The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Tuổi trẻ Gia Lai tự hào tiến bước dưới cờ Đảng
26/03/2015 - Lượt xem: 1257
Tháng 3 luôn là khoảng thời gian "cao điểm" nhất với những đoàn viên, thanh niên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Hưởng ứng Tháng Thanh niên cũng như chào mừng kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Gia Lai đã và đang tích cực hoàn thành nhiều hoạt động từ cơ sở, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, theo đúng chủ đề “Tuổi trẻ Gia Lai tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”.

Tháng Thanh niên năm nay tập trung vào 4 nhiệm vụ trọng tâm. Đó là tổ chức sinh hoạt chính trị “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội; đồng hành, chăm lo, bồi dưỡng thanh niên; xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh. Cùng với đó, mỗi Huyện, Thị, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc đảm nhận thực hiện ít nhất 1 công trình thanh niên.
 

Đoàn khối Doanh nghiện tỉnh tổ chức hiến máu nhân đạo. Ảnh: Trần Dung.
Đoàn khối Doanh nghiện tỉnh tổ chức hiến máu nhân đạo. Ảnh: Trần Dung

Khởi động Tháng Thanh niên 2015, các cấp bộ Đoàn đã lựa chọn hình thức tổ chức các hoạt động phù hợp với điều kiện tại địa phương, đơn vị. Nhằm góp phần giáo dục lòng yêu nước, khơi dậy niềm tự hào dân tộc về truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam trong thế hệ trẻ tỉnh nhà, 100% Huyện, Thị, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc đã tổ chức diễn đàn "Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng", hoặc tổ chức các chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo các cấp ủy, chính quyền với cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên. Ngoài ra, các hoạt động Về nguồn hay Ngày hội tuổi trẻ theo dấu chân những anh hùng... cũng được tổ chức một cách đồng bộ và ý nghĩa.

Điểm mới của Tháng Thanh niên năm nay là các nhiệm vụ cụ thể sẽ được chia cho từng đối tượng đoàn viên, thanh niên. Thanh niên nông thôn sẽ đảm nhận các công trình chuyển giao, ứng dụng khoa học kỹ thuật, xây dựng hạ tầng nông thôn; thanh niên công nhân thực hiện các công trình, đề tài phát huy sáng kiến, nâng cao năng suất lao động; thanh niên công chức, viên chức trực tiếp đảm nhận thực hiện các công trình, phần việc trong cải cách hành chính, xây dựng công sở xanh-sạch-đẹp; thanh niên lực lượng vũ trang sẽ thực hiện các công trình, phần việc phát huy vai trò xung kích và các công trình tình nguyện vì cộng đồng... "Khi chia các nhiệm vụ cho từng đối tượng cụ thể, mỗi đoàn viên , thanh niên sẽ có những định hướng công việc rõ ràng, dễ áp dụng, dễ thực hiện. Có như vậy, các công trình phần việc mới phát huy được hiệu quả, tránh sự dàn trải và tính hình thức"-anh Nguyễn Hoàng Phong-Phó Bí thư Tỉnh đoàn, cho biết.

 

Tuổi trẻ Kbang ra quân nạo vét kênh mương. Ảnh: Trần Dung
Tuổi trẻ Kbang ra quân nạo vét kênh mương. Ảnh: Trần Dung

Những ngày tháng 3, trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng 84 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-2015), các cấp bộ Đoàn đã tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao... và đã thu hút gần 40.000 lượt đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân tham gia.. Gắn với các hoạt động của Tháng Thanh niên, tổ chức Đoàn các cấp đã bồi dưỡng, kết nạp 5.240 đoàn viên mới. Khác với trước đây, nghi thức kết nạp đoàn viên mới thời gian gần đây được diễn ra trang nghiêm tại các Đền tưởng niệm, Nghĩa trang Liệt sỹ... Điều này đã tạo được sự tin tưởng, khơi dậy niềm tự hào dân tộc cũng như mang tính giáo dục cao cho các đoàn viên mới.

Tính đến thời điểm này, các cơ sở Đoàn trong tỉnh đã tổ chức triển khai các công trình phần việc thanh niên như: phát quang, dọn dẹp 60 km đường liên thôn; trồng cây xanh và đào hố rác khu dân cư, thu hút trên 4.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia với hơn 4.600 ngày công. Tại huyện Ia Pa, tuổi trẻ huyện nhà đã tổ chức ra quân "Ngày hành động vì môi trường quanh ta", "Ngày không túi nilon", trồng cây xanh và làm mới 5 km đường giao thông nông thôn. Huyện đoàn Kbang cũng tổ chức 12 cuộc vận động tuyên truyền về an toàn giao thông, vận động hơn 1.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng các công trình thanh niên... Tuổi trẻ huyện Đak Đoa đã có hành trình Về nguồn tại xã Hà Đông và thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại đây...

 

Tham gia hành trình Về nguồn tại xã Kroong (huyện Kbang). Ảnh: Trần Dung
Tham gia hành trình Về nguồn tại xã Kroong (huyện Kbang). Ảnh: Trần Dung

Các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng như “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Chủ nhật xanh”... vẫn được tuổi trẻ Gia Lai duy trì thường xuyên. Đoàn viên, thanh niên đã cùng nhau tham gia tư vấn sức khỏe, khám bệnh, phát thuốc cho người nghèo, hiến máu tình nguyện cũng như chung tay bảo vệ, giữ gìn cảnh quan môi trường, xây dựng thành phố “sáng-xanh-sạch-đẹp”...

Năm 2015 là năm kỷ niệm nhiều ngày lễ lớn của Đảng, đất nước. Ý thức được trách nhiệm của mình, tuổi trẻ Gia Lai hăng hái bắt tay vào thực hiện các phần việc của mình với quyết tâm cao. Tháng Thanh niên đã thực sự trở thành đợt thi đua cao điểm của tuổi trẻ toàn tỉnh, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn, tạo đà thúc đẩy kết quả công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi. Song song với đó, đây cũng là dịp để tuổi trẻ Gia Lai nhìn lại những giá trị truyền thống và thúc đẩy họ tiếp tục “Tiến bước dưới cờ Đảng”, phát huy sức trẻ, tính linh hoạt, năng động của mình, mang lại những giá trị cụ thể, thiết thực cho cộng đồng và xã hội.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Gia Lai tổ chức giao nhận quân năm 2020

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang kiểm tra tiến độ triển khai các dự án thủy lợi trọng điểm

Gia Lai: Hiệu quả công tác tuyển quân trong vùng đồng bào có đạo

Đầu Xuân trẩy hội ở An Khê

Trao tặng Huân chương Hữu nghị Hoàng gia Campuchia cho lãnh đạo tỉnh Gia Lai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
qlvb-internet
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Đánh giá chất lượng dịch vụ hành chính công
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG