The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. TP. Pleiku: Đấu giá công khai lô đất tại suối Hội Phú
02/06/2017 - Lượt xem: 1789
Thời gian qua, UBND TP. Pleiku cùng các ban ngành liên quan tập trung công tác đền bù, giải tỏa, nhanh chóng triển khai thi công mặt bằng, xây dựng nhiều hạng mục tại công trình kè chống sạt lở suối Hội Phú. Hiện nay, các công đoạn cuối của giai đoạn 1 dần hình thành, theo đó công tác tiến hành phân lô, đấu thầu đang được gấp rút triển khai.

Một dự án lớn với cảnh quan trong tương lai là một con đường với hàng trăm hộ dân sinh sống bên cạnh bờ suối thoáng rộng khi công trình hoàn tất, với lý do trên, nhiều cá nhân, nhà đầu tư tìm hiểu và đưa ra nhiều mức giá, đồn đoán cho rằng có nhiều “khuất tất” không minh bạch.

Các hạng mục tại công trình suối Hội Phú dần hình thành: Ảnh N.G
Các hạng mục tại công trình suối Hội Phú dần hình thành:

Để rộng đường dư luận, phóng viên Báo Gia Lai điện tử có cuộc trao đổi với ông Huỳnh Công Quang- Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Pleiku.

Theo kế hoạch đề ra, cuối 5-2017, Trung tâm được giao sẽ tổ chức thông báo mời thầu, bán đấu giá công khai các lô đất được phân lô tại khu vực suối Hội Phú khi từng gia đoạn hoàn thành. Tuy nhiên, để tránh thất thu ngân sách Nhà nước và so với thị trường bất động sản tại thành phố hiện nay, theo đó, UBND TP. Pleiku đã lập tờ trình báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan chuyên môn thẩm định lại giá mời thầu. Hiện tại giá bán chính thức vẫn đang chờ nên chúng tôi chưa thể cung cấp gì thêm.

Trên quan điểm, sẽ tổ chức rộng rãi, công khai đến đông đảo người dân biết để tham gia đấu thầu, chúng tôi không giấu thông tin mà chờ đưa ra thông tin chính xác nhất- ông Quang nói.

Suối Hội Phú dần hình thành một khu đô thị mới: Ảnh N.G
Suối Hội Phú dần hình thành một khu đô thị mới:

Được biết, Quy mô tổng diện tích đất thu hồi của dự án là 143.177 m2 đất của 285 hộ gia đình, cá nhân thuộc 3 phường Hội Thương, Hội Phú và Phù Đổng. Từ năm 2015 đến nay, TP.Pleiku đang triển khai giai đoạn 2 với tổng chiều dài 1,9 km có 6 hạng mục: Xây dựng kè chống sạt lở; Hệ thống thoát nước mưa và nước thải; Nạo vét tạo lòng hồ và hồ điều hòa; Xây đập tràn; Làm hệ thống cầu giao thông; Hệ thống điện chiếu sáng với tổng kinh phí gần 300 tỷ đồng.

Chủ trương quy hoạch suối Hội Phú nhằm đối phó giảm thiểu biến đổi khí, đảm bảo sự ổn định của bờ suối, khắc phục ô nhiễm môi trường, tạo mỹ quan đô thị, phát triển du lịch góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của Pleiku là chủ trương đúng đắn, hợp lòng dân. Đây là công trình dân sinh có ý nghĩa lớn không những đem lại lợi ích cho nhân dân và góp phần tích cực đưa Pleiku trở thành đô thị loại I trước năm 2020.
Hiện tại, công tác đền bù, giải phóng mặt bằng để bàn giao sớm nhất cho đơn vị thi công có nhiều thuận lợi, trong đó vẫn còn một số hộ chưa đồng tình với công tác bồi thường. Trung tâm và chính quyền địa phương tiếp tục phối hợp tuyên truyền đến các hộ dân hiểu và cùng tham gia xây dựng thành phố- Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Pleiku nói.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Chư Pah: Sẽ hoàn thành trước kế hoạch các công trình xây dựng cơ bản

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG