The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Thị xã Ayun Pa: Quan tâm công tác đào tạo nghề trên địa bàn
10/11/2016 - Lượt xem: 927
Qua năm năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 07-CT/TU ngày 14/6/2011 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đào tạo nghệ trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, công tác đào tạo nghề trên địa bàn thị xã Ayun Pa đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần tích cực trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn.

Nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số đã thoát nghèo. Ảnh: Nguyễn Đông

Tính từ năm 2011 đến đầu năm 2016, thị xã Ayun Pa đã tổ chức dạy nghề cho trên 1.165 lao động, trong đó nghề nông nghiệp 621 lao động, nghề phi nông nghiệp 543 lao động, góp phần đưa tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề trên địa bàn thị xã từ 20% năm 2011 lên 37% năm 2015.

Nội dung đào tạo nghề phù hợp với yêu cầu thực tế, chú trọng đào tạo các nghề có tính ứng dụng cao tại địa phương như: Trồng trọt - bảo vệ thực vật, chăn nuôi gia súc, gia cầm, trồng lúa cao sản, trồng cây thuốc lá, trồng nấm, trồng rau sạch…. Thời gian đào tạo nghề ngắn nên rất phù hợp với người nông dân. Đặc biệt, công tác đào tạo nghề cho người đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo, hộ cận nghèo được thị xã hết sức quan tâm nên đại đa số người đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo và hộ cận nghèo đã nâng cao nhận thức trong việc áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất, từ đó mạnh dạn vay vốn, sử dụng có hiệu qủa nguồn vốn vay, nhiều người đã vươn lên thoát nghèo bền vững, nếu như năm 2011 toàn thị xã có 1.244 hộ thì đến năm 2015 chỉ còn 577 hộ nghèo.

Có thể khẳng định, công tác đào tạo nghề trên địa bàn thị xã 5 năm qua đã đáp ứng cơ bản nhu cấu học nghề của người lao động, đặc biệt là người đồng bào dân tộc thiểu số và lao động thuộc hộ nghèo, giải quyết việc làm cho một bộ phận người lao động, đảm bảo thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Huy Bảo

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Chư Pah: Sẽ hoàn thành trước kế hoạch các công trình xây dựng cơ bản

Niềm vui từ cây cầu dân sinh Suối Cát

Chàng kỹ sư người Jrai đam mê nông nghiệp sạch

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG