The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Tuổi trẻ Kbang vì cuộc sống cộng đồng
14/04/2017 - Lượt xem: 796
Từ những công trình, phần việc đem lại lợi ích cho cộng đồng, đoàn viên, thanh niên huyện Kbang đã và đang góp phần tạo nên hình ảnh đẹp trong lòng người dân địa phương.

Giữa tháng 3, trời Kbang nắng như đổ lửa. Vậy nhưng, 70 đoàn viên, thanh niên xã Lơ Ku vẫn nhiệt tình đào hố rác, dọn sạch mương nước đoạn từ nhà rông làng Bôn tới điểm trường làng. Họ còn giúp 3 hộ dân trong làng sửa sang lại chuồng trại để nuôi nhốt gia súc, không để chúng chạy rông phá hoại cây cối, rau màu và gây nguy hiểm cho người đi đường.
 

  Đoàn viên thanh niên xã Lơ Ku đào hố rác giúp người dân làng Bôn.   Ảnh: L.H
Đoàn viên thanh niên xã Lơ Ku đào hố rác giúp người dân làng Bôn. Ảnh: L.H

Chỉ sau gần một ngày, con đường làng vốn đầy rác và cỏ dại đã được các đoàn viên, thanh niên dọn dẹp sạch sẽ. Người dân trong làng cũng có hố rác để từ nay không xả rác bừa bãi ra môi trường, giữ cho đường làng ngõ xóm sạch đẹp, văn minh hơn. “Do rãnh nước để lâu ngày bị bồi lấp, rác và cỏ dại mọc kín vừa mất mỹ quan vừa là nơi ruồi, muỗi và các loại sinh vật gây hại khác sinh sôi nên Đoàn xã quyết định ra quân dọn dẹp lại con mương này, đồng thời đào 13 hố rác để bà con trong làng có nơi đổ rác sinh hoạt. Ngoài ra, thấy chuồng nuôi nhốt gia súc của bà con đã hư hỏng, thỉnh thoảng heo nuôi của người này lại ủi phá rau màu của hộ khác nên đoàn viên, thanh niên trong làng đã giúp bà con làm lại chuồng trại”-chị Hồ Nguyễn Thương Hoài- Bí thư Đoàn xã Lơ Ku chia sẻ.

Trước đó, khi người dân Lơ Ku chuẩn bị gieo trồng vụ Đông Xuân, đoàn viên, thanh niên trong xã cũng cùng nhau nạo vét, tu sửa kênh mương dẫn nước tại hai cánh đồng Đak Dăng và Đak Tơ Kân. Hai cánh đồng này đều rất rộng, riêng cánh đồng Đak Tơ Kân là nơi sản xuất của người dân 3 làng: Chợt, Krối và Kbang. “Những trận mưa lớn đã khiến nhiều đoạn kênh mương bị đất bồi lấp, trong khi bà con canh tác tại hai cánh đồng này đều là người Bahnar, đời sống còn rất nhiều khó khăn. Đoàn xã phát động đoàn viên, thanh niên chung tay với hy vọng sẽ giúp cho bà con canh tác thuận lợi bởi vụ Đông Xuân cánh đồng hay xảy ra thiếu nước, gây ảnh hưởng tới năng suất lúa. Nhìn niềm vui của người dân trong làng khi tuyến kênh mương được nạo vét, tu sửa, mọi người cảm thấy rất hạnh phúc. Làm việc có ích cho cộng đồng là trách nhiệm của mỗi đoàn viên, thanh niên”-Bí thư Đoàn xã Lơ Ku chia sẻ thêm.

Những năm qua, với tinh thần, trí tuệ và nhiệt huyết tuổi trẻ, đoàn viên, thanh niên huyện Kbang đã và đang góp sức không nhỏ vào sự phát triển của địa phương. Không chỉ Đoàn xã Lơ Ku mà tại nhiều địa phương khác ở Kbang, đoàn viên, thanh niên cũng chung tay góp sức, cùng nhau thực hiện những phần việc, công trình thanh niên ý nghĩa. Chị Nguyễn Thị Thu Nhi-Bí thư Huyện Đoàn Kbang cho biết: “Giống như các địa phương khác, tuổi trẻ Kbang luôn có tinh thần đoàn kết, chia sẻ, tương thân tương ái và biết cống hiến vì cộng đồng. Hầu hết các bạn đều giàu nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến, thậm chí là đến những nơi khó khăn, gian khổ, xung kích thực hiện mọi nhiệm vụ. Bởi vậy, đúng như tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, đoàn viên, thanh niên Kbang đã và đang làm được rất nhiều việc ý nghĩa, góp sức cùng địa phương hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra”.

Hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, những năm qua, đoàn viên, thanh niên huyện Kbang đã phát huy tinh thần xung kích vì cộng đồng, chung tay đẩy mạnh các hoạt động với tinh thần “Tuổi trẻ Kbang chung tay xây dựng nông thôn mới”. Huyện Đoàn đã hoàn thành 4 công trình thanh niên cấp huyện, thu hút hơn 3.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Tiêu biểu như: công trình khai hoang 5 ha cánh đồng làng Chợt, làng Kbang (xã Lơ Ku), công trình khai hoang 2 ha cánh đồng làng Krối (xã Đak Smar), khai hoang 2 ha cánh đồng làng Tu Choai (xã Đông), khai hoang 2 ha cánh đồng làng Kon Vong (xã Đak Rong). Tổng cộng, từ năm 2012 đến nay, đã có hơn 200 công trình, phần việc lớn nhỏ tại các đơn vị do Đoàn Thanh niên phát động và thực hiện với hơn 10 ngàn lượt đoàn viên, thanh niên tham gia, làm lợi hàng trăm triệu đồng. “Được hưởng thành quả của công cuộc đổi mới và sự quan tâm, chăm lo từ xã hội, đoàn viên, thanh niên huyện Kbang hiện nay ngày càng có trình độ học vấn cao hơn, điều kiện tiếp cận thông tin nhiều hơn, tích cực hơn, chủ động hơn trong công cuộc hội nhập. Đã có ngày càng nhiều những thanh niên ưu tú đóng góp xuất sắc trên nhiều lĩnh vực, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương”-chị Nhi nhấn mạnh.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Sửa đường cho dân làng Đê Kôn đón Tết

Đak Đoa nâng cao giá trị sản phẩm từ Chương trình OCOP

Biểu dương 400 người uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS

Sôi động làng hoa phục vụ Tết

Long trọng tọa đàm Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG