The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Vinh danh các thầy, cô giáo dịp 20/11
17/11/2016 - Lượt xem: 691
Nhiều tỉnh miền Trung đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và vinh danh những tấm gương nhà giáo đã có nhiều cống hiện cho sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà.

 

Trao bằng khen cho các tập thể và nhà giáo tiêu biểu của TP. Đà Nẵng - Ảnh: VGP/Minh Trang
Ngày 17/11, tại TP. Quy Nhơn, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định đã tổ chức Lễ kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Liên tục nhiều năm qua, tỉnh Bình Định luôn thuộc nhóm dẫn đầu Vùng thi đua số 4 về số lượng học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia, có học sinh đoạt Huy chương Đồng tại Olympic Hóa học Quốc tế năm 2011, học sinh đoạt Huy chương Bạc tại Olympic Toán Quốc tế năm 2016.   

Trong thời gian tới, ngành GD&ĐT tỉnh sẽ tập trung mọi nguồn lực để đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; tổ chức thực hiện quy hoạch, kế hoạch phát triển giáo dục ở các địa phương; xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo về trình độ chuyên môn, phẩm chất chính trị.

Nhân dịp này, Sở GD&ĐT đã vinh danh các tập thể, cá nhân của ngành GD&ĐT được nhận những thành tích, khen thưởng cấp cao gồm: 4 tập thể nhận Cờ thi đua của Chính phủ, 6 tập thể nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT, 1 tập thể nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT, 7 cá nhân nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT, 7 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cùng 16 tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của UBND tỉnh.

Tại buổi lễ này, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định đã trao tặng 20 kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành, đoàn thể có nhiều công lao đóng góp cho sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà.

* Cùng ngày, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa cũng đã tổ chức lễ kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Những năm qua, quy mô giáo dục và mạng lưới trường lớp của tỉnh không ngừng được đầu tư, nâng cao toàn diện, đặc biệt là ở các địa bàn khó khăn, miền núi và vùng dân tộc thiểu số. Đến năm 2016, toàn tỉnh có 531 trường mầm non, phổ thông và 10 trung tâm với gần 270.000 học sinh. Chất lượng, hiệu quả ở các cấp học, ngành học được nâng cao; tỉ lệ học sinh khá, giỏi tăng; kết quả tuyển sinh đại học, cao đẳng luôn ở tốp dẫn đầu của cả nước… Với những kết quả đạt được, ngành GD&ĐT tỉnh đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất giai đoạn 2011-2015.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Thanh Quang, Bí thư Tỉnh uỷ đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ngành GD&ĐT tỉnh đạt được; đồng thời đề nghị, thời gian tới, các cấp ủy, chính quyền tiếp tục quan tâm chăm lo và tập trung nguồn lực đầu tư cho ngành GD&ĐT. Bên cạnh đó, ngành cần rà soát việc thực hiện Đề án Quy hoạch phát triển hệ thống GD&ĐT giai đoạn 2012-2020 và tầm nhìn đến năm 2025, từ đó đề xuất giải pháp thực hiện hiệu quả. Ngoài ra, cần quan tâm gắn GD&ĐT với hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ; chú trọng đổi mới tư duy, bồi dưỡng kỹ năng sử dụng phương pháp dạy học hiện đại để nâng cao chất lượng giảng dạy; chăm lo chất lượng cuộc sống và điều kiện giảng dạy cho giáo viên…

Dịp này, Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 5 tập thể, tặng Bằng khen cho 8 tập thể và 11 cá nhân của tỉnh có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt-học tốt năm học 2015-2016.

* Tại lễ kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam do Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng tổ chức ngày 16/11, Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng Nguyễn Đình Vĩnh cho biết năm học 2015-2016, ngành GD&ĐT Thành phố hoàn thành 15/15 chỉ tiêu thi đua của Bộ GD&ĐT, trong đó có 10 chỉ tiêu xuất sắc dẫn đầu. Với sự quan tâm và đầu tư mạnh mẽ của thành phố, số lượng trường đạt chuẩn quốc gia ngày càng tăng và đến nay toàn thành phố có 150 trường đạt chuẩn quốc gia (chiếm 40,5%).

Các công trình xây dựng phục vụ cho dạy học 2 buổi/ngày ở tiểu học cơ bản thực hiện theo kế hoạch đề ra. Trình độ của đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên không ngừng được chuẩn hóa và nâng cao, trong đó, tỉ lệ giáo viên mẫu giáo đạt chuẩn là 88,9%, nhà trẻ là 97,5%, trung học cơ sở 99,7%, riêng tiểu học và trung học phổ thông đạt 100%. Đến nay, Đà Nẵng cơ bản có tỉ lệ giáo viên/lớp hợp lý, bảo đảm định mức, chất lượng giữa các trường, kể cả các trường thuộc khu vực khó khăn, miền núi.

Dịp này, có 5 tập thể nhận Huân chương Lao động các hạng Nhì và Ba, 2 tập thể nhận Cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ, 5 tập thể được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Bộ GD&ĐT, 31 tập thể được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen, 2 giáo viên tiêu biểu xuất sắc được tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT. Ngoài ra, nhiều tập thể và cá nhân được trao các danh hiệu cao quý khác...

 

Minh Trang
(Theo Chinhphu)
(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Chư Pah: Sẽ hoàn thành trước kế hoạch các công trình xây dựng cơ bản

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG