The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. 50 năm thực hiện Di chúc của Bác: Đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân
09/07/2019 - Lượt xem: 406
Tháng 9-2019 là tròn 50 năm ngày ra đời bản Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ nhiều tháng qua, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã nỗ lực thi đua lập nhiều thành tích để báo công với Bác về những kết quả đã làm được, tiếp tục xác quyết nhiệm vụ trong thời gian tới sao cho xứng đáng với sự gửi gắm, trao truyền tràn đầy yêu mến và tin tưởng của Người.

Chủ tịch Hồ Chí Minh trong phòng làm việc tại căn cứ Việt Bắc. Ảnh: Tư liệu
Chủ tịch Hồ Chí Minh trong phòng làm việc tại căn cứ Việt Bắc. Ảnh: Tư liệu

 
Thực tế, không phụ lòng tin của Người, Đảng ta, quân đội ta, nhân dân ta đã giành được những kết quả toàn diện, to lớn, có ý nghĩa lịch sử trong quá trình phát triển cách mạng. Nhưng thật khó để có thể khái quát hay cụ thể hóa đầy đủ những gì Đảng ta, nhân dân ta đã làm được từ khi Người ra đi, sự ký thác của Người trong bản Di chúc ngắn gọn, giản dị. Cùng với quân dân cả nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh, quân và dân các dân tộc tỉnh nhà đã đồng cam cộng khổ tiến hành cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước đến ngày thắng lợi hoàn toàn, giải phóng tỉnh (ngày 17-3-1975), giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (ngày 30-4-1975), cùng cả nước đi lên Chủ nghĩa xã hội.
 
Sau giải phóng, Đảng bộ tỉnh đã lãnh đạo nhân dân các dân tộc trong tỉnh chăm lo ổn định đời sống, hàn gắn vết thương chiến tranh, khôi phục và phát triển sản xuất, truy quét tàn quân FULRO, tiến hành hợp tác hóa nông nghiệp, tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam, biên giới phía Bắc, sôi nổi đổi mới, hội nhập và phát triển. Đặc biệt là sau 33 năm thực hiện công cuộc đổi mới, từ hoang tàn chiến tranh bước ra, giai đoạn 1976-1990, GDP bình quân của tỉnh tăng 3,5%/năm thì đến giai đoạn 1991-2000 đã tăng trên 11%, giai đoạn 2011- 2015 tăng trên 12%, năm 2018 dù gặp nhiều bất lợi nhưng tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh vẫn đạt trên 8%. Cùng với tăng trưởng kinh tế, các lĩnh vực chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng-an ninh... cũng đạt được nhiều kết quả to lớn. Từ thành thị đến nông thôn, kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội được đầu tư mạnh mẽ, đến nay, 100% xã có điện sinh hoạt, ô tô và điện thoại về đến trung tâm xã... Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới được triển khai tích cực chẳng những góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn nói chung mà còn làm chuyển biến tích cực trong đời sống của từng gia đình, từ chuyện ăn mặc, học hành đến khám-chữa bệnh, đi lại, thụ hưởng văn hóa...
 
Trong quá trình lãnh đạo, tổ chức và thực hiện sự nghiệp cách mạng vẻ vang đó, Đảng bộ tỉnh đã không ngừng trưởng thành lớn mạnh, công tác xây dựng Đảng được các cấp ủy triển khai hiệu quả, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên, tạo nguồn, phát triển đảng viên mới gắn với xây dựng thôn làng, tổ dân phố có cấp ủy. Đặc biệt, thực hiện lời dạy trong Di chúc của Bác, Đảng bộ tỉnh qua các thời kỳ đã thực sự là tổ chức tập hợp, đoàn kết sức mạnh, giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương, nguyên tắc; thực sự phát huy truyền thống quý báu của Đảng là đoàn kết, “giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình” như lời căn dặn của Người. Cùng với chăm lo xây dựng Đảng, Đảng bộ tỉnh cũng dành những tình cảm và sự quan tâm sâu sắc đối với Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trong tỉnh để đây xứng đáng là lực lượng kế thừa, là lực lượng hậu bị, là tương lai của đất nước. Thấm nhuần di huấn của Bác “Bồi dưỡng cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và cần thiết”, cùng với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tỉnh nhà cũng đặc biệt chú trọng bồi dưỡng cho thế hệ trẻ, nhất là về mục tiêu, lý tưởng cách mạng cao đẹp.
 
Tại Kế hoạch số 207-KH/TU của Tỉnh ủy ngày 1-4-2019 do đồng chí Hồ Văn Niên-Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ký ban hành, chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng trong tỉnh dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác, các tổ chức cơ sở Đảng trong toàn Đảng bộ phải đánh giá cho được công tác tuyên truyền đẩy mạnh việc học tập quán triệt những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các nội dung chuyên đề hàng năm; đánh giá việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề; việc rà soát, bổ sung các chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ ở từng cơ quan, đơn vị, địa phương, kế hoạch “làm theo” của tập thể trong từng khóa và từng năm, nhất là xác định nội dung trọng tâm, đột phá. Đồng thời cần đánh giá kết quả chỉ đạo, giải quyết những vấn đề còn bức xúc, nổi cộm, những khó khăn vướng mắc; thực hiện quy định, hướng dẫn của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; xây dựng bản kế hoạch hàng năm của cán bộ, đảng viên; kết quả thực hiện Chỉ thị 05 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Đặc biệt, cần đánh giá việc thực hiện các nội dung đột phá (phong trào thực hành tiết kiệm, chống lãng phí theo tư tưởng của Bác trong toàn hệ thống chính trị và nhân dân; phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo; xây dựng văn hóa, con người Việt Nam, đấu tranh ngăn chặn sự xuống cấp một số mặt đạo đức xã hội…); kết quả thực hiện Chỉ thị 27/CT-TTg ngày 8-9-2016 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Kế hoạch số 4899/KH-UBND ngày 21-10-2016 của UBND tỉnh ở các sở, ban, ngành của tỉnh và các cấp chính quyền trong tỉnh; biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu, gương người tốt việc tốt làm theo Bác và việc phát hiện, nhân rộng những mô hình hay, cách làm sáng tạo ở cơ quan, đơn vị, địa phương.
 
Với yêu cầu này, hiện tại các tổ chức cơ sở Đảng trong Đảng bộ tỉnh đang gấp rút thực hiện. Chắc chắn với việc quán triệt thực hiện nghiêm túc, cả hệ thống chính trị của tỉnh sẽ bổ sung thêm nhiều thành tích để báo cáo với Bác nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đảng bộ tỉnh Gia Lai: Bước tiến vững chắc sau một nhiệm kỳ

Lãnh đạo tỉnh dự và chung vui ngày khai giảng

Tượng gỗ trong không gian văn hóa cộng đồng

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG