The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Trao gửi những món quà ý nghĩa
17/12/2014 - Lượt xem: 1280
Chương trình “Ấm áp mùa đông” năm nay đã về với bà con vùng sâu của xã Sró (huyện Kông Chro) và xã biên giới Ia O (huyện Ia Grai) vào những ngày gió đông se sắt thổi kéo theo những cơn mưa phùn lạnh giá đã đem đến cho người dân nơi đây những niềm vui bất ngờ, ấm áp.

Trao niềm vui đến trường

Niềm vui lớn nhất có lẽ thuộc về 40 em học sinh nghèo học giỏi của 2 xã vùng khó khi được các cô chú, anh chị trong nhóm công tác xã hội “GL”-TP. Hồ Chí Minh trao tận tay 40 chiếc xe đạp mới tinh. Đây là một món quà rất ý nghĩa nhằm giúp đỡ các em có điều kiện học tập tốt hơn nữa.
 

Những nụ cười không ngớt trên môi với một cảm giác vui mừng khó tả, các em nâng niu từng chiếc xe đạp đến độ không dám đạp nhanh, đạp mạnh. Chiếc xe đạp màu đỏ của Đinh Lek (ở làng Sró, học sinh lớp 5B, Trường Tiểu học Kim Đồng, xã Sró, huyện Kông Chro) được các bạn vây quanh ngắm nghía, trầm trồ khen ngợi. “Nhà em xa trường lắm, mỗi ngày đi bộ rất lâu mới tới nên hôm nay được tặng chiếc xe này em rất vui. Em sẽ đến trường nhanh hơn, bạn Ghít cũng vậy vì em sẽ chở bạn ấy”- Đinh Lek thật thà trò chuyện.

Còn em Siu Nguyệt (ở làng Bi, xã Ia O, huyện Ia Grai) lại không lúc nào muốn rời chiếc xe đạp màu xanh dương. Trong lúc chờ mẹ nhận quà và khám bệnh, Siu Nguyệt cẩn thận xé bỏ lớp giấy báo đang được bọc quanh khung xe. Em làm một cách chậm rãi, từng chút, từng chút một để đảm bảo không động vào đến màu sơn trên chiếc khung xe. Trong câu chuyện với tôi, Siu Nguyệt dành hết tất cả thời gian để nói về chiếc xe đạp mới: “Đây là chiếc xe đạp đầu tiên nên em sẽ giữ gìn thật cẩn thận. Em sẽ chỉ đi xe khi đến trường thôi và một lát nữa sẽ chở quà về nhà cho mẹ”.

Tặng xe đạp là một trong những điểm mới của chương trình “Ấm áp mùa đông” năm nay. ông Nguyễn Tương Minh-Phó Chủ tịch UBND quận 12 (TP. Hồ Chí Minh), Trưởng nhóm giải thích: “Hàng năm, chương trình của chúng tôi luôn có sự thay đổi từ việc rút kinh nghiệm của những năm trước để những món quà trở nên có ý nghĩa thiết thực nhất. Những chiếc xe đạp này là món quà chúng tôi muốn trao tặng như trao một niềm vui đến trường cho các em học sinh vùng khó”.

“Nhà nhân ái”
 

Ngoài niềm vui khi được tặng những món quà nhiều ý nghĩa và được kiểm tra, chăm sóc sức khỏe, bà con ở 2 xã nơi chương trình diễn ra còn cảm thấy hạnh phúc khi hai hộ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn được những tấm lòng thơm thảo trao tặng 2 ngôi nhà nhân ái. Rất đông bà con dân làng Ya Ma (xã Sró, huyện Kông Chro) đã đến chung vui cùng đôi vợ chồng trẻ Đinh Hoăp và Đinh Thị Hlech khi chương trình “Ấm áp mùa đông” về trao chiếc chìa khóa của ngôi nhà nhân ái cho họ. Già Đinh Ngưu vui mừng nói: “Từ nay, vợ chồng nhà thằng Đinh Hoăp không phải đi ở nhờ nhà người ta nữa, thế là tốt lắm rồi. Bà con dân làng sẽ giúp đỡ, bảo ban chúng cách làm ăn để có tiền nuôi con lớn lên và đi học”.

Trong ngôi nhà nhân ái ấm áp của vợ chồng anh Ksor Hồng và chị Ksor Liêng (ở làng Lâng, xã Ia O, huyện Ia Grai) đã bắt đầu rộn tiếng ê, a của cô con gái đầu lòng gần tròn một tuổi. Hai vợ chồng trước đây ở trong một căn nhà nhỏ, tạm bợ, xiêu vẹo nên anh Ksor Hồng không thể yên tâm đi làm khi để vợ con ở nhà. “Nay có nhà mới sạch đẹp rồi, mình không phải lo nhà bị dột nước, bị sập khi có mưa bão như trước đây nữa. Điều khó khăn nhất của vợ chồng mình là chuyện xây nhà  nhưng nay đã được Đoàn thanh niên, các nhà hảo tâm giúp đỡ nên từ nay vợ chồng mình sẽ cố gắng làm ăn để có cuộc sống no đủ”-anh Ksor Hồng bày tỏ.

Đây là lần thứ 6 chương trình “Ấm áp mùa đông” được nhóm công tác xã hội “GL”-TP. Hồ Chí Minh tổ chức tại những vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh. Công tác phối hợp cũng được Tỉnh đoàn triển khai một cách chặt chẽ nên những món quà trao đến tận tay bà con đã ngày càng có ý nghĩa và thiết thực. Anh Võ Anh Tuấn-Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: “Chúng tôi đã có sự bàn bạc, trao đổi với trưởng nhóm công tác xã hội “GL”-TP. Hồ Chí Minh để cùng nhau thống nhất những món quà trao tặng đến bà con. Năm nay, chúng tôi đã quyết định tặng nhà nhân ái cho 2 hộ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp đỡ họ ổn định và vươn lên trong cuộc sống”.

Theo Báo Gia Lai

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Thu quả ngọt trên đất Chơ Long

Phú Thiện chú trọng nâng cao đời sống hộ nghèo

Đoàn Thanh niên tỉnh thành lập đội hình TNTN tham gia công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG