The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. TP.Pleiku lập lại trật tự đô thị: Nhiều công trình lấn chiếm được tháo dỡ
12/05/2017 - Lượt xem: 851
Sau hơn 1 tháng triển khai lập lại trật tự đô thị trên các tuyến đường, bộ mặt đô thị TP.Pleiku trở nên thoáng, rộng, nhiều nơi khi triển khai luôn nhận được sự đồng thuận cao từ phía các hộ dân góp phần hướng đến đô thị văn minh, sạch đẹp.

Trước thực trạng nhiều tuyến đường phố trên địa bàn TP.Pleiku bị lấn chiếm, xây dựng trái phép không đúng lộ giới, nhằm lập lại trật tự và xây dựng bộ mặt các tuyến đường đồng bộ, thoáng sạch hơn, UBND TP.Pleiku đã triển khai kế hoạch kiểm tra, xử lý trật tự trên toàn thành phố. Theo đó, các phường, xã trực thuộc đã đồng loạt thông báo, chuyển toàn bộ thông tin đến từng hộ dân để có thời gian chuẩn bị và đưa ra các giải pháp tháo dỡ hợp lý nhất.

 

 

Nhiều hộ dân tự ý tháo dỡ công trình sai phạm lập lại trật tự đô thị: Ảnh N.G
Nhiều hộ dân tự ý tháo dỡ công trình sai phạm lập lại trật tự đô thị: Ảnh N.G

Theo đánh giá từ Đoàn kiểm tra, xử lý trật tự TP.Pleiku, qua 1 tháng triển khai, các phường đã thực hiện nhiều phần việc quan trọng. Trong đó, có trên 2.800 mái che, bục bệ, vỉa hè xây dựng sai phạm được nhân dân tự ý tháo dỡ cùng sự giúp đỡ phía đoàn bằng các phương tiện cơ giới như máy xúc, xe chuyên chở đát đá...

Ông Phạm Thế Tâm- Trưởng phòng Quản lý đô thị TP.Pleiku, phó Đoàn kiểm tra, xử lý trật tự cho biết: Trong suốt thời gian triển khai, đa số các hộ dân đồng tình và chấp hành chủ trương chung của thành phố nên tự nguyện tháo dỡ phần công trình vi phạm, điều này đã tạo sự lan tỏa tốt trong nhân dân góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự đô thị, điển hình có phường Hội Thương có trên 300 công trình vi phạm được nhân dân tự ý tháo dỡ ngay trong tuần đầu thực hiện.
 

Theo ghi nhận, vơi sự đồng lòng, chung tay trong việc tháo dỡ các công trình sai phạm, nhiều tuyến đường chính tại TP.Pleiku trở nên thoáng rộng, các biển quảng cáo, công trình xây dựng sai phép được người dân tự ý tháo dỡ, di dời đúng vị trí... như các tuyến Hùng Vương, Lê Hồng Phong, Đinh Tiên Hoàng, Hai Bà Trưng, Cách Mạng Tháng Tám.
 

Trong số nhiều tuyến đường được nhân dân tự ý tháo dỡ, đường Thi Sách phường Diên Hồng, là nơi tập trung phần lớn các hộ dân kinh doanh các mặt hàng, các hộ tự ý xây dựng, cơi nới phía trước nhà để làm nơi cất trữ hàng hóa, qua nhiều năm còn đường này trở nên chật hẹp, có khi người điều khiển mô tô khó lòng len lõi vào. Tuy vậy, qua thực hiện, các hộ đã đồng thuận tháo dỡ, mở ra con đường rộng rãi, thuận lợi cho việc đi lại, mua bán của người dân.

Bà Hồ Thị Thắng, một hộ dân kinh doanh hàng thời trang tại đây cho biết: Trước đây, ai cũng muốn nới rộng nên con đường càng nên chật hẹp, nay thì rộng và việc buôn bán theo đó cũng tốt hơn, không còn cảnh chen chút, kẹt xe khi vào thời điểm mua sắm cuối năm.
 

Tuyến đường Lê Hồng Phong thông thoáng khi các công trình sai phạm được đập bỏ: Ảnh N.G
Tuyến đường Lê Hồng Phong thông thoáng khi các công trình sai phạm được đập bỏ: Ảnh N.G

Bên cạnh công tác nhận được sự đồng thuận cao từ các hộ dân, thì đoàn kiểm tra cũng nhận ra nhiều vướng mắc khi triển khai. Như, một số đơn vị, tổ chức công tác tuyên truyền chưa sâu sát, chưa cụ thể đến từng hộ gia đình. Một số hộ gia đình chưa nhận rõ vi phạm lấn chiếm vỉa hè, hành lang an toàn giao thông đường bộ để tự nguyện tháo dỡ. Trong số đó có những công trình, nhà ở hiện trạng vi phạm chỉ giới đã có từ lâu đời gây khó khăn cho công tác giải tỏa. Một số bảng quảng cáo có quy mô, diện tích lớn cần phải có thời gian và đội ngũ thợ chuyên nghiệp nên chưa thể giải tỏa trong thời gian ngắn nhất định.

Để thuận lợi hơn trong việc triển khai, Đoàn kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự TP.Pleiku đã có những kiến nghị, triển khai đến các xã, phường tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức hướng dẫn cụ thể cho từng hộ dân biết phần công trình, vật kiến trúc đang vi phạm lấn chiếm vỉa hè, hành lang an toàn giao thông đường bộ để người dân tự chấp hành.

Nguyễn Giác

(Theo GLO)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đảng bộ tỉnh Gia Lai: Bước tiến vững chắc sau một nhiệm kỳ

Lãnh đạo tỉnh dự và chung vui ngày khai giảng

Tượng gỗ trong không gian văn hóa cộng đồng

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG