The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Thúc đẩy các hoạt động tái cơ cấu nông nghiệp, đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất
22/04/2015 - Lượt xem: 1150
Chiều 21/4/2015, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi làm việc với Hội Nông dân Việt Nam nhằm đánh giá kết quả phối hợp công tác giữa Chính phủ và Trung ương Hội trong thời gian qua.
 

Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Quốc Cường báo cáo 
Thủ tướng tại buổi làm việc
 

Báo cáo với Thủ tướng tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Quốc Cường cho rằng, những chính sách của Chính phủ ban hành thời gian qua đã đi nhanh vào cuộc sống, động viên đông đảo cán bộ, hội viên, nông dân; tạo cơ chế chính sách, nguồn lực và điều kiện để các cấp hội trực tiếp tham gia các hoạt động hỗ trợ người nông dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất cho hội viên, nông dân. Điển hình là việc xây dựng Quỹ hỗ trợ nông dân sau hơn 3 năm thực hiện đã góp phần để các cấp hội tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề, hỗ trợ nông dân, hướng dẫn phát triển các hình thức kinh tế tập thể trong nông nghiệp. Hiện tại, Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp đã giúp cho hơn 111.300 hộ vay vốn xây dựng mô hình sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phầm; các cấp hội cũng đã tổ chức vận động trên 10 triệu hội viên, nông dân tham gia học nghề, phối hợp và trực tiếp dạy nghề cho hơn 1 triệu người; đẩy mạnh 3 phong trào thi đua lớn của Hội, nhất là Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Hàng năm có 8,2 triệu hộ đăng ký phấn đấu trong đó có 4,2 triệu hộ đạt danh hội hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp.

Bên cạnh đó, phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới cũng đã khẳng định vai trò chủ thể của nông dân. Hội viên nông dân đã hiến gần 7,8 triệu m2 đất và đóng góp trên 2000 tỷ đồng, trên 40 triệu ngày công làm mới và sửa chữa gần 350.000 km đường giao thông nông thôn, 200.000 km kênh mương nội đồng và hàng nghìn nhà văn hóa.

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu kết luận tại buổi làm việc


Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng sự phối hợp công tác giữa Chính phủ và Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trong thời gian qua là chặt chẽ và hiệu quả; đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội Nông dân Việt Nam từ Trung ương đến cơ sở đạt được, cho rằng những kết quả này là đóng góp thiết thực đối với sự phát triển chung của đất nước. Thủ tướng mong muốn, Hội Nông dân Việt Nam tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành, địa phương trong thực hiện các phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, như thi đua sản xuất, kinh doanh; giúp nhau thoát nghèo; thi đua trong xây dựng nông thôn mới.

 

 

Đề cập đến những trọng tâm phối hợp, công tác giữa Chính phủ và Hội Nông dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị các cấp Hội góp phần thúc đẩy các hoạt động tái cơ cấu nông nghiệp, đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh của các sản phẩm hàng hóa nông sản. Liên kết chặt chẽ trong sản xuất nhằm hình thành các chuỗi giá trị, tạo giá trị gia tăng cao. Thực hiện phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm để thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Đẩy mạnh hơn nữa hoạt động đào tạo nghề cho lao động ở nông thôn nhằm nâng cao chất lượng lao động trong nông nghiệp, góp phần chuyển dịch lao động nông nghiệp sang làm việc tại khu vực công nghiệp, dịch vụ và thu hút doanh nghiệp về đầu tư ở khu vực nông nghiệp, nông thôn. Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng đề nghị các cấp Hội góp phần tích cực hơn nữa trong công tác chăm lo đời sống cho người nông dân; trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền; trong giám sát việc chấp hành, thực hiện chính sách, phản biện chính sách, đưa chính sách đi vào cuộc sống.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương đã xem xét, cho ý kiến cụ thể đối với các kiến nghị, đề xuất của Hội Nông dân Việt Nam liên quan chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn; hỗ trợ phát triển hạ tầng các hợp tác xã nông, lâm, ngư và diêm nghiệp; bố trí nguồn lực để Hội Nông dân Việt Nam nhân rộng mô hình dạy nghề cho lao động nông thôn gắn với các mô hình nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi; xây dựng hệ thống kho chứa bảo quản nông sản đủ lớn ở các vùng chuyên canh./.

(Theo ĐCSVN)

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang dự Đại hội Đảng bộ xã Ia Boòng

Pleiku rực rỡ những con đường hoa

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai tiếp nhận 24 công dân cách ly y tế

Gia Lai tổ chức giao nhận quân năm 2020

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang kiểm tra tiến độ triển khai các dự án thủy lợi trọng điểm

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
qlvb-internet
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Đánh giá chất lượng dịch vụ hành chính công
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG