn được các cấp ủy quan tâm chỉ đạo.

 

Một góc thị xã Ayun Pa hôm nay. Ảnh: Đ.P

Một góc thị xã Ayun Pa hôm nay. Ảnh: Đ.P

Ông Mai Thế Phụng-Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy cho biết: Để nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng ở cơ sở, Ban Thường vụ Thị ủy đã phân công các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã phụ trách cơ sở và địa bàn về sinh hoạt tại chi bộ để nắm bắt tình hình và chỉ đạo được kịp thời, sát sao. Nhờ đó, sau 10 năm duy trì chế độ sinh hoạt Đảng gắn với cơ sở, chất lượng sinh hoạt chi bộ, vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng được nâng lên. Tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt Đảng được duy trì trên 92%.

Bên cạnh đó, công tác tổ chức cán bộ trong những năm qua đã có nhiều chuyển biến tích cực, thực hiện theo đúng quy trình, quy định và đảm bảo đúng quy hoạch đã được Tỉnh ủy phê duyệt. Ban Thường vụ Thị ủy đã có bước đột phá trong luân chuyển cán bộ từ xã về các phường, từ khối Đảng sang chính quyền, đoàn thể và ngược lại để bồi dưỡng, đào tạo lớp cán bộ kế cận, tạo nguồn cho các nhiệm kỳ tới. Đồng thời, tạo điều kiện cho hàng trăm cán bộ, đảng viên đi học đại học, các lớp cao cấp, trung cấp lý luận chính trị, bồi dưỡng nghiệp vụ...

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng bộ thị xã đã gắn với các phong trào thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển của từng địa phương, đơn vị qua từng năm. Điều này đã và đang tạo nên những chuyển biến sâu sắc trong đời sống, sinh hoạt của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; tích cực đổi mới lề lối, tác phong làm việc, thi đua xây dựng nông thôn mới, nếp sống đô thị văn minh.

Ông Thái Thanh Bình-Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Ayun Pa: Điều cốt yếu trong mọi thành công là phát huy được vai trò lãnh đạo trực tiếp và toàn diện của cấp ủy Đảng. Những kết quả đạt được trong 10 năm xây dựng và trưởng thành cùng với việc giữ vững ổn định về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và sự đồng lòng ủng hộ của người dân là cơ sở, niềm tin vững chắc để thị xã vững bước trong chặng đường mới.

Từ đầu năm 2017, Ban Thường vụ Thị ủy Ayun Pa đã có sáng kiến triển khai “Sổ quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và “Sổ kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho cán bộ lãnh đạo, quản lý, cán bộ trong quy hoạch thuộc diện Ban Thường vụ Thị ủy quản lý. Ông Mai Thế Phụng cho hay, ngay từ lễ chào cờ đầu năm, Thường trực Thị ủy đã tổ chức cho 44 đồng chí Bí thư tổ chức cơ sở Đảng ký kết thi đua kèm theo kế hoạch hành động của đơn vị gắn với chủ đề cuộc vận động năm nay. Đến cuối năm, căn cứ trên kết quả đạt được của đơn vị, đối chiếu với kế hoạch hành động để Ban Thường vụ Thị ủy họp bình xét thi đua, đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng.

Ông Phụng cũng cho hay, Thị ủy đã in và cấp phát “Sổ kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2017-2021” cho hơn 400 đảng viên là người đứng đầu Đảng bộ, chi bộ cơ sở và người trong quy hoạch thuộc diện Ban Thường vụ Thị ủy quản lý (chiếm hơn 1/4 tổng số đảng viên toàn Đảng bộ). Trong đó, từng đảng viên được phát sổ sẽ ghi kế hoạch hành động của bản thân gắn với chủ đề cuộc vận động theo từng năm. Định kỳ 6 tháng và 1 năm, đảng viên sẽ tự nhận xét, đánh giá vào sổ những kết quả làm được, những mặt tồn tại và biện pháp phấn đấu, khắc phục trong thời gian đến. Đại diện chi bộ, Đảng bộ cơ sở cũng sẽ đánh giá, nhận xét vào sổ đó theo định kỳ 6 tháng và 1 năm.

“Nhờ triển khai quyết liệt việc học tập và làm theo gương Bác hàng năm mà các mặt đạo đức, tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, đảng viên được cải thiện tích cực hơn, gần gũi với người dân hơn. Kết quả đạt được thể hiện qua 2 cuốn sổ trên sẽ là một căn cứ quan trọng để đánh giá, phân loại đảng viên và tổ chức cơ sở Đảng hàng năm”-ông Võ Phú-Bí thư Đảng bộ phường Đoàn Kết, nói.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG