The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Tổng số gia súc bị chết do rét đậm, rét hại đã lên đến 7.605 con
28/01/2016 - Lượt xem: 1196
Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh và Cục Chăn nuôi, Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), tính đến hết ngày 27/1, tổng số gia súc bị chết do rét đậm, rét hại đã lên đến 7.605 con.

Gia súc bị chết do rét đậm, rét hại tại Sa Pa. (Ảnh: Quỳnh Trang/TTXVN)

Bên cạnh đó, rét đậm, rét hại cũng đã làm thiệt hại 5.971ha lúa, 81ha mạ, 4.673ha rau màu. Diện tích rừng bị tuyết che phủ là trên 80.000ha.

Về giao thông, tại Quốc lộ 4D (tỉnh Lào Cai) từ khu vực Thác Bạc tới đỉnh đèo Ô Quy Hồ giáp địa phận tỉnh Lai Châu, do mặt đường trơn trượt không đảm bảo an toàn để di chuyển, các lực lượng chức năng tiếp tục hạn chế các xe qua lại nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

Về công tác chỉ đạo ứng phó và hỗ trợ khắc phục thiệt hại, văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai tiếp tục thường xuyên liên hệ, đôn đốc các địa phương triển khai các biện pháp phòng tránh rét, đặc biệt với người và gia súc.

Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh bị ảnh hưởng của đợt rét đậm rét hại tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai các biện pháp phòng, chống rét cho người, cây trồng và vật nuôi theo nội dung công điện của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai.

Các đơn vị cơ sở cần thành lập các đoàn công tác xuống các xã, thôn bản để vận động, hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống rét đậm, rét hại cho người và gia súc đồng thời kiểm tra và thống kê tình hình thiệt hại để có các biện pháp hỗ trợ.

Hiện, ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo các huyện sử dụng nguồn ngân sách dự phòng của địa phương hỗ trợ mỗi hộ dân 5kg gạo hoặc 5kg ngô và bạt che phủ. Tính đến ngày 27/1 địa phương này đã phát được 5.080 kg gạo và 26.624m2 bạt che phủ chống rét.

Dự báo, do không khí lạnh đang suy yếu dần nên các tỉnh miền Bắc duy trì rét đậm, rét hại trên diện rộng đến hết ngày 28/1./.

Theo Vietnam+

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Chư Pah: Sẽ hoàn thành trước kế hoạch các công trình xây dựng cơ bản

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG